Top 4 card màn hình chơi game giá rẻ chất lượng nhất năm 2020

Card màn hình là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng để người dùng có thể làm việc, xử lý hình ảnh hay chơi game trên máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những loại card màn hình hiện nay. Và giữa thị trường có nhiều chủng loại và đa dạng như hiện nay khiến bạn không biết nên lựa chọn thương hiệu nào. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như review một số loại card màn hình chơi game giá rẻ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Giới thiệu chung về card màn hình chơi game giá rẻ

Trong tất cả các loại máy tính dù là chơi game hay học tập và làm việc, xử lý đồ họa thì card màn hình đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý hình ảnh rõ nét nhất. Cũng như giúp hình ảnh xuất hiện trên màn hình máy tính truyền đến mắt người nhìn những khung hình sắc nét và sống động.

Card màn hình chơi game giá rẻ là gì ?

Đầu tiên để bạn hiểu về card màn hình chơi game giá rẻ thì bạn cần biết được cơ chế hoạt động của máy tính như thế nào. Hình ảnh, video bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính khi học tập, làm việc hay là chơi game được tạo ra bởi hàng nghìn điểm ảnh mà theo thuật ngữ chuyên ngành gọi là pixel.

Một mẫu card màn hình chơi game, học tập. làm việc

Tùy từng độ phân giải của màn hình máy tính mà những điểm ảnh này có số lượng khác nhau. Để có thể sắp xếp những điểm ảnh này lại với nhau nhờ một bộ phận chính là card màn hình găn trực tiếp vào CPU hay một card màn rời tùy từng dòng máy.

Vậy card màn hình chơi game giá rẻ chứa bộ phận GPU chính là nơi kết nối với CPU. Chúng sẽ chuyển đổi những đoạn mã bit của trò chơi thành hình ảnh chuyển động trên màn hình máy tính. Và đó chính là những gì mà bạn chơi game nhìn thấy và vận hành nhân vật game. 

GPU của card màn hình càng chất lượng thì khả năng phân tích và xử lý những đoạn mã càng cao và chất lượng hình ảnh càng sắc nét nhất. Và hầu hết những dòng máy tính chơi game hiện nay thì đều sử dụng loại card màn hình chơi game giá rẻ chất lượng và cao cấp nhất. Để game thủ có thể nhìn hình ảnh và chơi game một cách “nuột” nhất

Cấu tạo

Card màn hình chơi game giá rẻ đóng vai trò vô cùng  quan trọng trong một chiếc máy tính nhưng cấu tạo lại vô cùng đơn giản. Một bảng mạch của card màn hình chỉ bao gồm GPU – bộ xử lý hình ảnh trung tâm, hệ thống tản nhiệt và các chíp nhớ.

GPU tùy từng thương hiệu khác nhau sẽ thuộc hàng cao cấp hay ở mức trung bình. GPU có những vi mạch được thiết kế vô cùng tinh vi là trung tâm điều khiển và xử lý những mã bit từ game. Đồng thời GPU kết nối trực tiếp với CPU và tạo thành hình ảnh chuyển động trên màn hình một cách sắc nét và sống động nhất.

Các chíp nhớ đóng vai trò là bộ nhớ tạm khi xử lý hình ảnh và mã nguồn. Tùy vào từng model và thế hệ card màn hình mà chíp nhớ được nnag cấp rất nhiều để phù hợp với từng loại game khác nhau.

Hệ thống tản nhiệt đảm bảo cho GPU và các chíp nhớ hoạt động liên tục một cách tốt nhất không bị nóng, chập cháy ngay cả trong một thời gian rất dài. Hệ thống này kiểm soát nguồn điện sử dụng của các tụ điện để phân phối dòng điện đi các linh kiện khác trong card màn hình chơi game giá rẻ.

