Tải nhanh macOS Catalina 10.15 cho Macbook [Cập nhật 2021]

Giới thiệu về macOS Catalina

macOS Catalina là bản phát hành chính lần thứ 16 cho hệ điều hành của Apple. Nó bao gồm rất nhiều tính năng mới, bao gồm mọi thứ từ khả năng tương thích của iPad (Catalyst giúp dễ dàng chuyển các ứng dụng iPad sang máy Mac) đến bảo mật (Gatekeeper sẽ yêu cầu ID nhà phát triển được Apple công chứng cho các ứng dụng) đến giải trí (ứng dụng mới cho Podcast, TV và Music ), bên cạnh những cải tiến thông thường cho tất cả các phần mềm native.

Giới thiệu về macOS Catalina

macOS Catalina không còn mới sau khi phiên bản cập nhật macOS Big Sur ra đời vào năm 2020. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất nhiều điều hay ho, đặc biệt nếu máy Mac của bạn chạy Mojave hoặc thậm chí macOS cũ hơn.

Những loại máy Mac nào tương thích với macOS Catalina?

 • MacBook (2015 hoặc mới hơn)
 • MacBook Air (2012 hoặc mới hơn)
 • MacBook Pro (2012 hoặc mới hơn)
 • Mac mini (2012 hoặc mới hơn)
 • iMac (2012 hoặc mới hơn)
 • iMac Pro (2017 hoặc mới hơn)
 • Mac Pro (2013 hoặc mới hơn)
 • Nếu máy Mac của bạn không có trong danh sách này, bạn có thể sử dụng MacOS High Sierra.

Tải macOS Catalina 10.15

Hướng dẫn cài đặt macOS Catalina 10.15

Bước 1: Tải phần mềm bằng link download và giải nén

Bước 2: Cài đặt file có đuôi .dmg và sử dụng

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

https://www.facebook.com/watch/?v=3934213343343112

Yêu cầu phần cứng đối với macOS Catalina là gì?

Để chạy đúng cách, macOS Catalina cần một dung lượng ổ đĩa đáng kể. Thông thường, bạn nên giữ trống ít nhất 15% ổ đĩa chính của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cũng sẽ cần dung lượng cho các bản cập nhật macOS trong tương lai và tất cả phần mềm mới đi kèm với Catalina. Vì vậy, bạn nên nghĩ đến việc giải phóng bộ nhớ trước khi vẫn đang sử dụng Mojave hoặc hệ điều hành cũ hơn khác.

 • 15–20 GB dung lượng còn trống.
 • 4 GB RAM.

Phiên bản macOS Catalina có gì mới?

macOS Catalina, hay còn gọi là macOS 10.15, là một phiên bản cũ hơn của hệ điều hành chạy trên Mac. Tên của macOS Catalina được lấy cảm hứng từ Đảo Santa Catalina, thường được biết đến với tên Catalina và một trong những Quần đảo Channel ngoài khơi Nam California. macOS Catalina là hệ điều hành tiền nhiệm của macOS Big Sur .

macOS Catalina menu

Trong macOS Catalina, Apple đã loại bỏ ứng dụng iTunes vốn là thiết yếu của hệ điều hành Mac kể từ năm 2001. iTunes được chia thành ba ứng dụng : Âm nhạc , Podcast và TV .

Các ứng dụng mới có chức năng tương tự như iTunes bây giờ, nhưng được phân chia theo tính năng. Bạn vẫn có thể quản lý các thiết bị của mình trong Catalina, nhưng việc này hiện được thực hiện thông qua Finder thay vì thông qua một ứng dụng. Đồng bộ hóa phương tiện có thể được thực hiện bằng ứng dụng Apple TV, Podcast hoặc Music.

Trong ứng dụng Âm nhạc, có toàn quyền truy cập vào thư viện nhạc , giống như trong iTunes, bất kể bài hát được mua hay trích xuất từ đĩa CD. Các iTunes Music Store được bao gồm trong ứng dụng Music, và bạn có thể truy cập nội dung của Apple Music, quá.

Các ứng dụng Apple TV cũng tương tự như các ứng dụng Apple TV trên các thiết bị Apple TV và iOS, cung cấp lên tiếp cận với truyền hình và nội dung phim cùng với nội dung từ truyền hình dịch vụ trực tuyến của Apple, Apple TV +. Lần đầu tiên, ứng dụng TV mới hỗ trợ nội dung 4K HDR trên máy Mac 2018 trở lên cùng với Dolby Atmos .

Trong ứng dụng Podcasts mới , người dùng có thể truy cập thư viện Podcasts của họ , trước đó đã được lưu trữ trong iTunes. Có các tính năng để duyệt, xem các biểu đồ hàng đầu và quản lý thư viện, cùng với các danh mục mới do biên tập viên quản lý. Podcast là một ứng dụng đơn giản, nhưng hữu ích cho những người nghe nhiều podcast.

