Tải CleanMyMac X v4.8.9 – Dọn dẹp Macbook toàn diện [Cập nhật 2022]

Giới thiệu về CleanMyMac X

CleanMyMac X là một phần mềm thuộc hệ điều hành macOS được phát triển bởi công ty Macpaw. CleanMyMac X hỗ trợ làm sạch và tối ưu hóa máy Mac của bạn. Đây là một phần mềm toàn diện và có nhiều tính năng nhằm mục đích trở thành công cụ cần thiết của bạn để quét, dọn dẹp, tối ưu hóa và bảo mật hệ thống. Được thiết kế với giao diện cực kỳ rõ ràng và tiện dụng, CleanMyMac rất dễ dàng và thoải mái để tìm hiểu và sử dụng.

Giới thiệu về CleanMyMac X

Chương trình có thể được sử dụng như một trình dọn dẹp macOS, một màn hình hiệu suất, một trình loại bỏ phần mềm độc hại và tốt, một trình bảo vệ cuộc sống. Chương trình đi kèm với một giao diện giàu tính năng nhưng có cấu trúc tốt cho phép điều hướng trơn tru giữa các chức năng làm sạch và tối ưu hóa khác nhau. Nó đuổi rác ở tất cả các góc của macOS và làm sạch các tệp không cần thiết, như bộ nhớ đệm lỗi thời, tải xuống bị hỏng, nhật ký và bản địa hóa vô dụng.

Sử dụng trình quét và trình xóa mạnh mẽ của nó, bạn có thể loại bỏ rất nhiều thứ lộn xộn ẩn trong iTunes, Mail, Photos và thậm chí định vị hàng gigabyte của các tệp lớn ẩn. Chương trình cũng biết cách sử dụng macOS của bạn và không bao giờ xóa bất kỳ thứ gì mà không cần hỏi. Trợ lý thông minh của nó sẽ hướng dẫn bạn cách dọn dẹp ổ đĩa thường xuyên, thậm chí còn cho bạn biết những thứ khác cần dọn dẹp. Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn dành ít thời gian hơn trước máy tính để quét, dọn dẹp và tối ưu hóa, thì đây là một đối thủ nặng ký.

Yêu cầu cấu hình

Hệ điều hành macOS 10.10 hoặc cao hơn, bộ nhớ trong 145 MB.

Tải CleanMyMac X v4.8.9 link ONEDRIVE cực nhanh

Hướng dẫn cài đặt CleanMyMac X v4.8.9

Bước 1: Tải phần mềm bằng link download và giải nén

Bước 2: Cài đặt file có đuôi .dmg và sử dụng

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

https://www.facebook.com/watch/?v=126826792857019

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

macOS Monterey

macOS Big Sur

Tính năng của CleanMyMac X v4.8.9

Các tính năng chính

Một trong những lợi ích lớn nhất của CleanMyMac là không giống như các dịch vụ dọn dẹp Mac khác, nó không chỉ xóa các tệp rác khỏi hệ thống của bạn. Khi tải xuống phần mềm , bạn sẽ thấy một giao diện người dùng hoàn chỉnh, nơi bạn có thể tiến hành quét thông minh để tối ưu hóa nhanh chóng hoặc truy cập nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như:

  • Dọn dẹp: Đối với rác hệ thống, thùng rác và tệp đính kèm thư
  • Bảo vệ: Quyền riêng tư và loại bỏ phần mềm độc hại
  • Tăng tốc: Bảo trì và tối ưu hóa
  • Ứng dụng: Tiện ích mở rộng, trình cập nhật và trình gỡ cài đặt
  • Files: Space lens, shredder và các tệp lớn / cũ

Tính năng cleanup của CleanMyMac X

Tính năng cleanup của CleanMyMac X

Dọn dẹp là tính năng trung tâm của CleanMyMac X. Dịch vụ tìm kiếm thông qua thiết bị của bạn để tìm các tệp không cần thiết khác nhau như tải xuống bị hỏng, bản địa hóa vô ích, bộ nhớ đệm lỗi thời và nhật ký không mong muốn. Bạn thậm chí có thể loại bỏ sự lộn xộn khỏi các tệp ảnh, thư, iTunes và hơn thế nữa. Việc dọn dẹp bao gồm:

System Junk

Đây là tùy chọn bạn sẽ chọn để xóa các tệp tạm thời do hệ điều hành và các ứng dụng đã cài đặt của bạn để lại. CleanMyMac sẽ truy cập ổ đĩa của bạn để hiển thị cho bạn tất cả các tệp tạm thời và không cần thiết ẩn trong hệ thống. Bạn sẽ có thể quyết định những ứng dụng và ứng dụng nền nào bạn muốn xóa.

