[Update] Download Half Life cốt truyện 1 + 2 Full cho PC

Half-Life là một trò chơi điện tử chủ đề khoa học viễn tưởng thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được phát triển bởi Valve Corporation và phát hành bởi Sierra Entertainment vào ngày 19/11/1998, với engine GoldSource được xây dựng dựa trên nền tảng engine Quake. Game đã được nhiều nhà phê bình game máy tính khen ngợi về cốt truyện hấp dẫn và sâu sắc, điều sẽ tác động lớn đến các nhà phát triển game FPS khác trong những năm sau này. Đây là một trong những trò chơi FPS trên PC bán chạy nhất mọi thời đại.

Half Life 1

Giới thiệu về trò chơi

Được đặt tên là Trò chơi của năm bởi hơn 50 ấn phẩm, tựa game đầu tay của Valve pha trộn giữa hành động và phiêu lưu với công nghệ từng đoạt giải thưởng để tạo ra một thế giới thực tế đáng sợ, nơi người chơi phải suy nghĩ để tồn tại. Cũng bao gồm chế độ nhiều người chơi thú vị cho phép bạn đấu với bạn bè và kẻ thù trên khắp thế giới.

Lối chơi Half Life 1

Khác với đa số game FPS phổ biến thời ấy chỉ tập trung vào yếu tố hành động Run and Gun – chạy và bắn, bên cạnh những cảnh chiến đấu, Half-Life còn bao gồm những đoạn giải đố kết hợp với việc nhảy nhót, leo trèo, tương tác với môi trường xung quanh… Toàn bộ sự kiện diễn ra trong game được người chơi chứng kiến thông qua con mắt của Gordon Freeman, và vì vậy nên game không có những đoạn cắt cảnh.

Thay vào đó, người chơi sẽ được thấy những sự kiện được lập trình sẵn và được di chuyển tới gần hay đứng xa quan sát. Nhân vật chính Freeman không bao giờ nói trong game, chính điều này khiến mọi diễn biến trong game gần như được quan sát qua mắt của người chơi. Game không có những nhiệm vụ cụ thể, thay vào đó nó được chia ra thành các “chương”. Mỗi khi bắt đầu một chương mới, tên chương sẽ hiện lên màn hình. Tiến trình chơi không gián đoạn, trừ những lúc game phải dừng lại để tải dữ liệu.

Kẻ thù trong game khá phong phú, gồm các sinh vật tới từ Xen như Headcrab, Bullsquid, Houndeye hoặc là con người như lính trong lực lượng HECU, biệt kích… Đa phần đều có thể bị tiêu diệt bằng cách đối đầu trực tiếp, đặc biệt những trùm cuối mỗi chương bắt buộc người chơi phải vận dụng các yếu tố môi trường mới có thể tiêu diệt được. Gần cuối game, người chơi nhận được “module nhảy xa” giúp họ hoàn thành các màn chơi tại hành tinh Xen – nơi có địa hình và trọng lực rất khác so với Trái Đất.

Cốt truyện Half Life 1

Xem đầy đủ cốt truyện Half Life 1

Những sự kiện trong game xảy ra ở khu nghiên cứu Black Mesa sâu trong hoang mạc thuộc bang New Mexico – một khu phức hợp giả tưởng có nhiều điểm giống với Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos và Area 51 (Mỹ). Nhân vật chính là Gordon Freeman, một tiến sĩ vật lý sống sót sau một thí nghiệm thất bại tạo nên các làn sóng cộng hưởng với nhau làm thủng không gian, gần như phá hủy cả khu nghiên cứu, mở đường cho các sinh vật từ hành tinh Xen – một thế giới khác, xâm nhập vào Black Mesa.

Trong quá trình Freeman tìm đường thoát khỏi khu liên hợp đổ nát và giúp đỡ những người bị thương, anh sớm khám phá ra rằng mình đang bị truy lùng bởi hai thế lực: sinh vật ngoài hành tinh và lính của lực lượng HECU (Hazardous Environment Combat Unit) – một đội đặc nhiệm của chính phủ phái đến với nhiệm vụ tiêu diệt các sinh vật ngoài hành tinh, đồng thời diệt luôn mọi nhân chứng nhằm che giấu sự việc. Khi Gordon lên được mặt đất, nơi đây đã trở thành chiến trường giữa lực lượng HECU và các sinh vật ngoài hành tinh. Trước khi các đợt không kích của quân đội bắt đầu, Gordon trú ẩn tại khu phức hợp Lambda, nơi đầu tiên sử dụng công nghệ dịch chuyển tức thời và được biết có một sinh vật đang giữ cổng không gian cho phép các đơn vị quái vật Xen xâm nhập Black Mesa. Gordon tới hành tinh Xen qua cổng dịch chuyển và tiêu diệt “Nihilanth” – trùm cuối game, kết thúc cuộc xâm lăng của các sinh vật Xen.

