Tổng hợp 99+ font chữ việt hóa đẹp mới nhất 2021

Hiện có rất nhiều font việt hoá đc Wikigiaidap.com tổng hợp và lưu trữ, vì vậy, bạn chỉ cần duy nhất tải font việt hoá về ở đây rồi tha hồ lựa nhé

Độc Giả Chú Ý !

Hiện có rất nhiều font việt hoá đc Wikigiaidap.com tổng hợp và lưu trữ, vì vậy, bạn chỉ cần duy nhất tải font việt hoá về ở đây rồi tha hồ lựa nhé

Tải 99+ font Việt hóa mới nhất

Font chữ viết tay việt hóa

Hình ảnh về bộ font chữ viết tay

font chữ viết tay

Như các bạn đã biết, không có gì tự nhiên hơn là chữ viết tay, thể hiện sự đặc trưng riêng của từng người. Nhìn font chữ viết tay chúng ta sẽ cảm thấy gần gũi thân thiện hơn là từng nét chữ thông dụng như Arial, Time News Roman.

Không những tạo nên sự nghệ thuật, mà còn tạo nên sự phong phú trong cách trang trí nội dung. Bạn có thể tự tạo ra cho mình 1 tấm thiệp, 1 bức thư cho người thân. Dưới đây là một số hình ảnh dùng phông chữ viết tay tuyệt đẹp. Bạn có thể dựa vào đó để tự sáng tạo riêng cho mình.

Download font chữ viết tay việt hóa đẹp

Thực tế có rất nhiều bộ font việt hóa viết tay đẹp trên google. Ở đây mình cũng là dân thiết kế, đồ họa. Nên mình sẽ tổng hợp khoảng 2500 font chữ mình thường dùng trong photoshop, corel để các bạn có thể tài về và dùng được liền.

Lưu ý khi sử dụng font việt hóa viết tay

Đa số sau khi cài đặt các 2500 Font chữ viết tay việt hóa này là hầu như bạn đã có thể dùng được ngay. Nhưng vẫn có một số font chữ việt hóa này vẫn bị lỗi nên bạn có thể tìm font khác trong 2500 font này để sử dụng.

Font chữ thư pháp việt hóa

font chữ thư pháp việt hóa

Font chữ thư pháp cung cấp cho người dùng nhiều kiểu phông chữ nghệ thuật phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như thiết kế, viết câu đối, tạo chữ ông đồ… với phong cách độc đáo. Các bộ Font Thư Pháp được chúng tôi sưu tầm đã được Việt hóa để tương thích với các bộ gõ tiếng Việt, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Bộ font thư pháp gồm nhiều font chữ độc, lạ và đẹp mắt

Font chữ thư pháp bao gồm rất nhiều font chữ đẹp, bộ font này cung cấp hàng chục kiểu chữ độc đáo để người dùng lựa chọn. Một danh sách các font chữ đẹp sẽ hiển thị và bạn chỉ cần áp dụng bất cứ kiểu chữ nào cho các văn bản đã được soạn sẵn là có thể biến chúng thành những định dạng chữ mới mẻ và độc đáo ngay lập tức. Nét mực được tạo ra giống như khi dùng bút mực viết chữ lên giấy mà các ông đồ vẫn thường làm. Tải Font Thư Pháp với nhiều nét khác nhau, giúp bạn viết chữ theo nhiều kiểu trên nhiều hình ảnh, không sự trùng lặp, bạn có thể kết hợp với các font chữ đẹp khác như font việt hóa … để viết chữ lên bức ảnh của mình.

Lớp trẻ hiện nay vẫn luôn say mê với những dòng chữ rồng bay phượng múa của các ông đồ thời xưa. Tuy nhiên để học được cách tạo chữ pháp thì không hề đơn giản, đòi hỏi mất rất nhiều thời gian rèn luyện. Giờ đây, với bộ phông chữ thư pháp, bạn không cần phải học mà vẫn có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật đẹp mắt ngay trên máy tính của mình. Font Thư Pháp được phát triển thành nhiều phong cách như Font chữ thư pháp Trung Quốc, font thư pháp bút lông Việt Nam, font thư pháp xuân, font thư pháp Việt hóa cho Android… tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể download bộ font phù hợp với mình.