Đừng lo lắng, trước khi bắt đầu quét, bạn sẽ có thể lưu mọi công việc đang làm và đóng mọi ứng dụng. Sau khi quá trình dọn dẹp hoàn tất, CleanMyMac hiển thị báo cáo trạng thái đầy đủ cho hệ thống đã cập nhật của bạn, với thông tin chi tiết về lượng dữ liệu bạn đã giải phóng và số lượng tệp độc hại đã bị xóa.

Loại bỏ rác hệ thống cũng bao gồm quét qua ảnh của bạn để tìm các tệp tạm thời trong môi trường hình ảnh của bạn. CleanMyMac cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các tệp và hình thu nhỏ tạm thời chiếm thêm dung lượng, vì vậy bạn có thể quyết định những gì bạn muốn xóa.

Mail attachments và iTunes

Tệp đính kèm thư có thể chiếm nhiều dung lượng thừa trên máy Mac của bạn khi bị xếp chồng lên nhau. Mặc dù nhiều người không lo lắng về việc xóa email của họ, nhưng khối lượng lộn xộn trong hộp thư đến của bạn cuối cùng có thể bắt đầu làm chậm thiết bị của bạn. CleanMyMac sẽ thay mặt bạn kiểm tra các thư mục email của bạn và xóa mọi thứ không cần thiết.

Dịch vụ tương tự cũng có thể quét qua tài khoản iTunes của bạn để xem liệu bạn có bất kỳ nội dung thừa nào mà bạn nên loại bỏ hay không. Hãy nhớ rằng iTunes không chỉ ở đó để phát nhạc và phát video mà còn lưu trữ rất nhiều tệp có thể chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn.

Thùng rác

Phần thùng rác cho bạn cơ hội thứ hai để đảm bảo rằng bạn muốn xóa vĩnh viễn bất kỳ tệp hoặc hệ thống nào trước khi nhấn “xóa”. Nếu bạn không xóa các tệp này theo cách thủ công, chúng sẽ tích tụ đến mức ổ đĩa của bạn có thể bắt đầu gặp khó khăn.

Tùy chọn “thùng rác” ở cuối tab dọn dẹp sẽ ngay lập tức hiển thị các tệp nằm trong thùng rác của bạn, vì vậy bạn có thể chọn những gì cần xóa.

Tính năng bảo vệ của CleanMyMac X

Tính năng bảo vệ của CleanMyMac X

Tiếp theo, chúng tôi có các công cụ được thiết kế để bảo vệ máy Mac của bạn khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn. Bất cứ khi nào bất kỳ ai tải xuống một dịch vụ mới cho máy tính của họ, câu hỏi đầu tiên thường là “phần mềm này có an toàn không?” CleanMyMac không chỉ an toàn, với sự công chứng từ Apple cho phần mềm của MacPaw, mà còn giúp giữ an toàn cho bạn, với cài đặt quyền riêng tư và loại bỏ phần mềm độc hại.

Truy cập tab Bảo vệ và bạn sẽ có thể kiểm tra các tệp trên máy tính của mình để tìm bất kỳ bằng chứng nào về hoạt động đáng ngờ. Bạn thậm chí có thể đặt hệ thống của mình liên tục theo dõi Mac để tìm bất kỳ dấu hiệu nào của các mối đe dọa tiềm ẩn.

Loại bỏ phần mềm Malware

Loại bỏ phần mềm Malware là tính năng bảo vệ chính của CleanMyMac. Khi bạn nhấp vào công cụ, nó cung cấp cho bạn tùy chọn quét toàn bộ máy tính để tìm bất kỳ dấu hiệu nào của tệp nguy hiểm hoặc email độc hại. Hệ thống sẽ xem xét tất cả các góc trên máy tính của bạn để tìm bất kỳ thứ gì có thể gây hại cho thiết bị của bạn hoặc khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro.