Card màn hình đóng vai trò rất quan trọng đối với người dùng máy tính

Công dụng chính

Như đã nói ở trên card màn hình chơi game giá rẻ đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi một chiếc máy tính chơi gem hay là làm việc. Card màn hình càng chất lượng thì hiệu quả chơi game, tốc độ xử lý hình ranh cũng sẽ nhanh và mượt mà hơn rất nhiều. Nhìn chung thì card màn hình có những công dụng chính như sau:

 • Card màn hình chưa GPU kết nối trực tiếp với CPU để tuyền tải thông tin. Mã hóa bit chuyển đổi thành hình ảnh, âm thanh và dữ liệu chuyển đổi ra ngoài màn hình máy tính.
 • Kết nối với cac bo mạch chủ và nguồn điện.
 • Phân tích và xử lý dữ liệu thành các điểm ảnh sắc nét nhất trên màn hình máy tính.
 • Bên cạnh đó những chiếc card đồ họa rời còn cho bạn đến hai cổng xuất ra hai màn hình máy tính. Nhờ đó mà hiệu quả làm việc xử lý hình ảnh và thông tin của bạn cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Phân loại các mẫu card màn hình chơi game giá rẻ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu phân phối card màn hình chơi game giá rẻ để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên về phân loại thì cũng chỉ có hai loại chính là card Onboard và card rời. Cụ thể chi tiết về hai sản phẩm này như sau:

Card Onboard: Đây là loại card khá phổ biến hiện nay vì khi mua máy tính chơi game chúng sẽ được gắn sẵn trên các miniboard. Card onboard hoạt động chủ yếu dựa vào CPU và các RAM. Nhờ đó mới có thể xử lý hình ảnh và mã bit thành hình ảnh và dữ liệu, thông số hiển thị trên màn hình cho người chơi hay mở nhiều ứng dụng, nhiều game cùng một lúc.

Trong quá trình chơi game với card onboard sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định và tránh được xung đột giữa những phần cứng với nhau. Tuy nhiên vì là card gắn sẵn trong máy tính cho nên bạn không thể sử dụng nhiều và lâu vì ó thể bị đơ máy. Ngoài ra với card onboard, những game yêu cầu cấu hình cao và nặng sẽ không thể sử dụng được. Màn hình máy tính sẽ bị giật hoặc những thao tác trên máy tính sẽ bị chậm.

Card rời: Đây là loại card màn hình được những game thủ hay những người dùng máy tính để thiết kế đồ họa sử đụng nhiều nhất. Chúng được thiết kế độc lập và gắn vào máy tính thông qua các khe cắm mở rộng như AGP hay PIC. Nhờ cấu trúc đặc biệt nên khi sử dụng card rời không liên quan đến RAM nên cho hình ảnh chất lượng mượt mà.

Đồng thời người dùng khi sử dụng trong một thời gian dài cũng không bị nóng máy hay giật, đơ. Card rời rất thích hợp cho những tựa game có cấu hình nặng, cần độ phân giải cao. Tuy nhiên vì đây là loại card màn hình thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành của chúng cũng đắt hơn rất nhiều so với card onboard.

Tiêu chí lựa chọn  card màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất ?

Card màn hình sẽ ảnh hưởng rất nhiều chất lượng chơi game hay làm việc của bạn. Cho nên khi đi mua card màn hình chơi game giá rẻ bạn cần nhớ một số những tiêu chí dưới đây để sử dụng được sản phẩm tốt nhất.

Phân khúc giá

Điều đầu tiên khi mau một chiếc card màn hình chính là quan tâm đến mức giá thành của sản phẩm. Card màn hình chơi game giá rẻ hiện nay khá đa dạng về phân khúc giá. Chỉ từ 4 – 7 triệu đồng bạn đã có thể mua được một chiếc card màn hình chất lượng tốt, bộ xử lý cao.

Một mẫu card màn hình Onbroad

Ví dụ như model GTX 960 và GTX 950 của thương hiệu Nvidia cũng đang được các game thủ, streamer của Việt Nam ưa chuộng vì gía tốt và chất lượng sử dụng cao. Thị trường vẫn có những loại card màn hình có gái tháp hơn chỉ từ 2 – 4 triệu đồng. Tuy nhiên ở mức gía này ngoài là card màn hình cũ thì cũng là những loại có cấu hình và khả năng xử lý mã, hình ảnh thấp. Những tựa game bom tấn, cấu hình nặng sẽ rất khó để sử dụng được.

