Tải macOS Big Sur 11.6.1 mới nhất cho Macbook [Cập nhật 2022]

Giới thiệu về macOS Big Sur

MacOS Big Sur của Apple là phiên bản mới nhất tính đến tháng 10/2021 (sau Monterey) của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay và là phiên bản đầu tiên hỗ trợ cả máy Mac Intel truyền thống và máy Mac “Apple Silicon” mới. Dựa trên bản thử nghiệm kéo dài ba tháng trong một loạt các bản beta công khai, Big Sur nhanh chóng, ổn định, ấn tượng đẹp mắt và được trang bị những cải tiến tinh tế và đáng kể cho giao diện macOS. 

Giới thiệu về macOS Big Sur

Nếu bạn đang chạy phiên bản Catalina của năm ngoái và chưa cài đặt nhiều phần mềm của bên thứ ba, không phải của Apple, bạn có thể nâng cấp ngay lập tức lên Big Sur, mặc dù chỉ sau khi tạo xong Time Machine hoặc bản sao lưu khác của hệ thống hiện có của bạn. Nếu bạn dựa vào phần mềm của bên thứ ba, bạn có thể muốn đợi một vài tuần hoặc vài tháng cho lần đầu tiên hoặc thứ hai tạm thời, hoặc điểmphóng thích. Nhưng bạn nên nâng cấp, vì Big Sur là một cải tiến đáng kể, thậm chí so với Catalina.

Những loại máy Mac nào tương thích với macOS Big Sur 11.6.1 ?

 • MacBook 2015 trở lên
 • MacBook Air 2013 trở lên
 • MacBook Pro cuối 2013 trở lên
 • Mac mini 2014 trở lên
 • iMac 2014 trở lên
 • iMac Pro 2017 trở lên (tất cả các kiểu máy)
 • Mac Pro 2013 trở lên

Các máy Macbook sau đây bị loại khỏi bản nâng cấp lên macOS Big Sur, dù cho có được hỗ trợ macOS Catalina, phiên bản tiền nhiệm của macOS 11:

 • MacBook Air 2012
 • MacBook Pro 2012, MacBook Pro đầu năm 2013
 • 2012 Mac mini
 • IMac 2012, iMac 2013

Tải macOS Big Sur 11.6.1

Hướng dẫn cài đặt macOS Big Sur 11.6.1

Bước 1: Tải phần mềm bằng link download và giải nén

Bước 2: Cài đặt file có đuôi .dmg và sử dụng

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

(đang cập nhật)

Hệ điều hành macOS liên quan có thể phù hợp với bạn

Có gì mới trong macOS Big Sur 11.6.1?

Một cái nhìn mới mẻ

Có gì mới trong macOS Big Sur 11.6.1

Đầu tiên bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ trông… khác. Big Sur không phải là một cuộc đại tu hình ảnh đáng kể, nhưng có những chỉnh sửa nhỏ về thiết kế giúp giao diện trông giống iPad hơn một chút . Các góc, cho dù bạn đang xem ứng dụng hay thanh dock, đều được làm tròn. Biểu tượng ứng dụng có dạng hình con sóc thay vì hình tròn. Màu sắc đậm hơn, xám đậm hơn và các biểu tượng và menu khác nhau đã được nén để chiếm ít không gian hơn (nhìn vào bạn, Finder). Nhìn chung, toàn bộ hệ điều hành trông gần với hệ điều hành di động hơn và hiện đại hơn rất nhiều.

Trung tâm điều khiển, cùng với các tiện ích!

Một phần của thiết kế lại này bao gồm Trung tâm điều khiển. Đúng vậy: Trung tâm điều khiển từ iPhone và iPad hiện đã có trên máy Mac. Đó là biểu tượng có hai nút bật tắt trong thanh Menu ở trên cùng bên phải. Nhấn vào nó và bạn có thể truy cập nhanh vào các cài đặt cho Wi-Fi, Bluetooth, độ sáng, Không làm phiền, âm thanh và phát lại phương tiện hiện tại.

Có gì mới trong macOS Big Sur 11.6.1

Bạn không thể di chuyển mọi thứ xung quanh đây, nhưng bạn có thể thêm một số tính năng bổ sung để làm cho Trung tâm điều khiển hữu ích hơn nữa. Nhấp vào biểu tượng Apple, sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống> Dock & Thanh menu và cuộn xuống Mô-đun khác để thêm Phím tắt trợ năng, Pin và Chuyển đổi người dùng nhanh. Tại đây, bạn cũng có thể chọn những mục bạn muốn hiển thị trên thanh Menu, bao gồm cả phần trăm pin.