Ưu điểm nổi bật của bộ font chữ thư pháp việt hóa

Font chữ thư pháp việt hóa hỗ trợ trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh

Với font chữ thư pháp việt hóa, bạn sẽ trở thanh những Ông đồ, Bà đồ thật sự. Sử dụng Font thư pháp trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint … giúp bạn tạo ra nhiều dòng chữ, câu đố với nét chữ nghệ thuật uốn lượn đẹp nhất để chia sẻ lên các mạng xã hội hiện nay như Facebook hay Zalo …

Chữ thư pháp vốn là một tài sản quý báu của dân tộc ta được lưu truyền từ nhiều thế hệ. Với công cụ phông chữ thư pháp này, người dùng có thể ghi nhớ và giữ gìn tài sản đó, tạo ra các văn bản thư pháp để in làm tranh ảnh hoặc quà tặng bạn bè trong các dịp lễ, tết.

Hướng dẫn cài font chữ thư pháp việt hóa trên máy tính

Để sử dụng font thư pháp hay để cài font thư pháp trên máy tính bạn cần copy thư mục chứa các font đã tải ở link download font này vào thư mục font của máy tính. Thường thì thư mục font của máy tính sẽ lưu trong ổ C cài đặt windows, và thường có đường dẫn như sau: C:\Windows\Fonts. Công việc của bạn là chỉ cần copy font đã tải vào thư mục này, khởi động lại máy tính là xong các bước cài font thư pháp trên máy tính, lúc này bạn có thể sử dụng font thư pháp được rồi. Khác với những loại font khác như font time, hay font UTM, để gõ được tiếng Việt khi sử dụng font thư pháp bạn cần chuyển kiểu gõ là dạng VNI.

Font chữ thư pháp việt hóa dễ dàng thích ứng với các bộ gõ Tiếng Việt

Font chữ thư pháp hay còn gọi là font chữ ông đồ là những font chữ với nét chữ phá cách, để bạn sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đây là các phông chữ True Type, gõ theo mã VNI nên dễ dàng tương thích với các bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống. Đây là hàng trăm bộ font chữ độc đáo để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Các bộ font chữ thư pháp việt hóa nổi tiếng như Font Thư Pháp Thiên Ân, Font Thư Pháp Công Thủy hay Font Thư Pháp Thành Công đều có tính tương thích cao, bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách viết thư pháp bằng Font chữ thư pháp việt hóa

Dùng font thư pháp để viết chữ ông đồ trên phần mềm photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác không phải bạn nào cũng thực hiện được, tham khảo cách viết chữ ông đồ, tạo chữ thư pháp trên máy tính để viết những câu ca dao, tục ngữ bằng chữ pháp ngày xưa.

Thay vì tải về các bộ font chữ riêng lẻ trên máy tính, bạn hãy sử dụng bộ Font full được cung cấp trên taimienphi với nhiều loại font chữ cơ bản cho việc gõ tiếng Việt trên máy tính như chat, soạn thảo văn bản, Font full tích hợp nhiều loại font chữ khác nhau phục vụ cho cả việc thiết kế, vẽ mỹ thuật.

Download font chữ thư pháp việt hóa đẹp

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm

Font script việt hóa

font script việt hóa

Các script viết tay đẹp có thể cải thiện đáng kể công việc của bạn. Sử dụng phông chữ Pink Script xinh đẹp này, chẳng hạn. Được tạo ra để trông tự nhiên nhất có thể, phông chữ script này thanh lịch và quyến rũ. Nó đi kèm với hơn 100 ligatures cũng như một bộ đầy đủ các thay thế chữ thường.

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm

Font sans serif việt hóa

Font Sans Serif

Sans Serif là gì ?

Theo nghĩa Latin, sans serif nghĩa là “without serif – không có chân”, tức là kiểu font chữ không có chân. Đặc điểm “nhận dạng” dễ thấy nhất của font chữ này là gọn gàng, hiện đại, nét chữ gần như đều nhau.