Nếu phần mềm tìm thấy điều gì đó nguy hiểm, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức, điều này đảm bảo bạn có thể xóa phần mềm độc hại ngay lập tức. Thật khó để tìm một dịch vụ dọn dẹp Mac khác có cùng chức năng.

Quyền riêng tư

Tab Privacy của CleanMyMac giúp bạn giữ thông tin duyệt web của mình an toàn nhất có thể. Bạn có thể quét ngay máy Mac của mình để tìm lỗ hổng bảo mật, sau đó xóa ngay lịch sử duyệt web, cùng với bất kỳ hệ thống theo dõi nào được thiết kế để thu thập hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến của bạn.

Bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất các cookie và dữ liệu khác từ hoạt động duyệt web của bạn không hoàn toàn riêng tư như khi chúng xuất hiện.

Tính năng tăng tốc độ của CleanMyMac X

Tính năng tăng tốc độ của CleanMyMac Xư

Giữ cho máy Mac của bạn an toàn và bảo mật là một phần quan trọng của việc làm sạch hệ thống thường xuyên. Tuy nhiên, phần lớn, nhiều người sẽ tìm cách để tăng tốc hiệu suất máy tính của họ. CleanMyMac muốn đảm bảo bạn có thể tận dụng tối đa thiết bị của mình, vì vậy nó cung cấp cho bạn các công cụ để tối ưu hóa và bảo trì.

Tối ưu hóa

Sau một thời gian, các ứng dụng trên máy Mac của bạn dần dần có thể bắt đầu chiếm nhiều dung lượng hơn trên ổ cứng của bạn. Đôi khi, các ứng dụng sẽ bắt đầu các quy trình nền chạy nhất quán và bạn có thể không biết về điều đó. Tính năng Tối ưu hóa trên CleanMyMac tìm ra các mục khởi chạy và mục đăng nhập đang làm chậm máy tính của bạn khi khởi động, vì vậy bạn có thể quyết định những mục nào bạn muốn tắt.

Bảo dưỡng

Phần mềm CleanMyMac cũng đi kèm với một bộ tập lệnh nhằm tối ưu hóa hiệu suất trên hệ thống của bạn. Những điều này đảm bảo đĩa cứng của bạn khỏe mạnh về mặt vật lý và logic, không có vấn đề lớn nào cần được giải quyết. Bảo trì có thể lập chỉ mục lại cơ sở dữ liệu tiêu điểm của bạn để làm cho các tìm kiếm cũng chạy nhanh hơn.

Sau khi kiểm tra máy tính của bạn, ứng dụng sẽ xác định một loạt các tác vụ bạn có thể thực hiện để giúp máy tính của mình chạy tốt hơn, như giải phóng thêm RAM, tăng tốc thư, xóa bộ nhớ cache DNS và sửa chữa quyền của đĩa.

Quản lý ứng dụng CleanMyMac X

Quản lý ứng dụng CleanMyMac X

Tiếp theo, chúng ta đến với các tính năng dọn dẹp và quản lý ứng dụng của bạn. Các ứng dụng phần mềm có thể để lại một mớ hỗn độn trên hệ thống của bạn – ngay cả sau khi gỡ cài đặt chúng. CleanMyMac X đi kèm với một số cách để dọn dẹp sau khi bạn gỡ cài đặt xong.

Trình gỡ cài đặt

Ví dụ: khi bạn xóa một ứng dụng mà không có phần mềm này, bạn thường sẽ bị bỏ lại các tệp bổ sung không cần thiết. CleanMyMac cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, cùng với các ứng dụng khác, tất cả cùng một lúc.

Sau khi bạn quét trên hệ thống của mình, CleanMyMac sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng không sử dụng, đây là tất cả các ứng dụng bạn đã không sử dụng trong sáu tháng qua. Nếu bạn đã không sử dụng các ứng dụng đó trong một thời gian dài, có thể bạn không cần chúng. Ngoài ra còn có một danh sách “thức ăn thừa”, nơi bạn có thể xem các tệp bổ sung bị bỏ lại bởi những thứ bạn đã tự gỡ cài đặt.

