【Giải Đáp】All purpose flour là gì?

【Giải Đáp】All purpose flour là gì?

Purpose (tiếng anh) có nghĩa là mục đích, công dụng,.. và “all purpose” được hiểu là tất cả công dụng. Vậy “all purpose flour”  có nghĩa là gì? Loại bột có nhiều công dụng chăng?

Nếu những ai yêu thích công việc làm bánh, hẳn không thể không biết đến “all purpose flour”. Vâng, đó chính là bột mì, một loại bột rất phổ biến rồi đúng không nào?

Đúng như tên gọi, loại bột mì này có khá nhiều công dụng khác nhau, nó có hàm lượng gluten khoảng 11.5%. Trong ngành bánh, đây là loại bột phổ biến nhất. Người ta dùng chúng để thực hiện rất nhiều loại bánh khác nhau, thậm chí những loại bánh đơn giản nhất, ngẫu hứng nhất cũng thường được làm từ bột mì đa dụng. Tuy nhiên, ứng dụng lớn nhất của All purpose flour chính là làm các loại bánh không cầu kỳ, không quá khó và không yêu cầu quá cao về độ khắt khe trong hương vị cũng như thành phẩm.

Cách bảo quản bột mì

Để bảo quản bột mì được lâu, nên đựng bột mì trong các bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đậy kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nguồn nhiệt bởi nhiệt độ dễ làm biến đổi bột mì. Mỗi khi dùng xong phải đậy kín nắp vì bột dễ bị ẩm sẽ vón cục.

Không trộn bột cũ và bột mới để bảo quản vì rất dễ dẫn đến hư hỏng

Có thể bảo quản bột trong tủ lạnh để chất lượng luôn tươi ngon và thời gian sử dụng lâu dài hơn.