Bạn chớ nhầm lẫn font sans serif với serif nha. Nghe thì có vẻ giống nhau nhưng hai font chữ này đối lập nhau hoàn toàn về hình thức và cách thể hiện. Trong khi font serif có chân được sử dụng nhiều trong các văn bản mang tính trang trọng, thì sans serif sinh ra như một phiên bản nâng cấp và trẻ trung hơn, dùng cho thiết kế sáng tạo, vui tươi hoặc văn bản thiết kế cho trẻ em. Serif sẽ thường được sử dụng với văn bản in ấn bởi đặc điểm dễ đọc và ít gây mỏi mắt, còn sans serif lại rất phù hợp thiết kế trên website, ấn phẩm online, trình chiếu slides…

Một số font chữ nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất của font sans serif bao gồm Helvetica, Arial, Futura và Franklin Gothic… Một số font chữ còn được phát triển thành nhiều độ rộng (width) và trọng lượng (weight) để có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau.

Câu chuyện của Sans Serif

Thiết kế ban đầu của Sans Serif được tạo bởi Robert Beasley, một người đánh máy Tiếng Anh ở thế kỷ 19. Nó có 5 trọng lượng chữ khác nhau: light, heavy, black, bold và Roman. Ban đầu, font chữ có chiều dài khá ngắn và độ tương phản rất nhẹ. Sau này, thiết kế đã được sửa đổi để có nét đậm chiều dài và rõ ràng hơn.

Đọc thêm bài viết: https://design.tutsplus.com/articles/the-rise-of-the-sans-serif–cms-33548

Download font chữ Sans Serif việt hóa đẹp

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm

Bộ iciel font việt hóa

Bộ Iciel font

Font chữ iCiel là gì?

iCiel là một diễn đàn khá nổi tiếng trong cộng đồng designer Việt Nam chuyên thảo luận về đồ họa chữ. Tại đây sẽ có nhóm chuyên phụ trách việt hóa các bộ font đang hot tại các trang cung cấp các mẫu thiết kế như typography.com, myfonts,… và chia sẻ miễn phí trên diễn đàn.

Để có thể tải về, các thành viên trên diễn đàn cần đăng ít nhất một bài viết để đóng góp nội dung trong diễn đàn và có thể download bộ font mình cần thành công. Dưới đây sẽ là 4 bộ iCiel font được yêu thích và tải về nhiều nhất.

Bộ Font iCiel Andes Rounded Light

Font iCiel Andes Rounded Light

Bộ Font AndesRoundedLight gốc được thiết kế bởi Daniel Hernández và phát hành bởi Latinotype, ra mắt chính thức tại MyFonts vào 26/6/2014. Kiểu chữ này phù hợp nhất với các ấn phẩm tạp chí, logo hay sách,… Nếu bạn đang là một trong những designers làm việc trong nhà xuất bản, bạn nên download ngay bộ iCiel font việt hóa này.

Được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa nhân văn, bộ font này mang vẻ đẹp hòa hợp từ sự khác nhau giữa những nét đầu và nét cuối. Kiểu chữ này được thiết kế với 10 Upright weights, 10 phiên bản in nghiêng, in đậm khác nhau và đa dạng độ sáng từ Ultra Light đến Black. Bộ font cũng có thêm các glyph in nghiêng bổ sung (a, y, z, g) để giúp người dùng có thể nhấn mạnh những từ, đoạn văn bản mà họ muốn.

Bộ Font iCiel việt hóa Auther Typeface

font auther typeface

Bộ font gốc Auther Typeface được ra mắt ngày 17/10/2015 tại Creative Market. Kiểu chữ này là kiểu chữ hiển thị monoline với phong cách kết hợp từ hiện đại và màu sắc vintage cổ điển. Cũng như các bộ chữ khác, bộ font Auther Typeface được trang bị đầy đủ các tính năng OpenType với nhiều ký tự, chữ ghép, ngôn ngữ khác nhau được hỗ trợ.

Để kích hoạt đầy đủ tính năng OpenType của bộ font việt hóa iCiel này, bạn cần phải cài đặt những chương trình như Adobe Indesign and CorelDraw X6-X7, Adobe Illustrator CS, Microsoft Word 2010 trở lên. Đối với dân thiết kế thì luôn có sẵn một trong những chương trình này vì phải sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, với những designer nào mới “tập tành” làm quen với nghề, bạn nên hoàn tất các loại cài đặt trước khi tải bộ font về. Nếu chưa có đủ các chương trình, bạn sẽ không biết cách thêm bộ font và sử dụng ra sao.

