Dầu nhớt xe máy nào tốt nhất hiện nay giúp tăng hiệu suất và bảo vệ động cơ?

Ngày nay việc lưu thông sử dụng phương tiện xe máy là khá phổ biến trong nước. Việc kiểm tra định kỳ, thay nhớt thường xuyên là một việc mà chúng ta cần phải làm thường xuyên. Vì dầu nhớt chiếm một vị trí rất quan trọng, ngoài thực hiện chức năng bôi trơn, giảm ma sát giúp xe máy của bạn vận hành tốt hơn mà còn giúp bảo vệ được động cơ, duy trì tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết và lựa chọn được một sản phẩm Dầu nhớt xe máy nào tốt nhất và phù hợp với loại xe của mình. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm có trên thị trường và cách lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho chiếc xe của mình. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết !

Tầm quan trọng của dầu nhớt đối với xe máy?

Dầu nhớt là gì?

Dầu nhớt là thành phần bôi trơn các chi tiết trong động cơ. Trong quá trình vận hành của động cơ xe máy sẽ sinh ra ma sát làm động cơ bị bào mòn, nhiệm vụ của dầu nhớt là bôi trơn các động cơ và giảm sự bào mòn, ma sát.

Tầm quan trọng của dầu nhớt?

Trong quá trình bạn vận hành xe máy, nhớt xe máy của bạn sẽ dính các tạp chất, cặn bẩn, mạt sắt do quá trình ma sát của động cơ tạo nên. Nếu các bạn để quá lâu, không vệ sinh tẩy rửa thì các cặn bẩn đó sẽ tích tụ ngày một nhiều dẫn đến hỏng động cơ, nhanh chóng giảm tuổi thọ. Làm cho xe của bạn trở nên ì ạch, chạy không được êm, phát ra những tiếng kêu chó chịu.

Nếu bạn không thay dầu nhớt thường xuyên sẽ dẫn đến việc các động cơ va đập vào nhau, mất sự cân bằng trong hệ thống, dẫn đến các hiện tượng như: Hao xăng, nhanh nóng máy nếu nặng có thể dẫn đến hư hỏng phương tiện.

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều nhãn hiệu dầu nhớt, với các mức giá khác nhau. Việc chọn lựa một loại dầu nhớt thích hợp là một cách giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình được tốt hơn.

Dầu nhớt Castrol 

Nổi bật của hãng dầu nhớt Castrol chính là dòng Activ – một trong những sản phẩm nổi bật hiện nay của nhãn hiệu Castrol. Giúp bảo vệ chiếc xe máy, xe tay ga của bạn trong điều kiện mật độ giao thông cao, thường xuyên bị tắt nghẽn ở các thành phố lớn. Với công nghệ hiện đại từ sản phẩm Castrol Activ sẽ mang đến sự bảo vệ liên tục cho chiếc xe của bạn.

Sản phẩm dầu nhớt Castrol Activ được chia làm 2 loại:

Castrol Activ 4T 20W-40

 • Dành cho các loại xe mô tô 4 thì.
 • Giúp bảo vệ xe máy của bạn 24/24 ngay cả khi xe đang hoạt động hay tắt máy.
 • Castrol Activ 4T 20W-40 bao gồm các phân tử bảo vệ chủ động bám chặt vào các bộ phận chủ yếu của động cơ, giúp bảo vệ xe liên tục ngay cả khi xe bạn dừng đột ngột.

Castrol Activ 2T

 • Dành cho các loại xe mô tô 2 thì.
 • Với công thức “Bảo vệ Pít Tông” giúp bảo vệ liên tục cho chiếc xe của bạn.
 • Castrol Activ 2T giúp chống lại sự tích tụ cặn Các – bon bên trong động cơ và cả trên bu-gi. Làm cho bề mặt của động cơ, bu-gi luôn sạch sẽ giúp bạn khởi động một cách dễ dàng hơn.

* Giá tham khảo của sản phẩm: dao động từ 70.000 vnđ – 95.000 vnđ.

Dầu nhớt Castrol Power1

Là một sản phẩm vượt trội mang đến cho người sử dụng sự rung động cũng như cảm giác tăng tốc tuyệt vời khi chạm nhẹ vào tay ga.

