Messenger

Học tiếng anh online trang nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Trong tất cả các công việc thì yêu cầu nói Tiếng Anh trôi chảy là điều mà tất cả các bạn phải lo lắng. Các bạn đang băn khoăn không biết phải học Tiếng Anh như thế nào để có hiệu quả và áp dụng tốt trong công việc và học tập. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do mà không các bạn không thể đến lớp hoặc các trung tâm để học và thực hành thực tế. Chính vì vậy, học online là cách mà các bạn lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy học Tiếng Anh online trang nào tốt nhất? Để giúp các bạn có câu trả lời tốt nhất hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

Vì sao cần phải học Tiếng Anh?

Học Tiếng Anh

Ngày nay, ngôn ngữ Tiếng Anh chính là điều kiện cần để giúp bạn thành công trong bất cứ một công việc nào.

Muốn có một mức lương tầm 1000$ thì ít nhất bạn phải giao tiếp được với người bản xứ bằng tiếng anh, điều này chiếm tới 90% sự thành công của bạn, còn 10% chính là chuyên môn và bản lĩnh làm việc của bạn.

Muốn học tiếng anh thành công không phải có thể học trong một ngày, hai ngày là được, mà cần có sự kiên trì và chịu khó của người học.

Bạn muốn học được và có kết quả tốt thì phải kiên định với trang website mà mình đã chọn, tránh tình trạng hôm nay học Website này, hôm sau học Website khác sẽ làm bạn không nắm vững được kiến thức cơ bản, dễ quên và rất dễ làm bạn chán nản.

Lợi ích của việc học Tiếng Anh

 • Giúp bạn hoàn thiện được bản thân, từ đó cải thiện được tương lai và cuộc sống sau này của bạn. Nếu bạn biết tiếng anh thì chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên rồi đấy.
 • Rất cần thiết để cho bạn có thể đi xa và học hỏi thêm nhiều điều.
 • Là điều kiện cần có để bạn có thể cập nhật và tiếp cận được những kiến thức khác nhau trên toàn thế giới.
 • Đem lại cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp của bạn.
 • Giúp bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp, nhất là đi ra nước ngoài mà không lo ngại bỡ ngỡ, hay là rào cản làm bạn không thể tiếp cận và giao tiếp với mọi người.
 • Đem lại cho bạn sự hài lòng.
Lợi ích của việc học Tiếng Anh

Top 5 Website Học tiếng anh online tốt nhất hiện nay

#1 Elllo.org

Website: https://Elllo.org/

Được phát triển bởi một giáo viên Tiếng Anh đang giảng dạy tại Nhật Bản. Với hơn 2500 bài học Tiếng Anh và luôn được cập nhật liên tục có thể phục vụ cho hơn 100 quốc gia để các học viên được học miễn phí. Với sự giúp đỡ của nhiều giảng viên đã xây dựng được một kho kiến thức vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt là rất thích hợp để các bạn tập luyện nghe Tiếng Anh.

Chỉ cần thực hiện vài cú click chuột đơn giản là bạn đã có thể bắt đầu học rồi đấy.

 • Bước 1: Click chuột chọn mục Lessons
 • Bước 2: Chọn các bài học. ( Với hơn 1400 bài video và Audio để bạn lựa chọn).

Chi tiết từng bài học cụ thể:

Bài Video: Có 3 phần

 • Video: có 2 dạng là âm thanh và hình ảnh.
 • Transcript: Nội dung của toàn bộ bài nói
 • Quiz: Những câu hỏi để bạn trả lời về các nội dung liên quan trong đến Video.

Bài Audio: Có 5 phần

 • Audio: Những đoạn hội thoại ngắn
 • Script: Bản text của đoạn hội thoại đó.
 • Vocab: Phần giải thích nghĩa của từng câu và từ vựng được sử dụng như thế nào trong bài.
 • Quiz: Bộ câu hỏi  trắc nghiệm về các nội dung liên quan đến đoạn hội thoại.
 • Vocabulary Challenge: Bài tập điền vào chỗ trống. Giúp bạn cũng cố lại kiến thức toàn bài học.
 • Quy trình để học Tiếng Anh chuẩn trên Elllo
 • Bước 1: Nghe nội dung của đoạn Audio, Video. Chú ý tiêu đề để có thể hình dung được các nội dung cơ bản trong Audio, Video.
 • Bước 2: Đọc đoạn Script/Transcript. Giúp bạn có thể hiểu được nội dung của từng câu, hay nội dung toàn bài. Từ vựng mới sẽ được viết in nghiêng, tô màu xanh và bôi đậm.