Trình cập nhật

Đôi khi, ngay cả khi có phiên bản tệp và ứng dụng sai trên máy Mac của bạn cũng có thể đủ để làm chậm hiệu suất. Tính năng “Trình cập nhật” của CleanMyMac sẽ giúp bạn cập nhật mọi dịch vụ trên thiết bị của mình cùng một lúc. Chỉ cần chọn tùy chọn “Cập nhật” trên giao diện của bạn và hệ thống sẽ tự động quét các bản cập nhật có sẵn.

Tiện ích mở rộng

Với CleanMyMac, bạn có thể kiểm soát tất cả các tiện ích mở rộng hệ thống của mình, bao gồm plugin, tiện ích con, từ điển và các mục khác. Ứng dụng sẽ quét qua trình duyệt và hệ thống của bạn để tìm tất cả các plugin bạn đã cài đặt và liệt kê chúng cho bạn, bao gồm cả các plugin không cần thiết trong Spotlight và công cụ tìm kiếm trên Mac. Tại đây, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ hoàn toàn các plugin hoặc chỉ cần vô hiệu hóa chúng.

Quản lý File CleanMyMac X

Quản lý File CleanMyMac X

Ứng dụng CleanMyMac cung cấp một loạt các tùy chọn để giúp bạn quản lý các tệp của mình, bắt đầu với “Ống kính không gian”, và tất cả các cách cho máy hủy tệp kỹ thuật số. Tất cả các tùy chọn quản lý tệp đều cực kỳ dễ sử dụng để truy cập thêm dung lượng.

Space Lens

Nằm trong số những bổ sung mới nhất cho bộ công cụ từ CleanMyMac, Space Lens giúp so sánh tất cả các thư mục và tệp của bạn một cách trực quan dễ dàng hơn. Về cơ bản, giải pháp này cung cấp cho bạn cái nhìn tức thì về hệ thống của mình, nơi bạn có thể duyệt qua bộ nhớ của mình để xem cái nào chiếm nhiều dung lượng nhất. Nếu bạn đang vội và muốn giải phóng nhanh dung lượng, điều này có thể giúp bạn tìm ra thư mục và tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

Công cụ Space Lens cực kỳ dễ sử dụng. Các vòng tròn đồng màu hướng đến các thư mục nơi các vòng tròn trống thể hiện các tệp. Các vòng tròn càng lớn, chúng càng chiếm nhiều dung lượng trên đĩa. Khi bạn nhấp đúp vào một vòng kết nối, bạn sẽ được chuyển hướng đến thư mục nơi bạn tìm thấy một tập hợp thư mục khác.

Tệp lớn và cũ

Phần này của hệ thống quản lý tệp thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi – giúp bạn tìm thấy các tệp lớn hơn đang chiếm dung lượng dư thừa trong hệ thống của bạn. Quá trình quét chỉ mất vài giây và điều này sẽ giúp bạn loại bỏ một số thứ lộn xộn khỏi ổ cứng của mình.

Shredder

Xóa tệp của bạn không phải lúc nào cũng là điều cuối cùng bạn cần làm khi loại bỏ sự lộn xộn trên máy Mac của mình. Khi bạn đang nghĩ đến việc xóa một tệp bằng cách nhấn “Xóa”, dấu vết của tệp đó sẽ bị lưu lại trên bộ nhớ của thiết bị cho đến khi bị một số tệp khác ghi đè sau đó. Công cụ “Shredder” từ CleanMyMac giải quyết vấn đề này để đảm bảo rằng tất cả các dấu vết tệp đều bị hủy hoàn toàn.

CleanMyMac X có an toàn cho Macbook không?

CleanMyMac X có an toàn không? Việc cài đặt bất kỳ trình tối ưu hóa tốc độ hoặc phần mềm dọn dẹp nào để xem các đánh giá trực tuyến của người dùng với những lời phàn nàn hoặc những câu chuyện tiêu cực, phóng đại. CleanMyMac X là một trình dọn dẹp hệ thống được phát triển bởi một công ty có tên MacPaw.

Câu trả lời là có, CleanMyMac X rất an toàn. Điều này đã được Apple xác nhận, vì sản phẩm được Apple công chứng. Điều này có nghĩa là Apple đã xem xét nó bằng cách quét mã của nó và phát hiện ra rằng nó không có phần mềm độc hại hoặc vi-rút nhúng vào.

Nguồn tham khảo: https://macpaw.com/is-cleanmymac-safe

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

  • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
  • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
  • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
  • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
  • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x