Bộ nhớ

Ở mỗi loại card màn hình thì sẽ có bộ nhớ khác nhau như card onboard, bộ nhớ được lấy ra từ hệ thống. Còn với card rời thì bộ nhớ riêng biệt, chính vì thế người dùng thương ưa chuộng những loại card rời hơn cả. Card rời có hệ thống xử lý hình ảnh chuyên dụng không bị phụ thuộc vào RAM khi lên hình ảnh trên máy tính, chống rung, giật và vỡ hình ảnh. Bộ nhớ của card màn hình màn cao thì khả năng lưu giữ và xử lý hình ảnh càng tốt bấy nhiêu.

Tốc độ

Khi mua card màn hình chơi game giá rẻ, bạn cũng cần quan tâm đến tốc độ xung nhịp của GPU ảnh hưởng đến tốc độ hiển thị hình ảnh FPS. Khi cấu hình card màn hình càng cao đảm bảo tốc độ hiển thị và liên kết hình ranh cũng nhanh hơn đảm bảo 60 lần trên giây. Với những card onboard thì tốc độ này sẽ làm máy tính bị nóng lên và hoạt động chậm dần. Còn với card rời thì hoạt động thoải mái hơn nhờ hệ thống tản nhiệt cực cao được đặt trong card màn hình.

Kích cỡ và công suất kết nối

Một tiêu chí rất quan trọng nữa khi mua card màn hình chơi game giá rẻ chính là kích cỡ và công suất kết nối của card. Card màn hình phải đảm bảo đủ 1 case, vị trí lắp card cũng phải đủ rộng, không chật quá sẽ dẫn đến cháy nguồn nhưng cũng không lỏng quả hiệu quả sử dụng không cao.

Các hãng card màn hình chơi game nổi tiếng hiện nay

Có rất nhiều hãng card màn hình chươi game gía rẻ hiện nay cho người dùng lựa chọn. Mỗi thương hiêu thì đều có nhiều phân khúc gía khác nhau từ trung bình đến cao cấp đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau.

Asus – Vga

Nhắc đến các thương hiệu chuyên cung cấp card màn hình thì không thể nào bỏ qua thương hiệu Asus. Đây là một trong những nhà sản xuất có tuổi đời cả về tên tuổi và chất lượng. Asus có những loại card màn hình với GPU từ NVIDIA và AMD rất nổi tiếng tại Việt Nam và được nhiều game thủ sử dụng. Card của thương hiệu Asus mạnh mẽ về công suất và hiệu năng cho chất lượng hình ảnh cực kì tốt, bộ xử lý vượt trội.

MSI – chuyên card đồ họa chất lượng cao

MSI thương hiệu cũng rất nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay với những chiếc card màn hình chất lượng cao. MSI tập trung vào phân khúc ở mức giá trung bình và cao cấp với hệ thống tản nhiệt được đánh giá rất cao.

GIGABYTE

Đây cũng là thương hiệu chuyên cung cấp card màn hình chơi game giá rẻ với chất lượng cao và đảm bảo hiệu năng sử dụng. Bên cạnh cung cấp chinh là card màn hình Gigabyte còn sản xuất cả các loại thiết bị máy tính, linh phụ kiện khác nữa. Gigabyte cũng sản xuất card màn hình với hai loại NIVIDIA và AMD đồng thời cũng cho ra mắt hai thương hiệu của riêng mình là GAMING và AUROS.

EVGA

EVGA là thương hiệu card màn hình rất nổi tiếng tại Mỹ và được người dân ở đây sử dụng nhiều nhất. Và đến thời điểm hiện tại EVGA đã đến tay của nhiều người ở nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng bởi chất lượng tốt, khả năng xử lý và kết nối truyền tải hình ảnh cao. Nhiều game thủ cũng như những nhà thiết kế, xử lý đồ họa chuyên nghiệp cũng sử dụng loại card màn hình này.

Card màn hình NVIDA phổ biến hiện nay

ZOTAC

ZOTAc được nhiều người biết đến là loại card đồ họa nhỏ gọn và tiện dụng nhất hiện nay. Sản phẩm có mức giá thành hợp lý phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Cũng như hiệu năng sử dụng luôn được đánh giá cao và hiệu quả.

Review chi tiết  top 4 card màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất hiện nay

Và nếu bạn cũng đang muốn mua và sử dụng một chiếc card màn hình hco máy tính nhà mình thì có thể tham khảo một số model dưới đây. Những thông tin, đánh gái và review này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như biết được mình nên mua loại nào là tốt nhất.