Khi chết, Nihilanth gây ra một vụ nổ khiến Freeman bất tỉnh, sau đó anh được cứu bởi G-Man. Người này xuất hiện ít nhất mỗi chương một lần. Ông ta có vẻ như đang theo dõi Gordon và luôn biến mất mỗi khi Gordon tới được vị trí ông ta vừa đứng. Ông ta cho Gordon hai lựa chọn: trở thành nhân viên của ông ta hoặc từ chối và “hối tiếc”. Game có hai cái kết dựa trên các lựa chọn này của người chơi.

Xem video

Yêu cầu hệ thống

Tối thiểu:  Bộ xử lý 500 mhz, 96mb ram, card màn hình 16mb, Windows XP, Chuột, Bàn phím, Kết nối Internet

Khuyến nghị:  Bộ xử lý 800 mhz, 128mb ram, 32mb + card màn hình, Windows XP, Chuột, Bàn phím, Kết nối Internet

Download Game Half Life 1

 • Cam kết link không quảng cáo
 • Tải nhanh nhất, từ server Google và Microsoft
 • Vui lòng inbox admin nếu link tải bị hỏng

Half Life 2

Half-Life 2 (được cách điệu là HλLF-LIFE2) là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất được phát triển và phát hành bởi Valve Corporation. Đây là phần tiếp theo của Half-Life năm 1998 cũng như Black Mesa(2015) và được phát hành vào tháng 11 năm 2004 sau năm năm phát triển. Trong quá trình phát triển, một phần của dự án đã bị rò rỉ và phát tán trên Internet. Half-Life 2 được phát triển cùng với phần mềm Steam và công cụ Source của Valve.

Lấy bối cảnh vài năm sau sự kiện ở phần game trước, nhân vật chính Gordon Freeman được đánh thức bởi người đàn ông bí ẩn G-Man khi thế giới đã bị người ngoài hành tinh Combine xâm lược. Các đồng minh của Gordon bao gồm Alyx Vance và các chiến binh của quân cách mạng. Gordon tìm cách giải phóng nhân loại bằng nhiều loại vũ khí, bao gồm cả Súng trọng lực thao túng đối tượng.

Half-Life 2 nhận được nhiều lời khen ngợi, chủ yếu hướng đến cơ chế vật lý, mô phỏng máy tính, âm thanh, AI, đồ họa, cốt truyện và được xem là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại. Half Life 2 đã giành được 39 giải thưởng “Trò chơi của năm” và danh hiệu “Trò chơi của thập kỷ” tại Giải thưởng VGX năm 2012, và đã bán được 12 triệu bản vào năm 2011. Half Life 2 có hai phần tiếp theo: Episode One (2006) và Episode Two (2007).

Giới thiệu về trò chơi

Vào năm 199,8 HALF-LIFE gây chấn động ngành công nghiệp game với sự kết hợp giữa hành động dồn dập và cách kể chuyện liên tục, nhập vai. Tựa game đầu tay của Valve đã giành được hơn 50 giải thưởng trò chơi của năm và được PC Gamer vinh danh là “Game PC hay nhất từ ​​trước đến nay”, đồng thời ra mắt nhượng quyền thương mại với hơn tám triệu đơn vị bán lẻ được bán trên toàn thế giới. HIỆN NAY. 

Bằng cách lấy sự hồi hộp, thách thức và phụ trách nội tạng của bản gốc, đồng thời bổ sung tính hiện thực và phản ứng mới đáng kinh ngạc, Half-Life 2 mở ra cánh cửa đến một thế giới mà sự hiện diện của người chơi ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh anh ta, từ môi trường vật chất đến hành vi thậm chí cả cảm xúc của cả bạn và thù. 

Người chơi một lần nữa nhặt chiếc xà beng của nhà khoa học nghiên cứu Gordon Freeman, người thấy mình đang ở trên một Trái đất bị người ngoài hành tinh xâm nhập, bị nhặt tận xương, tài nguyên cạn kiệt, dân số suy giảm. Freeman được đẩy vào vai trò không thể tuyệt vời hơn là giải cứu thế giới khỏi sai lầm mà ông đã gây ra ở Black Mesa. 

Và rất nhiều người anh ấy quan tâm đang trông cậy vào anh ấy. Trò chơi thời gian thực căng thẳng của Half-Life 2 chỉ có thể thực hiện được nhờ Source®, công nghệ engine độc ​​quyền mới của Valve.