Các tiện ích không mới đối với macOS, nhưng những tiện ích đã ra mắt trên iOS 14 và iPadOS 14 hiện đã có sẵn thông qua Trung tâm thông báo. Chỉ cần chạm vào góc trên cùng bên phải (hoặc đồng hồ) và bạn sẽ tìm thấy ngăn tiện ích mới. Nhấn vào Chỉnh sửa tiện ích để di chuyển chúng xung quanh, xóa chúng hoặc thêm những tiện ích mới với nhiều kích thước khác nhau. Không giống như trên iPhone, bạn không thể đặt các widget ở bất cứ đâu bạn muốn; họ chỉ ở trong khu vực ẩn này.

Cải tiến Safari

Apple cho biết Big Sur mang đến “bản cập nhật lớn nhất cho Safari kể từ lần ra mắt ban đầu vào năm 2003.” Nó nhanh hơn bao giờ hết (nhanh hơn 50% so với Chrome, theo Apple) và cuối cùng bạn có thể xem nội dung 4K HDR trên YouTube và Netflix. Nếu bạn giống tôi và có hàng tá tab mở bất kỳ lúc nào, bạn sẽ thích rằng giờ đây bạn có thể di chuột qua một tab để xem bản xem trước của những gì ở đó. Thêm vào đó, Safari hiện nay cho thấy favicon trong các tab, vì vậy nó dễ dàng hơn để tìm thấy những tab mà bạn săn bắn đang cho.

Có gì mới trong macOS Big Sur 11.6.1

Nếu bạn gặp một trang web bằng ngôn ngữ khác, bây giờ bạn có thể sử dụng trình dịch tích hợp của Siri để biến nó thành một trong bảy ngôn ngữ. Chỉ cần đi tới menu ở đầu màn hình và nhấp vào Xem> Dịch> Dịch sang tiếng Anh .

Trang Bắt đầu Safari cũng có một sự thay đổi. Thay vì chỉ hiển thị các trang web yêu thích hoặc thường xuyên truy cập của bạn, bạn cũng sẽ thấy Báo cáo quyền riêng tư cho số lượng trình theo dõi mà Safari đã chặn. Ngoài ra còn có Đề xuất Siri và quyền truy cập vào Danh sách đọc của bạn, đồng thời bạn có thể thay đổi hình nền thành thứ gì đó nhiều màu sắc hơn. (Bạn có thể xóa một số tiện ích này bằng cách nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ở dưới cùng bên phải của trang bắt đầu của Safari.)

Nói về Báo cáo quyền riêng tư, nếu bạn nhấp vào biểu tượng chiếc khiên ở bên trái của URL, bạn sẽ thấy có bao nhiêu tập lệnh theo dõi trên trang web đó Safari đã ngăn không cho theo dõi bạn. Safari cũng có thể cảnh báo bạn nếu bất kỳ mật khẩu đã lưu nào bị xâm phạm trong một vụ vi phạm dữ liệu và bạn có thể hạn chế các tiện ích mở rộng để chúng không cần thu thập dữ liệu. (Chúng cũng có thể tìm kiếm được trong Mac App Store.)

Bản đồ mới

Có gì mới trong macOS Big Sur 11.6.1

Với nỗ lực giúp bạn sử dụng bản đồ của mình thay vì của đối thủ, Apple đã cải tiến ứng dụng Bản đồ trên máy Mac, chuyển nhiều tính năng mới lần đầu tiên xuất hiện trong phiên bản Bản đồ của iOS 14. Có Nhìn xung quanh, câu trả lời của Apple cho Chế độ xem phố của Google; Hướng dẫn, trong trường hợp bạn đang tìm kiếm các điểm cà phê ngon nhất gần đó; và đạp xe và điều hướng, mặc dù điều đó chỉ giới hạn ở một số thành phố như New York và Los Angeles.

Bạn có thể tạo hướng dẫn cho riêng mình nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi (có thể vào năm 2021), gửi chỉ đường từ Mac đến iPhone và mọi vị trí Yêu thích đã lưu giờ đây dễ dàng truy cập hơn rất nhiều. Đó là một bản cập nhật rất cần thiết.