Chú ý: 

Với Video: thì bạn cần tra từ điển để bạn có thể hiểu được nghĩa và cách phát âm cho đúng.

Với Audio: Bạn đọc Vocab để hiểu được nghĩa và cách phát âm. Giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

 • Bước 3: Nghe thêm Video/ Audio tối thiểu 3 lần. 

Lần 1 nghe toàn bộ đoạn thoại. Ghi lại những gì bạn hiểu vào giấy.

Lần 2 nghe chậm, sau mỗi câu tạm dừng. Ghi bổ sung chỗ nào thiếu ở lần nghe đầu tiên.

Lần 3: Nghe kỹ từng câu, so sánh với bản ghi lại được.

Để có thể học nghe tốt nhất, bạn nên nghe đi nghe lại thật nhiều đến thi có thể nói lại được toàn bộ câu chuyện thì mới nên chuyển qua bài mới. Nếu không muốn nhanh bị nản.

Mỗi bài nghe không quá 5p. Nếu bạn tập trung và quyết tâm thì khả năng nghe của bạn sẽ được nâng lên rõ rệt.

Elllo.org
Elllo.org
Elllo.org

#2 VOA Learning English và Voice of America

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Do đài tiếng nói Hoa Kỳ phát triển. Toàn bộ các nội dung bài học là xoay quanh về văn hóa của nước Mỹ. Các bản tin sẽ được phụ đề tiếng việt, hay nói chậm hơn so với các bản tin thông thường. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các bài học phù hợp tại màn hình chính vì toàn bộ các thông tin được phân loại rõ ràng.

3 Phần chính để những bạn mới có thể lựa chọn và tìm bài học thích hợp:

 • Các sự kiện mới nhất:

Với hai chương trình “Learning English TV” và “​Learning English Broadcast” được các nhà điều hành cập nhật thường xuyên và cực kỳ dễ hiểu. Bạn có thể tải để nghe hàng ngày.

 • Từ vựng:

Ngoài các tin tức được cập nhật hàng ngày. Thì kết hợp thêm 3 chương trình để bạn có thể tải về để luyện nghe. Mỗi chương trình sẽ chú trọng về từ vựng một cách khác nhau.

This is America: Từ vựng được tập trung vào cuối tập.

Words and Their Stories: Tập trung từng từ vựng cụ thể hoặc các loại từ vựng.

English in a Minute: Tập trung vào cách diễn đạt từ hoặc các cụm từ.

Đa số tài liệu trong Website dùng để luyện nghe. Ngoài ra còn có có các chương trình được thiết kế với từng lĩnh vực như:

 • In the News: Các bản tin được thể hiện rất dễ hiểu và rõ ràng.
 • American Mosaic: Nội dung về cuộc sống, nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của đất nước Mỹ.
 • Science in the News: Tập trung về khoa học…
VOA Learning English và Voice of America
VOA Learning English và Voice of America

#3 Lang-8

Website: http://lang-8.com/

Với công dụng giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết Tiếng Anh thông thạo.

Để đăng nhập thì có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Twitter hoặc tự lập một tài khoản mới trên Website. Sau khi đã đăng nhập xong, bạn đăng bài viết của mình lên Web, sau đó chờ đợi những góp ý, chỉnh sửa và các nhận xét của các bạn trong cộng đồng Lang-8 từ đó sẽ chỉnh sửa bài viết của mình hoàn chỉnh nhất. Khi đã viết thông thạo, bạn sẽ là người đưa ra những góp ý, nhận xét và sửa chữa các bài viết của các bạn mới.

Với phương châm cùng tương tác, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đó chính là tiền đề quan trọng để Lang-8 ngày một phát triển.

Lang-8
Lang-8
Lang-8

#4 TalkEnglish

Website: http://www.talkenglish.com

Là trang được ra đời nhằm giúp bạn luyện kỹ năng nói một cách tốt nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm cho bạn các kỹ năng như nghe, các cụm từ, cải thiện vốn từ vựng và sử dụng từ lóng.

Với giao diện thân thiện dễ dàng cho bạn tìm được các nội dung mà mình cần.

Luyện nói Tiếng Anh – Speaking English Lessons.

Luyện nghe Tiếng Anh – English Listening Lessons.

Các bài học mở rộng về kiến thức – Extra English Lessons.