Sản phẩm Castrol power1 được chia làm 4 loại:

Castrol Power1 Racing

Với công thức tổng hợp toàn phần, Castrol Power1 Racing 4 thì chuyên dành cho các loại xe mô tô thể thao, phân khối lớn, giúp xe của bạn có khả năng tăng tốc cao, phát huy công suất tối đa.

Đặc điểm và lợi ích:

 • Được tổng hợp toàn phần theo công nghệ TrizoneTM, giúp xe đua tăng tốc đạt tốc độ tối đa.
 • Độ bền trượt cắt cao, kiểm soát tốt sự tiêu hao nhớt hiệu quả và hạn chế sự bay hơi khi xe di chuyển với vận tốc cao.

* Giá tham khảo của sản phẩm: dao động từ 100.000 vnđ – 120.000 vnđ.

Castrol Power1 4T

Là sản phẩm bán tổng hợp cao cấp, được thiết kế dành cho các động cơ xe máy 4 thì đời mới nhất. Với công nghệ Trizone giúp bảo vệ cho động cơ, ly hợp, hộp số một cách tốt nhất.

Đặc điểm và lợi ích:

 • Là sản phẩm bán tổng hợp với công thức phát huy sức mạnh động cơ, giúp động cơ vận hành nhanh chóng.
 • Giảm đến mức tối đa lực cản bên trong động cơ.
 • Với khả năng chống trượt ly hợp tối ưu, giúp xe của bạn tăng tốc siêu nhanh khi nhích nhẹ tay ga.

* Giá tham khảo của sản phẩm: dao động từ 260.000 vnđ – 295.000 vnđ.

Castrol Power1 Scooter 5W-40

Thành phần chính là các phần tử ZipBoosters giúp cho xe của bạn luôn đạt trạng thái bốc như mới.

Đặc điểm và lợi ích:

 • Các phần tử ZipBoosters giúp chống lại các chất cặn bẩn sản sinh ra do quá trình ma sát của động cơ tạo nên gây cản trở quá trình chuyển động.
 • Loại bỏ cặn bẩn, giúp động cơ luôn được làm sạch, giảm thiểu hao hụt nhớt trong quá trình vận hành.
 • Power Release Formula công nghệ phát huy sức mạnh động cơ, giúp dầu nhớt luân chuyển cách dễ dàng và nhanh hơn trong động cơ, làm giảm tổn hao công suất trong quá trình vận hành.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 120.000 vnđ

Castrol Power1 Scooter 10W40 

Thành phần là các phần tử ZipBoosters được thiết kế đặc biệt cho những bạn sở hữu xe tay ga.

Đặc điểm và lợi ích:

 • Là sản phẩm bán tổng hợp với thành phần là các phần tử ZipBoosters, luân chuyển nhanh hơn, giúp chống lại các chất cặn bẩn, giảm thiểu sự bào mòn, ma sát và va đập của các chi tiết bên trong động cơ.
 • Duy trì sự ổn định công suất trong suốt quá trình vận hành, giúp cho phương tiện đạt được công suất tối đa.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 110.000 vnđ


Dầu nhớt Total

Dầu nhớt Total có tính năng đảm bảo độ nhớt trong động cơ, giúp động cơ khởi động, vận hành một cách dễ dàng, chống lại quá trình oxy hóa trong điều kiện vận hành làm nhiệt độ động cơ thay đổi.

Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Scooter

Được ra mắt vào năm 2018 dành cho động cơ xe tay ga. Là sản phẩm gốc tổng hợp với công thức bảo vệ toàn diện giúp động cơ được bảo vệ một cách tối đa, duy trì sự ổn định cho động cơ trong suốt quá trình vận hành. Đảm bảo cho xe vận hành được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sản phẩm được Viện Dầu khí Hoa Kỳ (American Petroleum Institute) và JASO MB của Nhật Bản công nhận đạt chuẩn cho các dòng xe tay ga cao cấp hay các dòng xe sử dụng hộp số vô cấp.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 128.000 vnđ.

Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Special

Đây là một sản phẩm ra đời có công dụng tương tự như sản phẩm Total Hi-Perf 4T Scooter 10W-40. Đây là một sản phẩm cũng khá phù hợp dành cho các loại xe. Đảm bảo cho xe vận hành được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài công dụng chính là bôi trơn, thì sản phẩm này còn giúp giảm đến mức tối thiểu các ma sát khi động cơ vận hành, giúp bảo vệ được bánh răng, chống khí tràn vào dầu dẫn đến làm hỏng động cơ.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 89.000 vnđ.

Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Super

Với công nghệ UNI-PRO, sản phẩm này được sản xuất giúp tăng khả năng bôi trơn động cơ, giúp bảo vệ động cơ của bạn được lâu dài hơn. Ngoài ra khả năng bảo vệ xi lanh, pít tông khi vận hành ở nhiệt độ cao, sẽ giúp động cơ êm ái. Giúp bạn yên tâm hơn trên mọi nẻo đường. 

Giá thành của sản phẩm cũng dễ chịu hơn các dòng sản phẩm khác, phù hợp với tầng lớp nhân dân lao động có thu nhập thấp.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 71.000 vnđ.


 Dầu nhớt Shell

Với thị trường quy mô rộng rãi tại hơn 100 quốc gia, không khó khi gọi Shell là một trong những nhà cung cấp dầu nhờn số 1 thế giới. Các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu tổng hợp, chất phụ gia cao cấp.

Dầu nhớt Shell Advance AX7 Scooter

Đây là một sản phẩm khá hợp lý dành cho các chiếc xe động cơ 4 thì. Nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, giúp sản phẩm duy trì sự ổn định trượt, giúp giảm rung, hạn chế tiếng ồn. Đem đến cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 135.000 vnđ.

Dầu nhớt Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L

Đây là sản phẩm dành rieng cho các loại xe số 4 thì. Sản phẩm phù hợp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam nên càng ngày càng có được niềm tin ở người tiêu dùng.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 120.000 vnđ.

Dầu nhớt Shell Advance Utra 10W40 1L

Là dòng sản phẩm khá cao cấp, và thuộc hàng đặc biệt của nhãn hàng Shell. Ngoài những tính năng như các dòng sản phẩm còn lại của hãng, thì sản phẩm này còn giúp động cơ của bạn vận hành êm ái hơn, hạn chế tối thiểu thiệt hại do ma sát. Phù hợp với các loại xe thể thao, phân khối lớn, các loại xe có dung tích trên 150 phân khối.

Vì là dòng sản phẩm cao cấp nên giá của sản phẩm này cao hơn các dòng sản phẩm còn lại của hãng.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 245.000 vnđ.


Các loại dầu nhớt khác

Dầu nhớt Motul 3100 Silver

Ngoài sự lựa chọn những sản phẩm có uy tín trên thị trường, thì các dòng sản phẩm khác có công dụng khá giống nhưng giá thành nhẹ hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến Motul 3100 Silver là sản phẩm nổi bật nhất trong các sản phẩm dầu nhớt giá rẻ.

Với khả năng phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam. Chính là lý do sản phẩm này rất được lòng khách hàng.

* Giá tham khảo của sản phẩm: 105.000 vnđ.

Dầu nhớt Repsol Moto Speed 4T 20WW40

Đây là một trong những sản phẩm phù hợp với các xe có dung tích động cơ trên 100 phân khối tại Việt Nam: Như Wave, Honda Blade…

* Giá tham khảo của sản phẩm: 105.000 vnđ.

Lưu ý khi thay dầu nhớt

Khi thay dầu nhớt, bạn cần kiểm tra bao bì, nhãn mác cẩn thận để tránh việc thay nhầm các sản phẩm dầu nhớt kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Các bạn nên đến các trung tâm có uy tín chất lượng để có thể thay được nhớt với chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chiếc xe của mình.

Một điều cần lưu ý là phải đảm bảo việc thay nhớt đúng kỳ, đúng hạn. Tránh để tình trạng trong xe đã cạn nhớt hay hư hỏng mới đi thay nhớt. 

Vậy sản phẩm nào là dầu nhớt tốt nhất cho xe trên thị trường?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bạn đọc sẽ có được sự lựa chọn những sản phẩm dầu nhớt xe máy nào tốt nhất phù hợp với chiếc xe của mình. Hãy là người tiêu dùng thông thái, sáng suốt, có sự lựa chọn những sản phẩm hợp lý để bảo vệ người bạn đồng hành của mình một cách hiệu quả và phù hợp với yêu cầu.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x