Download CATIA V5R21 full active – Phần mềm CAD/CAM/CAE [Update 2022]

Giới thiệu về phần mềm CATIA

 

Giới thiệu về phần mềm CATIA

CATIA là phần mềm thiết kế sản phẩm được phát triển và tạo ra bởi Dassault Systemes. Đây là một công ty phần mềm đa quốc gia có trụ sở tại Pháp. Đây là một phần mềm được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu cung cấp thiết kế 3D, các giải pháp kỹ thuật có máy tính hỗ trợ, PLM và các giải pháp sản xuất có máy tính hỗ trợ. Phần mềm này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất và Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để tăng cường thiết kế, phân tích và quản lý các sản phẩm mới.

CATIA V5R21 chủ yếu được sử dụng chủ yếu vì nó là một hệ thống kỷ luật, công nghệ phác thảo và rendering, phát triển đa nền tảng, tuân thủ thị trường, hiểu biết kỹ thuật và cộng tác tích cực. Nó được sử dụng rộng rãi bởi nhiều ngành công nghiệp. Các ngành công nghiệp này là ô tô, hàng không vũ trụ, thiết bị quốc phòng và công nghiệp, thiết kế nhà máy, hàng tiêu dùng đóng gói, kiến ​​trúc và xây dựng, năng lượng chế biến, dầu khí và các dịch vụ khác.

Giới thiệu về phần mềm CATIA

Phạm vi áp dụng:

Thường được gọi là bộ phần mềm Quản lý Vòng đời Sản phẩm 3D, CATIA hỗ trợ nhiều giai đoạn phát triển sản phẩm (CAx), bao gồm hình thành ý tưởng, thiết kế (CAD), kỹ thuật (CAE) và sản xuất (CAM). CATIA tạo điều kiện cho kỹ thuật hợp tác trên các lĩnh vực xung quanh nền tảng 3DEXPERIENCE của mình, bao gồm thiết kế bề mặt & hình dạng, thiết kế hệ thống điện, chất lỏng và điện tử, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật hệ thống.

CATIA tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế các hệ thống điện tử, điện và phân tán như hệ thống chất lỏng và HVAC, tất cả các cách để tạo ra tài liệu cho sản xuất.

Kỹ thuật cơ khí:

CATIA cho phép tạo ra các bộ phận 3D, từ bản phác thảo 2D, kim loại tấm, vật liệu tổng hợp, các bộ phận đúc, rèn hoặc dụng cụ cho đến định nghĩa của cụm cơ khí. Phần mềm cung cấp các công nghệ tiên tiến cho bề mặt cơ học & BIW. Nó cung cấp các công cụ để hoàn thành định nghĩa sản phẩm, bao gồm dung sai chức năng cũng như định nghĩa động học. CATIA cung cấp một loạt các ứng dụng cho thiết kế dụng cụ, cho cả dụng cụ thông thường và khuôn & khuôn. Trong trường hợp Kỹ thuật hàng không, một mô-đun bổ sung có tên là thiết kế kim loại hàng không vũ trụ cung cấp cho người dùng sự kết hợp các khả năng của thiết kế kim loại tổng hợp và thiết kế bề mặt chung.

Thiết kế:

CATIA cung cấp giải pháp định hình thiết kế, kiểu dáng, quy trình làm việc bề mặt và trực quan hóa để tạo, sửa đổi và xác nhận các hình dạng sáng tạo phức tạp từ thiết kế công nghiệp đến bề mặt Class-A với công nghệ bề mặt ICEM. CATIA hỗ trợ nhiều giai đoạn thiết kế sản phẩm cho dù bắt đầu từ đầu hay từ bản phác thảo 2D (bản thiết kế).

Hệ thống điện:

CATIA v5 cung cấp một giải pháp để hình thành thiết kế và sản xuất hệ thống điện trong suốt quá trình hoàn chỉnh từ thiết kế ý tưởng đến sản xuất. Các khả năng bao gồm nắm bắt yêu cầu, định nghĩa sơ đồ điện, định tuyến 3D tương tác của cả dây nịt và các giải pháp cáp công nghiệp thông qua việc tạo ra các tài liệu sản xuất chi tiết bao gồm bảng biểu mẫu.

Link download CATIA V5R21 full active bản quyền

Tải CATIA V5R21 full active

Hướng dẫn cài đặt CATIA V5R21 full active bản quyền chi tiết

Tắt phần mềm diệt virus (Chú ý tắt cả Windows Defender)

Giải nén phần mềm vừa download

Chạy Setup để cài đặt phần mềm

Copy file “JS0GROUP.dll” ở folder Win32 đến nơi vừa cài đặt phần mềm “C:\Program Files (x86)\Dassault Systemes\B21\intel_a\code\bin

Lưu ý trên ghi là win32 nhưng cài được cả trên 32bit và 64bit nhé

Video mình cài trên Windows 10 – 64bit update 1909

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN

đang cập nhật

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Siemens NX CAD 12

AutoCAD 2021

ArchiCAD 23 2019

GstarCAD 2021 Professional

Các tính năng của CATIA V5R21

 

Các tính năng của CATIA V5R21

CATIA V5R21 cung cấp một bộ công cụ kỹ thuật hoàn chỉnh trong một môi trường làm việc duy nhất. Các sản phẩm dành cho các ngành thiết kế Vật liệu tổng hợp và Điện với các bàn làm việc bề mặt, soạn thảo và chất rắn truyền thống trong Giao diện Người dùng nhất quán.