Các bài học thêm khác – A few other “Extras”.

Trong các mục lớn này, sẽ bao gồm các mục nhỏ được phân theo từng chủ đề và từng cấp độ để bạn có thể lựa chọn được kiến thức phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Với hơn 90 bài luyện nói được bao gồm các cụm từ, các mẹo hay và cụ thể từng câu sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói của mình khá nhiều đấy.

Một phần được đánh giá cao nhất trong trang này chính là phần từ vựng và từ lóng. Được tập trung toàn bộ từ lóng với 10 phần riêng biệt. Mỗi phần sẽ bao gồm 15 bài học cụ thể và chi tiết về các thành ngữ, các từ lóng.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa, chính là tổng hợp các mẹo hay, các liên kết để giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng vốn từ sẵn có của mình, hay các từ được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp, phỏng vấn…

TalkEnglish
TalkEnglish
TalkEnglish

#5 Learning English Free Online

Website: http://www.learnenglish.de/

Được thành lập vào năm 1999 do tổ chức phi lợi nhuận tại Anh sáng lập. Giúp các bạn có nhu cầu sở thích học Tiếng Anh trên toàn thế giới được hỗ trợ, mang đến cho bạn những tài liệu phong phú, đa dạng và đặc biệt là hoàn toàn free nhé.

Các kiến thức cơ bản được tổng hợp thành các mục sau đây:

 • Grammar: Tổng hợp toàn bộ các chi tiết các bài giảng về cách học ngữ pháp sao cho thật hiệu quả.
 • Vocabulary: Tổng hợp các thành ngữ, từ vựng được chia thành các nhóm như:  Bảng chữ cái, màu sắc, chào hỏi…giúp bạn có thể lựa chọn cho mình cách học thích hợp.
 • Lessons: Bao gồm 60 bài học, được biên tập theo từng chủ đề khác nhau nhưng vẫn đảm bảo các kiến thức cơ bản để bạn biết – chú ý – ghi nhớ.
 • Pronunciations: Những Video hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn được kết hợp bằng hình ảnh, âm thanh và cả chữ viết, giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ.
 • British culture: Các cụm từ, hệ thống từ về văn hóa của đất nước Anh.
 • Ngoài ra còn có nhiều mục khác như:, English tests, English Chat, English Questions… đây là những mục nâng cao dành riêng cho những bạn đã cứng cựa, không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học. 
Learning English Free Online
Learning English Free Online
Learning English Free Online

Mẹo để học Tiếng Anh hiệu quả hơn

Nếu bạn muốn trình độ tiếng anh của mình ngày càng được nâng cao, thì việc đầu tiên bạn cần tìm cho mình được một số mẹo cơ bản để có thể giúp bạn học tốt hơn:

– Xác định trình độ của bạn hiện tại: xem khả năng, trình độ của bạn hiện đang nằm ở mức nào để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp khi tìm những bài học. Tránh lựa chọn những bài học quá dễ hoặc quá khó, sẽ làm bạn dễ nhàm chán và tạo cảm giác không muốn học.

– Xác định cách học tốt nhất: Lựa chọn những Website phù hợp với cách học của bạn, giúp bạn hứng thú hơn trong học tập.

– Lựa chọn các chủ đề bạn thích: Tìm những bài học liên quan đến sở thích của bạn, giúp bạn có động lực và cảm hứng nhiều hơn đấy.

– Lên lịch học cố định hàng ngày: Bạn cần lập cho mình một thời gian biểu cụ thể từng ngày và duy trì thực hiện nó đầy đủ thì mới nhanh có hiệu quả.

– Đừng quên các hoạt động thực tế: Học phải đi đôi với thực thành. Bạn muốn có một hiệu quả tốt nhất thì phải thường xuyên giao tiếp ở ngoài đời.

Mẹo học tiếng Anh online

KẾT LUẬN: Vậy học Tiếng Anh Online ở trang nào là tốt nhất?

Trên đây là những tổng hợp của mình về vấn đề Học tiếng anh online trang nào tốt nhất hiện nay lợi ích của việc học Tiếng Anh và những mẹo để giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết một cách thuần thục và hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí bạn nhé. Từ đó xác định cho mình mục đích học Tiếng Anh để làm gì và có lựa chọn cho mình một trang website phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Lập cho mình thời gian biểu thích hợp và áp dụng triển khai liền bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Categories Blog

Leave a Comment