Lối chơi

Giống như người tiền nhiệm của nó, Half-Life 2 là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất một người chơi được chia thành nhiều chương, và luôn luôn điều khiển nhân vật chính Gordon Freeman. Phần 2 có cơ chế tương tự Half-Life và sau này giống Black Mesa, bao gồm các hệ thống vũ khí, lượng máu và các câu đố định kỳ, ngoại trừ với công cụ Source mới hơn và đồ họa cải tiến. Người chơi cũng khởi đầu với hai bàn tay trắng, sau đó tìm kiếm vũ khí và vật phẩm trong suốt quá trình chơi.

Half Life 2 có nhiều kẻ thù đa dạng, thường tấn công người chơi bằng những chiến thuật khác nhau: một số tạo thành nhóm để đối đầu và tiêu diệt người chơi; một số khác, chẳng hạn như Manhack, bay thẳng vào người chơi ở những nơi tăm tối và chật hẹp. Gordon có thể giết hầu hết kẻ thù bằng vũ khí của mình, hoặc sử dụng các phương tiện, dụng cụ như thùng thuốc nổ, lửa hoặc các loại bẫy ngẫu nhiên. Trong một số chương của trò chơi, Gordon có thể được hỗ trợ tối đa bốn người lính thuộc Quân kháng chiến hoặc quân y.

Xem video

Cốt truyện Half Life 2

Xem đầy đủ cốt truyện tại đây

Vài năm sau khi Gordon Freeman và các nhà khoa học khác vô tình mở một cánh cổng không gian đến những hành tinh khác tại Cơ sở nghiên cứu Black Mesa, Freeman bị đánh thức người đàn ông G-Man bí ẩn.[1][2] Cánh cổng đã thu hút sự chú ý của Combine, một đế chế vũ trụ, vượt trội về mặt công nghệ đã chinh phục Trái đất trong vòng bảy giờ[a]. Combine đã đồng hóa sinh học con người và các loài vật khác, và ngăn con người sinh sản bằng “trường kiềm tỏa”. Gordon bị G-Man dịch chuyển lên một chuyến tàu đến Thành phố 17, nơi ở của Tiến sĩ Wallace Breen, cựu quản trị viên Black Mesa, người đã điều đình đầu hàng bọn Combine và được bổ nhiệm làm Toàn quyền của Combine.

Sau khi trốn thoát khỏi bọn Combine, Gordon gia nhập cùng các thành viên Quân kháng chiến bao gồm Barney Calhoun, cựu nhân viên bảo vệ Black Mesa giả dạng thành một Dân phòng Combine; Tiến sĩ Eli Vance, nhà khoa học của Black Mesa và lãnh đạo Quân kháng chiến; Alyx Vance, con gái của Eli; và Tiến sĩ Kleiner, một nhà khoa học lập dị của Black Mesa. Sau khi thất bại trong việc dịch chuyển đến căn cứ Quân kháng chiến, Gordon đã đi qua kênh đào của thành phố. Anh lấy một chiếc xuồng máy và tiêu diệt nhiều đặc vụ Combine để đi đến Black Mesa East.

Gordon gặp lại Eli và một nhà khoa học kháng chiến khác, Tiến sĩ Judith Mossman. Alyx giới thiệu Gordon với robot thú cưng của mình, D0g và đưa cho anh “súng trọng lực”, một vũ khí có thể điều khiển các vật thể lớn. Black Mesa East bị tấn công bởi Combine, Eli và Mossman bị đưa đến Nova Prospekt, một nhà tù của Combine. Sau đó, Gordon đi vòng qua Ravenholm, một thị trấn tràn ngập zombie, và được hỗ trợ bởi người sống sót cuối cùng ở Ravenholm, Cha xứ Grigori.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành:  Windows 7, Vista, XP
 • Bộ xử lý:  1,7 Ghz
 • Bộ nhớ:  RAM 512 MB
 • Đồ họa: Card đồ họa cấp  DirectX 8.1 (yêu cầu hỗ trợ SSE)
 • Lưu trữ:  6500 MB chỗ trống khả dụng

Download Game Half Life 2 mới nhất 2022

Tải Game Half Life 2

 • Cam kết link không quảng cáo
 • Tải nhanh nhất, từ server Google và Microsoft
 • Vui lòng inbox admin nếu link tải bị hỏng

Các tựa game hay ho không kém Half Life

BioShock 2

F.E.A.R. 2: Project Origin

Doom 3

Red Faction II

S.T.A.L.K.E.R.: Call of Pripyat

Dark Messiah Might and Magic

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x