Card màn hình VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5

Trong giới game thủ có lẽ đã không còn quá xa lạ với card màn hình chơi game giá rẻ VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5. Sản phẩm đang được đánh giá rất cao về chất lượng và khả năng sử dụng khi chơi game. Thông số kĩ thuật:

 • Nhà sản xuất: AMD.
 • Mã GPU: AMD Radeon RX 500 Series.
 • GPU: Radeon RX 570.
 • Bộ xử lý dòng: 2048 Stream.
 • Bộ nhớ: 4GB.
 • Giao diện bộ nhớ: 256-Bit.
 • Loại bộ nhớ: GDDR5.
 • Máy làm mát: Quạt đôi.
 • Chiều rộng khe: Khe kép.
 • HDMI: 1 x HDMI.
 • Độ phân giải tối đa: 4096 x 2160.

Điểm mạnh

Card màn hình chơi game VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5 của nhà sản xuất AMD – Asus nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, mang lại hiệu năng xứ lý cao cấp, mượt mà. Hình ảnh hiển thị trên màn hình sắc nét, mượt mà, chân thực và sống động như như cảnh thật.

Mẫu card màn hình VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5 

VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5 còn sử dụng công nghệ LiquidVR cho người dùng kết nối và trải nghiệm VR phong phú nhất. Từ đó, bạn còn có thể mở khóa những tính năng đặc biệt mà AMD đã cung cấp cho một thiết bị card màn hình. 

LiquidVR cho người chơi game được chân thực trải nghiệm công nghệ thực tế ảo nhưng rất chân thật, sống động. Sản phẩm rất thích hợp cho những game thủ chơi những game có cấu hình cao, cần độ phân giải lớn để chạy được bộ mã nguồn cao cấp của game.

Card màn hình chơi game VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5 cho tốc độ xử lý hình ảnh, GPU kết nối với CPU tương đối nhanh đảm bảo khung hình 60/s. Nhờ đó, khi sử dụng hạn chế tối đa việc màn hình bị giật bị đơ hay vỡ hình thường gặp ở những loại máy tính sử dụng card Onbroad.

Điểm yếu

Hiệu quả là thế nhưng card màn hình VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5 cũng tồn tại một hạn chế. Đây là dòng cao cấp yêu cầu cũng cần lắp vào những máy tính có kết cấu cao, độ phân giải lớn để tương thích cũng như khe cắm phải phù hợp thì mới có thể kết nối được.


Card màn hình MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI – Hiệu năng ngang GTX 1060

Một model khá nổi tiếng của thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp card màn hình chơi game giá rẻ MSI chính là MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI. Dòng card này nằm ở mức giá tầm trung và được rất nhiều ưa thích sử dụng hiện nay. Thông số kĩ thuật của sản phẩm:

 • Thương hiệu:  MSI.
 • Nhà sản xuất chipset: AMD.
 • Model: MSI RX 470 4GB D5.
 • Tần số bộ nhớ: 1230 MHz/ 6600 MHz.
 • RAM: 4096 MB GDDR5.
 • GPU: Dòng AMD Radeon RX 400.
 • GPU: Radeon RX 470.
 • Kích thước bộ nhớ: 8GB.
 • Cổng: 1 x DVI-D.
 • Máy làm mát: Quạt đôi.
 • Chiều rộng khe: Khe kép.
 • Giao diện: PCI Express 3.0 x16.

Điểm mạnh

MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI – hiệu năng ngang GTX 1060 là dòng dòng card màn hình rời cao cấp của AMD mới được ra mắt hiện nay. Dòng card này chuyên dùng cho những tựa game HD cao cấp yêu cầu độ phân giải và cấu hình phải cực kì cao mới có thể sử dụng được.

Card màn hình MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI  được nhiều người ưa chuộng

Card màn hình MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI được thiết kế trên nền kiến trúc Polaris với công nghệ chế tạo và quy trình hiện đại cao 14nm FinFET. Nhờ đó cho card màn hình hoạt động tốt, ổn định, xử lý dữ liệu nhanh chóng, tốc độ cao. Cùng với chất lượng hình ảnh sống động, không giật không vỡ, không đơ máy.