Tin nhắn được nâng cấp

Apple vượt trội trong việc cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái sản phẩm mạnh mẽ. Nếu bạn có iPhone, Apple Watch là phụ kiện cần phải có để cập nhật thông báo và theo dõi hoạt động thể chất của bạn. Nếu bạn có iPhone, việc chia sẻ tệp giữa nó và máy Mac sẽ dễ dàng hơn với tính năng AirDrop, ngoài ra bạn có thể tiếp tục các cuộc trò chuyện trên nhiều thiết bị thông qua ứng dụng Tin nhắn trên cả máy tính để bàn và nền tảng di động. Nhưng cho đến nay, phiên bản Mac của ứng dụng Tin nhắn đã cung cấp chức năng tối thiểu nhất, chỉ cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn. Đó không còn là trường hợp nữa.

Big Sur nâng cấp rất nhiều Tin nhắn để mang lại một số tính năng mới từ iOS 14. Bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện lên đầu chuỗi của mình — bao gồm cả tin nhắn nhóm — và bạn có thể thêm các hiệu ứng tin nhắn như bong bóng hoặc hoa giấy cho một số món ăn nhẹ. Bản cập nhật cho phép bạn tạo Memoji trên Mac ngay bây giờ, có nghĩa là bạn có thể gửi chúng từ ứng dụng Mac hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng ở bên trái của trường văn bản và nhấp vào #images để gửi GIF.

Nhắn tin nhóm mạnh mẽ hơn, với khả năng trả lời những người trong một chuỗi (có khả năng giảm số lượng ping ). Và nếu bạn đang cảm thấy ngập tràn thông báo, bạn có thể đặt nó để bạn chỉ nhận được thông báo khi ai đó nói tên của bạn.

Xem chi tiết tại: https://www.apple.com/newsroom/2020/06/apple-introduces-macos-big-sur-with-a-beautiful-new-design/

Cập nhật khác

 • Ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac có chip M1: Điều này chỉ áp dụng nếu bạn có một trong những chiếc MacBook mới có chip M1 của riêng Apple . Bạn có thể tải xuống một số ứng dụng iPhone và iPad! Chỉ cần tìm kiếm một ứng dụng trong Mac App Store và bạn sẽ thấy một tab mới để tìm ứng dụng iPhone và iPad. Không phải mọi ứng dụng đều có sẵn — các nhà phát triển phải chọn hỗ trợ máy tính để bàn và có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn để một số ứng dụng của họ hoạt động.
 • Tìm kiếm Spotlight tốt hơn: Spotlight, công cụ tìm kiếm của Mac, hiện nhanh hơn và bạn có thể xem trước nhiều kết quả ngay từ giao diện Spotlight, bao gồm các trang web, thời tiết và tệp.
 • Nhãn dinh dưỡng trong App Store: Trước khi tải xuống ứng dụng trên App Store, bạn sẽ tìm thấy các loại Nhãn dinh dưỡng ở dưới cùng. Nó hiển thị bản xem trước dữ liệu mà nhà phát triển sẽ thu thập thông qua ứng dụng và dữ liệu khác có thể được sử dụng để theo dõi bạn. Các nhà phát triển phải cung cấp thông tin này bắt đầu từ ngày 8 tháng 12.
 • Tự động chuyển đổi AirPods: Nếu bạn có AirPods và chúng được kết nối với nhiều thiết bị Apple, thì giờ đây tai nghe có thể tự động chuyển sang máy Mac của bạn khi nó được bật. Bạn sẽ thấy một biểu ngữ thông báo yêu cầu quyền.

Kết luận

Nâng cấp lên Big Sur có an toàn không?

Có, macOS Big Sur là một trong những hệ điều hành tiên tiến và an toàn nhất trên thị trường. Nó an toàn và bảo mật vì nó được phát triển chính thức bởi apple và họ kiểm tra độ an toàn và bảo mật của hệ điều hành của họ để phát hành nó cho Công chúng.

Họ cũng phát hành phiên bản beta của bất kỳ macOS mới sắp ra mắt nào và sau đó sau hàng trăm lần lặp lại phần mềm và phiên bản beta, họ phát hành macOS chính thức.

Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều tính năng mới và một số nâng cấp về quyền riêng tư để tăng cường bảo mật cho máy Mac của mình. Big Sur là một bản phát hành macOS lớn và điều đó có nghĩa là nó đi kèm với một số tính năng mới cho tất cả người dùng và một số yêu cầu hệ thống chọn lọc có thể cần được đáp ứng trước khi cài đặt phần mềm.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x