【Giải Đáp】An toàn lao động là gì?

【Giải Đáp】An toàn lao động là gì?

Để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, tất cả mọi người đều phải lao động. Và không phải lúc nào chúng ta cũng gặp may mắn, cũng suôn sẻ trong công việc của chính mình. Đôi khi sẽ có những tai nạn, rủi ro không đáng có. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tránh được những rủi ro đó, an toàn trong quá trình lao động?\

An toàn lao động là gì?

Về mặt ngữ nghĩa thì an toàn lao động có ý nghĩa là làm những việc trong khả năng có thể để có được sự an toàn trong lao động, hiểu chính xác hơn chút thì ta có thể hiểu: an toàn lao động chính là việc sử dụng các phương pháp từ lý thuyết cho tới thực tiễn áp dụng trong công việc, trong sản xuất nhằm mục đích giảm thiểu tối đa các sự cố, tai nạn trong quá trình lao động có thể dẫn tới thương tích hoặc nặng hơn là gây ra tử vong cho người lao động.

Tác hại của việc người lao động không được bảo vệ an toàn lao động

Người lao động không được bảo vệ an toàn lao động sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Điều này có thể thể hiện ngay khi người lao động tiếp xúc với môi trường, hóa chất độc hại cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài, hay thậm chí là cả tính mạng của người lao động.

Tùy theo tính chất công việc mà người lao động phải được bảo hộ lao động.