【Giải Đáp】49 53 nghĩa là gì?

【Giải Đáp】49 53 nghĩa là gì?

“49 và 53” – 2 con số đó có ý nghĩa là gì?

Theo quan niệm dân gian, tuổi hạn, hay còn gọi là năm tuổi, là những năm mà người đó sẽ gặp điều xấu, điều không may mắn.

Cách tính tuổi hạn

 • Quy luật 12 năm/ 1 lần, tương ứng với một chu kỳ 12 con giáp. Ví dụ, bạn tuổi Sửu (trâu), thì vào các năm Sửu sẽ gọi là năm tuổi.
 • Quy luật 9 năm/ 1 lần, tương ứng với số phong thủy của mỗi người cao nhất là 9.
 • Quy luật 10 năm/ 1 lần, tương ứng với 10 can (Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý). Ví dụ bạn sinh năm Giáp Tý, thì các năm âm lịch mà bắt đầu bằng chữ Giáp, sẽ là năm tuổi của bạn, ví dụ: Giáp Tý, Giáp Tuất, Giáp Thân, Giáp Ngọ, v.v.. sẽ là năm hạn.
 • Quy luật tính Cửu diệu tinh quân: Lấy hai số hàng chục và hàng đơn vị của tuổi (tính theo âm lịch) cộng lại với nhau rồi chia cho 9. Nếu số dư là 1 và 4 có nghĩa là năm hạn của mỗi người, tương ứng với các sao La Hầu, Thái Bạch (nam) và sao Kế Đô, Thái Âm (nữ).
  Ví dụ tuổi 37 thì 37 chia cho 9 được 4 dư 1 thì Nam là La Hầu, còn Nữ là Kế Đô.
 • Quy luật Kim Lâu: Cứ số hàng đơn vị của tuổi (tính theo tuổi âm lịch) là số 1, 3, 6, 8 (Ví dụ các tuổi 21, 23, 26, 28, 33…) thì năm đó là năm phạm Kim Lâu.
  Cách khác lại cho rằng, lấy số tuổi chia cho 9, nếu số dư là một trong các số trên là phạm Kim Lâu.
  Vậy nên có câu: Một ba sáu tám Kim Lâu, Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng.
 • Quy luật Hoang Ốc: là tính tuổi nếu vào các cung Địa Sát, Thụ Tử, Hoang Ốc thì không nên làm nhà hoặc các việc lớn.

Trên đây là một số cách giúp bạn tính được tuổi hạn của mình và mọi người trong gia đình.

Ý nghĩa tuổi hạn “49 – 53”

Theo sự lí giải của ông cha ta từ xa xưa thì đây là 2 tuổi gặp điều xấu nhất trong cả cuộc đời. Làm gì cũng phải nhìn trước, ngó sau, cẩn thận một cách tuyệt đối.

Nhưng theo lí giải của khoa hoa thì : Con người chúng ta sống và vận động cùng với sự phát triển và thay đổi của các chu kỳ sinh lý , do vậy trong 1 khoảng thời gian nhất định khoảng 49-53 năm , các cơ quan bộ phận cơ thể bị yếu đi dẫn tới sức khoẻ giảm sút. ( Kể từ tuổi 49 – 53 trở đi do khả năng ăn uống kém dần => lượng dinh dưỡng vi chất ngày càng giảm nhanh đó chính là nguồn sinh bệnh , minh chứng : Những người bước sang tuổi 49 -53 dễ thiếu Canxi => thiếu Canxi có thể sinh ra trên 200 loai bệnh => nhưng bệnh đầu tiên sẽ là thoái hoá xương, khớp, Da vi Xương còn là cơ quan dự trữ các khoáng chất đặc biệt la Canxi – Khi cơ thể thiếu thi cơ thể sẽ điều tiết canxi ra khỏi xương chuyển vào Máu nuôi các tế bào ở các chưc phận khác như Não, tim … như vậy người già nhanh chong bị bệnh loãn xương và cung từ bệnh này biến chưng ra hàng trăm bệnh khác ). Khi hệ thần kinh hoạt động ko tốt , gián đoạn trong 1 khoảnh khắc rất ngắn nào đó nó chợt mất kiểm soát khi ta đi trên đường , hoặc đang làm việc thì tai nạn này sinh là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế ở độ tuổi này việc bệnh tật và những chuyện không hay có thể xảy ra , dĩ nhiên là không phải hoàn toàn và không phải tất cả đều nghiêm trọng . Không phải do số má , mê tín chút nào cả . Do vậy ta chỉ cần chú ý tốt hơn về sức khoẻ cũng như lao động , thay vì việc cầu khấn nghĩ ngợi . Dâng sao giải hạn là hình thức giúp chúng ta ổn định và thoải mái hơn về tinh thần như mọi người vẫn thường làm vậy .