Nếu có thể, hãy download và cài đặt những phiên bản mới nhất để quá trình thực hiện các thiết kế đồ họa không gặp trở ngại nào. Bộ font này có thể được sử dụng cho nhiều chủ đề thiết kế khác nhau. Thậm chí, những ấn phẩm đòi hỏi sự tinh tế, thanh lịch như thiệp chúc mừng, thiệp mời cưới hay tiêu đề thư, bìa sách,… cũng có thể sử dụng bộ font Auther Typeface này.

Bạn có thể tận dụng bộ font thanh lịch này để tự thiết kế những thiệp chúc mừng người thân, bạn bè hay sáng tạo ra những chiếc thiệp độc đáo, theo phong cách của mình để gửi tặng bạn bè.\

Bộ Font việt hóa iCiel Ciao Bella Flowers

Font Ciao Bella

Bộ font Ciao Bella Flowers được ra mắt ngày 19/2/2016 trên MyFonts. Được thiết kế bởi Charles Gibbons và phát hành bởi Oddsorts, Ciao Bella là sự tổng hòa của những gì đẹp đẽ nhất trong thế giới cổ điển và hiện đại.

Những gì mà nét chữ đem lại là sự ấm áp, cảm giác xưa cũ kết hợp cùng khả năng biến hóa thông minh của các tính năng OpenType để làm nổi bật ấn phẩm của bạn.

Bộ font này được đánh giá là sự kết hợp thanh lịch nhưng không kém phần thú vị của một bức họa bằng tay với các ký tự trang trí thường thấy. Sử dụng hình thức đóng, mở xen kẽ đa dạng, bộ font Ciao Bella cho thấy sự kết hợp giữa những con chữ và vẻ chân thực của chữ viết tay qua nhờ vào sức mạnh của OpenType mà các ký tự swash sử dụng.

Với hơn 2000 ký tự và hỗ trợ đa ngôn ngữ, bộ font iCiel việt hóa Ciao Bella sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng đơn giản và tiện lợi nhất cho người dùng. Một điều thú vị nữa ở bộ font này khiến nhiều designers thích thú đó là khả năng sáng tạo các ký tự trang trí của nhà thiết kế. Các ký tự trang trí đều đi theo cặp, có nhiều màu sắc mà vẫn đảm bảo không bị chồng chéo hay xếp theo lớp, theo tầng (layering).

Download bộ iciel font chữ việt hóa đẹp

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm

Montserrat font việt hóa

Montserrat font việt hóa

Giới thiệu về bộ font chữ Montserrat Việt hóa

Font Montserrat đã được Việt hóa bởi tác giả Impérissable Ciel giúp người Việt có thể sử dụng font chữ không bị lỗi và dễ dàng truyền tải thông điệp. Bộ font Montserrat hoàn toàn miễn phí và được đánh giá là độc đáo và đẹp hơn cả 2 bộ font Gotham và Proxima Nova. Font Montserrat được Việt hóa tổng cộng 18 fonts trong đó bao gồm:

 • Montserrat-Black
 • Montserrat-BlackItalic
 • Montserrat-Bold
 • Montserrat-BoldItalic
 • Montserrat-ExtraBold
 • Montserrat-ExtraBoldItalic
 • Montserrat-ExtraLight
 • Montserrat-ExtraLightItalic
 • Montserrat-Italic
 • Montserrat-Light
 • Montserrat-LightItalic
 • Montserrat-Medium
 • Montserrat-MediumItalic
 • Montserrat-Regular
 • Montserrat-SemiBold
 • Montserrat-SemiBoldItalic
 • Montserrat-Thin
 • Montserrat-ThinItalic

Download bộ Montserrat font việt hóa

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm

Font svn việt hóa

SVN font

Bộ fonts SVN là bộ fonts chữ rất đẹp cực kỳ dễ sử dụng khi áp dụng trên nền tảng Unicode. Không cần phải điều chỉnh bảng mã tiếng Việt chỉ cần gõ theo Telex hoặc Vni từ cũng sẽ không bị lỗi Font.

Nếu bạn là Desinger, Photographer, … hoặc đang làm các công việc liên quan đến đồ họa và thiết kế thì Font chữ SVN Việt Hóa đã quá là quen thuộc với bạn.