Card màn hình được nhà sản xuất trang bị 2048 bộ vi xử lý luồng cao cấp và bộ nhớ GDDR5 4GB 256 bit. Từ đó giúp người dùng có thể trải nghiệm sâu sắc nhất sự mượt mà, nhanh chóng của tất cả những tựa game HD cũng như công nghệ thực tế ảo chất lượng nhất.

Card màn hình MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI còn có một điểm mạnh nữa là khả năng tiêu thụ điện năng tương đối thấp, thấp hơn nhiều so với một số loại card đồ họa khác. Nhờ đó máy có sử dụng liên tục thì chi phí phải trả cho tiền điện cũng không đáng kể. Đó cũng là lý do mà nhiều quán nét, phòng game hiện nay đều sử dụng loại card đồ họa này cho máy tính.

Điểm yếu

Một hạn chế của MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI – hiệu năng ngang GTX 1060 chính là card chỉ đi kèm được với đầu nối DVI. Tuy nhiên với chất lượng sử dụng và hiệu quả tuyệt với mà loại card này mang lại cho người dùng. Thì hạn chế nhỏ này không ảnh hưởng đến cái tổng thể của sản phẩm mang lại cho người dùng.


GA Gigabyte GTX 1060 (Geforce GTX 1060/ 3Gb/ DDR5/ 128Bit)

GA Gigabyte GTX 1060 là một dòng card màn hình khá nổi tiếng của thương hiệu Gigabyte được rất nhiều người biết đến hiện nay. Dòng sản phẩm này đang nhận được rất nhiều đánh giá tốt và phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi chất lượng cũng như giá thành. Thông số kĩ thuật của sản phẩm:

 • Thương hiệu:  Gigabyte.
 • Model: GTX1060 D5 3GD.
 • Chipset: Geforce GTX 1060.
 • Kiểu bộ nhớ: GDDR5.
 • GPU: Dòng AMD Radeon RX 400.
 • Xung nhịp: 1620 MHz.
 • Bộ nhớ trong: 3 Gb.
 • Chuẩn khe cắm: PCIE 3.0.
 • Cổng giao tiếp: Dual-link DVI-D x 1/ DisplayPort x 3/ HDMI x 1.
 • Máy làm mát: Quạt đôi.
 • Chiều rộng khe: Khe kép.

Điểm mạnh

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của card màn hình Gigabyte GTX 1060   chính là được trang bị GetForce 10 series. Nhờ đó giúp cho hiệu năng hoạt động của máy được tăng vọt hơn so với những sản phẩm cùng phân khúc khác trên thị trường. Card màn hình được trang bị đến 3 loại cổng kết nối là DisplayPort 1.4, 1 HDMI 2.0 và 1 DVI-D.

Gigabyte GTX 1060 hiệu năng sử dụng cao

Card màn hình có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại, đằng sau có ốp lưng để giảm tình trạng bám bụi đi vào bảng mạch điện tử. Toàn mặt được phủ bóng màu đen cũng những sọc cam đặc trưng của thương hiệu.

Card màn hình Gigabyte GTX 1060 sử dụng hệ thống cánh quạt đôi nhằm nhanh chóng làm mát cả hệ thống. Giúp GPU không bị nóng quá mà vẫn mát hoạt động lâu dài và bền bỉ trong nhiều giờ. Khối tản nhiệt với những cánh quạt mỏng giúp giảm tiếng ồn, nhưng lại không làm giảm đi công suất hoạt động của chúng.

Card màn hình Gigabyte GTX 1060 được ứng dụng rất nhiều cho những ai muốn chơi những tựa game cần cấu hình và độ phân giải Full HD. Card màn hình sẽ mang đến những khung hình chất lượng nhất cùng tốc độ xử lý  nhanh và hiệu quả nhất.

Điểm yếu

Tuy nhiên card màn hình chơi game giá rẻ Gigabyte GTX 1060 cũng có một hạn chế là không được hỗ trợ SLI. Cho nên không thể nâng cấp nếu bạn cần cho một tựa game phiên bản mới ra nào đó. Và nếu bạn vẫn muốn nâng cấp thì chỉ có thể thay thế bằng một card màn hình mới.