Các tính năng của CATIA V5R21

Sau đây là các tính năng tốt nhất của CATIA V5R21.

 • CATIA cung cấp các giải pháp tốt nhất cho toàn bộ quy trình thiết kế hình dạng, kiểu dáng và bề mặt từ thiết kế công nghiệp đến Loại A.
 • CATIA đẩy nhanh quá trình kỹ thuật 30-50%.
 • Nó cung cấp một định nghĩa hoàn chỉnh về mô hình hóa, mô phỏng, xác minh và quản lý quy trình kinh doanh.
 • Nó cho phép mô phỏng các đối tượng bằng mô hình kỹ thuật số 3D.
 • CATIA có một tính năng mới “thiết kế mọi lúc và mọi nơi” cho phép chụp và gửi các sửa đổi thiết kế ngoại tuyến cho các thành viên trong nhóm.
 • Nó cung cấp một môi trường thiết kế 3D hiệu quả cho phép các nhà thiết kế và các bên liên quan làm việc cùng nhau trên mô hình sản phẩm và chia sẻ các thiết kế.

Phần Cad 

Với tính năng tích hợp phần Cad, Catia giúp người dùng xử lý những thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, hỗ trợ phân tích, sửa đổi, thiết kế các sản phẩm công nghệ tiên tiến với độ chính xác cao, chất lượng sản phẩm rõ nét, chân thực

Tích hợp Analysis

Đây là tính năng giúp người dùng có thể phân tích kết cấu sản phẩm thiết kế dưới các dạng lưới, thẳng thành tỉ lệ nhỏ  để đưa đến một sự đo đếm chính xác nhất, rõ nét nhất với tốc độ phân tích vượt trội.

Trang bị hơn 170 modules

Tính năng này không chỉ đa dạng, linh hoạt mà còn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau để sáng tạo đến sản phẩm thiết kế của mình.

Hoàn thiện những mảnh ghép còn thiếu 

Đây là tính năng mà có lẽ chỉ có ở Catia khi tinh tế xử lý các mảnh ghép còn thiếu trong thiết kế của người dùng, hoàn thiện những thiếu sót, đưa ra những lỗi kỹ thuật trong sản phẩm.

Giao diện trực quan, đẹp mắt 

Là sản phẩm được người dùng tin tưởng và lựa chọn không chỉ ở bên trong thiết kế mà còn là hình thức giao diện đẹp mắt, nổi bật, kết hợp nhiều gang màu, không gian 3 chiều linh động đem đến ấn tượng cho người dùng. Đó chính là ưu điểm khiến các nhà thiết kế dành niềm tin đến với Catia.

Có thể lưu trữ dưới nhiều dạng file

Bên cạnh định dạng file tiêu chuẩn, Catia còn có thể linh hoạt dưới nhiều dạng file, cho phép người dùng định dạng file mà mình mong muốn.

Quản lý lượng lớn dữ liệu

Đặc biệt hơn thế nữa, Catia với khả năng lưu trữ lớn, dung lượng nhiều, tích hợp được nhiều công cụ tiên tiến phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Catia V5R21 rất hữu ích cho tất cả các lĩnh vực, bao gồm các ngành công nghiệp nặng, nhà thiết kế sáng tạo, kiến ​​trúc sư xây dựng và kỹ sư. Phần mềm này là đa ngành đáp ứng nhu cầu của từng ngành bằng cách cộng tác theo nhu cầu của từng lĩnh vực. Các kỹ sư cơ khí được hưởng lợi rất nhiều từ phần mềm này khi nó định hình thiết kế của các công cụ và tiếp tục tạo khuôn mẫu cho chúng. Các công cụ tạo bề mặt cơ học cũng cho phép các kỹ sư tinh chỉnh các sản phẩm. Do đó, nó hỗ trợ các giai đoạn sản xuất sản phẩm khác nhau, cho dù bắt đầu từ đầu hay từ bản phác thảo 2D. Các thành phần điện kết nối để thực hiện một số hoạt động nhất định được thiết kế và sản xuất thông qua phần mềm này.

Toàn bộ quá trình từ ý tưởng thiết kế đến giai đoạn sản xuất cuối cùng đều được thực hiện thông qua các công cụ này. Đường ống, khí nén, thủy lực, cùng với hệ thống xử lý không khí được lập kế hoạch và sản xuất và sau đó chuyển đổi từ kế hoạch 2D sang 3D. Cùng với các dịch vụ kỹ thuật, lĩnh vực công nghiệp cũng sử dụng phần mềm này ở mức độ lớn. Các ngành công nghiệp chính đang được hỗ trợ là hàng không vũ trụ, tự động hóa, xây dựng và hàng tiêu dùng. Phần mềm được sử dụng ở các mức độ khác nhau để tạo công thức cho lốp xe và sau đó là thiết kế và xây dựng cấu trúc của nó.

Hàng tiêu dùng cũng đang được đóng gói bằng kỹ thuật này. Catia cũng khá dễ hiểu đối với người dùng mới và họ nhanh chóng làm quen với nó để tạo ra các thiết kế chất lượng cao. Nó đã đảm bảo một vị trí vững chắc trên thị trường vì nó cung cấp các công cụ mạnh mẽ và mạnh mẽ để sản xuất các mô hình 3D. Đối với sự hài lòng của người dùng, một thuật toán về sự hài lòng của khách hàng đã được tạo ra để thể hiện trải nghiệm hài lòng của khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x