Nó là tuyển tập những Font chữ đẹp nhất, dễ sử dụng nhất và hỗ trợ Unicode tiếng việt. Nó đáp ứng gần như 100% nhu cầu thiết kế hiện nay.

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm

Font brush việt hóa

font brush việt hóa

Font Brush là gì?

ont brush là một font chữ được xây dựng thiết kế dưới dạng viết tay hoặc mô phỏng nét viết tay thành dạng vector có thể sử dụng trên các phần mềm hoặc công cụ máy tính, đặc biệt là trong các công cụ thiết kế. Theo thời gian các font chữ được sáng tạo và phát triển một cách rộng rãi,, mạnh mẽ trên toàn cầu, kèm theo đó là nhu cầu sử dụng font chữ brush đẹp của các nhà thiết kế Việt cũng tăng cao, đặt ra yêu cầu làm sao có thể chuyển đổi các font chữ brush của nước ngoài được Việt hóa và tìm đâu những font chữ đó.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết một loạt các font brush Việt hóa đẹp nhất được các nhà thiết kế Việt lựa chọn nhiều trong phần tiếp theo.

Các Font brush Việt hóa đẹp

SVN-DHF Dexsar Brush

SVN-DHF Dexsar Brush

Font brush Việt hóa SVN-DHF Dexsar Brush do nhà thiết kế Dexsar Harry Anugrah sáng tạ, là một font chữ cọ vẽ có độ chi tiết khá cao với hơn 240 glyphs. Đồng thời được tích hợp cả tính năng OpenType giúp bạn dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn của mình. Font chữ này xuất hiện nhiều trong các loại thiết kế banner, áo phông hoặc thiết kế phục vụ cho mục đích in ấn.

Endestry Modern Calligraphy Font

Endestry Modern Calligraphy Font

Font chữ Endestry Modern Calligraphy này có đường nét khá mềm mại, uốn lượn rất đẹp rất phù hợp cho các mục đích như tiêu đề thư mời, thiệp mời, hoặc dùng để thiết kế logo cũng rất ấn tượng, phù hợp với các ngành nghề lĩnh vực làm đẹp.

Font Script đẹp Naira

Font Script Naira

So với Font chữ Endestry Modern Calligraphy trên thì font chữ Script Naira có nét dày hơn, mềm, đậm và nhiều ký tự sáng tạo khác nhau. Đây cũng là một lựa chọn rất mới mẻ và phù hợp cho các sản phẩm truyền thông hoặc dùng để thiết kế logo/bộ nhận dạng thương hiệu.

Font chữ Billowing Script (Envato Elements)

font Billowing Script

Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy font chữ Billowing Script (Envato Elements) gần giống với font chữ Naira. Tuy nhiên ngoài tương đồng về nét chữ dày, đậm thì đặc điểm của chữ này cũng có những góc nhọn hơn ở những nét chuyển đổi từ chữ này sang chữ khác, tạo nên sự khác biệt khá rõ ràng và hơi thở năng động vui vẻ hơn. Font chữ này nằm trong Envato Elements một trang web cung cấp font chữ đẹp.

Font chữ Việt hóa Anjani Script Modern Calligraphy (Envato Elements)

font Anjani Script Modern Calligraphy

Bạn thấy font brush Việt hóa này thế nào? Rất giống font chữ bên trên phải không? Font này nét thanh mảnh hơn, hiện đại và khá lãng mạn. Font chữ này sẽ khá phù hợp với các sản phẩm thiệp mời, thiệp cưới hoặc tiêu đề thư.

Font chữ Fabfelt Script Free

Fabfelt Script Free

Font chữ Fabfelt là một font script đẹp mang hơi thở cổ điển. Font chữ này khá gọn gàng, các nét chữ đều. Được thiết kế bởi Despinoy Fabien, bạn hoàn toàn có thể sử dụng font chữ này vào mục đích như thiết kế logo hơi hướng cổ điển, thiết kế áo phông hoặc dùng trong các mục đích cá nhân / thương mại nào đó.

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Microsoft Office 2013

Microsoft Visio 2013, 2016, 2019

Internet Download Manager (IDM)

End Note 20

WinRar 2020

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Ngọc

Phan Ngọc

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0 Shares
Share
Tweet
Pin