Card đồ họa Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB 2fan

Dòng card màn hình cuối cùng trong top 5 sản phẩm bán chạy và được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất chính là Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB. Sản phẩm có hiệu quả sử dụng cao, tốc độ xử lý nhanh chóng mà lại còn tiết kiệm điện cho người dùng. Thông số kĩ thuật của sản phẩm:

 • Thương hiệu:  Gigabyte.
 • Model: GTX 1050 Ti.
 • Chipset: Geforce GTX 1050 Ti.
 • Kiểu bộ nhớ: GDDR5.
 • GPU: Dòng AMD Radeon RX 400.
 • Xung nhịp: 1328 MHz.
 • Bộ nhớ trong: 4 Gb.
 • Chuẩn khe cắm: PCIE 3.0.
 • Cổng giao tiếp: Dual-link DVI-D x 1/ DisplayPort x 1/ HDMI x 4.
 • Máy làm mát: Quạt đôi.
 • Chiều rộng khe: Khe kép.

Điểm mạnh

Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn mua một card đồ họa để trải nghiệm những tựa game cao cấp, cấu hình cao. Card màn hình cho độ phân giải Full HD 1920 x 1080, khung hình chân thực sống động, sắc nét nhất.

Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB chất lượng hình ảnh sắc nét

Sử dụng card đồ họa Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB trong nhiều giờ liên tiếp mà không bị nóng máy nhờ hệ thống tản nhiệt, quạt đôi cao cấp, chất lượng. Tốc độ xử lý mã bit được đánh giá cao, cho người dùng những trải nghiệm mượt mà, không giật, không đơ máy. Cùng với đó card màn hình có thiết kế đẹp mắt, hiện đại với màng bảo vệ chống bám bụi đi vào bảng mạch và các linh kiện

Điểm yếu

Điểm yếu duy nhất của card màn hình chơi game giá rẻ Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB chính là không hỗ trợ SLI để nâng cấp. Như vậy khi sử dụng một tựa game cần phiên bản cao cấp hơn bạn phải thay một card đồ họa mới.


Kinh nghiệm mua card màn hình chơi game giá rẻ cũ chất lượng

Nhiều người hiện nay thay vì mua mới một loại card màn hình thì họ lại lựa chọn mua cũ để có chất lượng ổn định mà gía thành lại thấp hơn rất nhiều. Vậy nếu bạn muốn mua cũ hãy nhớ một số lưu ý sau:

RAM không ảnh hưởng đến card màn hình

Nhiều người hiện nay khi đi mua card màn hình chơi game giá rẻ cũ thường cho rằng RAM càng cao thì tốc độ xử lý của card màn hình càng tốt. Thật ra không phải vậy bởi Ram không ảnh hưởng đến card màn hình.

Card màn hình có tốc độ xử lý nhanh hay chậm, máy chạy có mượt hay giật hoàn toàn phụ thuộc vào dòng card, hãng sản xuất và công nghệ card. Ngoài ra bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xử lý của card màn chính là DDRAM. DDRAm ở đời 5 là cao cấp nhất và hiện đại nhất hiện nay.

Chip nhớ và hệ thống tản nhiệt

Chíp nhớ và hệ thống tản nhiệt là hai bộ phận bạn cần quan tâm  khi mua card màn hình cũ. Kiểm tra xem chíp nhớ hoạt động có còn tốt hay không cũng như hệ thống hai cánh quạt có quay tốt không. Nếu thật sự vẫn còn dùng tốt bạn hãy nên mua ngay loại card màn hình đó về và sử dụng.

Lựa chọn hãng cho phù hợp

Dù là bạn mua card màn hình cũ nhưng cũng nên quan tâm đến hãng sản xuất. Mỗi một thương hiệu khi đã qua sử dụng và trở thành hàng cũ đều có những ưu và nhược điểm riêng hỗ trợ người dùng để chơi game hay học tập và làm việc. Nên chọn những loại card từ những thương hiệu nổi tiếng như Asus, Gigabyte, MSI,…

Card màn hình chất lượng đảm bảo sự hoạt động của máy tính

Chỉ số xung nhịp

Bạn nên chọn những tấm card màn hình cũ có chỉ số xung nhịp càng cao thì tức là tấm card đó còn hoạt động tốt và hiệu quả xử lý cũng nhanh hơn. Ngoài ra lựa chọn những tấm card cũ ở mức giá phù hợp có thể mua cũng là một lựa chọn hợp lý.

Kinh nghiệm so sánh giá card màn hình chơi game giá rẻ

Để đánh giá một tấm card màn hình chơi game là đắt hay rẻ, so sánh mức giá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó phải kể đến như:

 • Thương hiệu: Thương hiệu hay là hãng sản xuất ảnh hưởng rất nhiều đến mức  giá của card màn hình. Hiện nay có những thương hiệu nổi tiếng như Asus, MSI hay là Gigabyte,… mỗi một dòng thì có mức gía khác nhau.
 • Phiên bản: Phiên bản càng cao cấp thì lại ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn. Nhờ đó mà giá thành cũng được phân chia khác nhau.
 • Khả năng làm việc: Tất nhiên khả năng làm việc, tốc độ xử lý hình ảnh của một tấm card có giá thành cao hơn thường sẽ tốt hơn những tấm card có gía thành thấp. Đó là do công nghệ và bộ xi xử lý ứng dụng trong tấm card cao cấp và đắt hơn.

Cách phát hiện card màn hình chơi game giá rẻ hàng giả, hàng kém chất lượng

Cũng bởi tính ứng dụng tuyệt vời mà card màn hình mang lại cho máy tính người dùng. Cho nên hiện nay, có rất nhiều nơi buôn bán hàng giảm hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số nhận biết hàng chính hãng của những tấm card màn hình.

Tem bảo hành

Hầu hết các tấm card màn hình đều có bộ tem bảo hành của chính hãng. Tem bảo hành của hàng chính hãng thật và được in bóng chìm hình ảnh thương hiệu, nhà sản xuất rất dễ nhận biết.

Sử dụng phần mềm kiểm tra

Ngoài việc dựa vào tem bảo hành bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra hàng thật giả thông qua TechPowerUpGPU-Z. Bạn chỉ cần nhập những thông số của tấm card bạn định mua trên phần mềm, nó sẽ báo là hàng thật bằng cách gửi hình ảnh logo thương hiệu. Và nếu là hàng giả sẽ báo một hình tam giác vàng và dấu chấm than để bạn nhận biết.

Những lưu ý khi sử dụng card màn hình chơi game giá rẻ

Bên cạnh việc lựa chọn những tấm card màn hình phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cũng cần nhớ một số lưu ý sau khi sử dụng để nâng cao tuổi thọ của tấm card màn.

Vị trí đặt máy tính

Bạn nên đặt máy tại những vị trí thoáng mát, sạch sẽ, tránh những khu vực ẩm ướt hay có ánh nắng trực tiếp từ phía mặt trời. Bạn cũng không nên đặt máy tính ở gần những vật dễ cháy nổi, gần hóa chất tẩy rửa.

Tránh bụi bẩn

Dùng chổi bông hoặc cọ để quét thường xuyên tránh bụi bẩn đi vào những bảng mạch ảnh hưởng đến card màn hình. Một số dòng card sẽ có ốp lưng, nhưng nếu không có thì bạn nên trang bị một chiếc.

Kiểm tra thường xuyên

Để nâng cao tuổi thọ của card màn hìn, bạn không nên sử dụng trong nhiều giờ liên tục, mà nên có khoảng thời gian nhất định để máy tính nghỉ và hồi phục công năng. Đồng thời thường xuyên kiểm tra card màn hình cũng như hạn chế va đập với những vật thể cứng khác.

Kiểm tra card màn hình thường xuyên

Vậy card màn hình chơi game giá rẻ nào tốt nhất mà bạn nên sử dụng ?

Như đã nói ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại card màn hình chơi game giá rẻ khác nhau để bạn có thể mua về và sử dụng. Tùy từng mục đích và khả năng tài chính của mình để dùng loại thích hợp nhất. Nhìn chung một số dòng dưới đây đang được bán chạy nhất cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh gía cao từ người dùng.

 • Card đồ họa Gigabyte GTX 1050 Ti 4GB 2fan.
 • Card màn hình VGA RX570 4G POWERCOLOR DDR5.
 • Card màn hình MSI RX 470 4GB D5 bản 1 DVI – Hiệu năng ngang GTX 1060 GA.
 • Gigabyte GTX 1060 (Geforce GTX 1060/ 3Gb/ DDR5/ 128Bit).

Trên đây là một số thông tin về card màn hình chơi game giá rẻ và review một số model phổ biến. Hi vọng qua đây giúp bạn có thêm hiểu biết cũng như tìm và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x