Một tính năng Sidecar mới cho phép bạn biến iPad của bạn thành một màn hình cho máy Mac của bạn chỉ với một nút bấm. Hỗ trợ Apple Pencil hoạt động với iPad với Sidecar, vì vậy bạn có thể biến iPad của mình thành một máy tính bảng vẽ trong các ứng dụng như Photoshop. Bạn có thể mở rộng màn hình của mình hoặc phản chiếu nó để cả hai màn hình hiển thị cùng một nội dung.

macOS Catalina có gì mới

macOS Catalina tăng cường bảo mật trong macOS và Gatekeeper, giao thức bảo mật của Apple, kiểm tra tất cả các ứng dụng của bạn để tìm các vấn đề bảo mật đã biết. Các biện pháp bảo vệ dữ liệu mới cũng yêu cầu các ứng dụng phải có quyền của bạn trước khi truy cập vào tài liệu của bạn.

Đối với những người có Apple Watch được thiết lập để mở khóa máy Mac, giờ đây có một tùy chọn để phê duyệt lời nhắc bảo mật bằng cách nhấn vào nút bên của đồng hồ. Máy Mac có chip T2 hỗ trợ Khóa kích hoạt lần đầu tiên, khiến chúng trở nên vô dụng đối với kẻ trộm như trên iPhone.

Ứng dụng Tìm của tôi mới , cũng có sẵn trong iPadOS và iOS 13, lần đầu tiên mang công nghệ Tìm máy Mac và Tìm bạn của tôi lên ứng dụng Mac và nó có tính năng cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình ngay cả khi chúng ngoại tuyến . Tùy chọn này sử dụng Bluetooth và các thiết bị của những người khác có thể ở xung quanh thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn, chuyển tiếp vị trí của thiết bị đó một cách an toàn và ẩn danh cho bạn.

Thời gian sử dụng thiết bị đã mở rộng cho Mac trong macOS Catalina, vì vậy giờ đây bạn có thể theo dõi việc sử dụng thiết bị của mình trên tất cả các thiết bị của mình, không chỉ iPhone và iPad, để có bức tranh tốt hơn về cách bạn sử dụng thời gian của mình.

Mac Catalyst cho phép các nhà phát triển chuyển các ứng dụng iPad của họ sang Mac chỉ với một vài cú nhấp chuột trong Xcode và các chỉnh sửa nhỏ, cuối cùng mang đến một số lượng lớn hơn các ứng dụng macOS cho Mac App Store.

Có giao diện Ảnh mới sắp xếp ảnh theo ngày, tháng hoặc năm, đồng thời chọn ảnh đẹp nhất của bạn một cách thông minh (đồng thời cắt bỏ ảnh chụp màn hình, biên nhận và các ảnh ít mong muốn khác) để bạn có thể hồi tưởng lại tất cả những kỷ niệm yêu thích của mình.

Trong Safari , có một trang bắt đầu mới sử dụng Đề xuất Siri để hiển thị các trang web thường truy cập, dấu trang, tab iCloud, lựa chọn Danh sách đọc và các liên kết bạn đã được gửi trong Tin nhắn để có trang bắt đầu Safari được cá nhân hóa hơn.

Mail trong macOS Catalina bổ sung các tính năng mới để chặn email từ những người gửi cụ thể, ẩn chuỗi và hủy đăng ký khỏi danh sách email thương mại .Có một Chế độ xem thư viện mới trong Ghi chú, cùng với các tùy chọn cộng tác chỉ xem mới và chia sẻ thư mục.

Như trên iOS, ứng dụng Lời nhắc đã được đại tu , giới thiệu giao diện người dùng mới, danh sách thông minh, hỗ trợ tệp đính kèm và tích hợp Tin nhắn để giúp bạn tạo và sắp xếp lời nhắc dễ dàng hơn. Điều khiển bằng giọng nói , một tùy chọn Hỗ trợ tiếp cận, cho phép người dùng không thể sử dụng máy Mac theo cách truyền thống vận hành máy của họ chỉ bằng lệnh thoại thông qua Siri. Tính năng này cũng hoạt động trên iOS 13 và iPadOS.

Các ứng dụng 32-bit của bạn không còn hoạt động trong macOS Catalina nữa và bạn sẽ nhận được cảnh báo khi cài đặt bản cập nhật lần đầu tiên. macOS Catalina chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit và điều đó có nghĩa là một số ứng dụng cũ hơn của bạn chưa được cập nhật trong một thời gian sẽ không chạy. Các tính năng Dashboard , mà từ lâu đã được tắt theo mặc định, cũng đã chính thức loại bỏ trong Catalina .

Apple đã phát hành macOS Catalina ra công chúng vào ngày 7 tháng 10 năm 2019 .

Tính năng chính của macOS Catalina 10.15

Tính năng chính của macOS Catalina 10.15

Hệ điều hành macOS Catalina có nhiều tính năng mới lớn hơn chúng ta đã thấy trong các bản nâng cấp macOS trước đây. Có một số ứng dụng mới và một số ứng dụng khác với các tính năng mới chính và các bản sửa đổi giao diện người dùng. Hiệu suất đã được cải thiện và khả năng sử dụng đã được tăng lên. Dưới đây là danh sách nhanh một số tính năng và ứng dụng mới.

 • Project Catalyst: Các ứng dụng iPad đã được đưa lên Mac
 • Các ứng dụng Music, Podcast và Apple TV thay thế ứng dụng iTunes
 • Các cải tiến đối với ứng dụng Photos
 • Các cải tiến đối với ứng dụng Notes
 • Ba tính năng mới trong Apple Mail: mute thread, chặn người gửi và hủy đăng ký
 • Cập nhật Safari
 • Ứng dụng Reminders được thiết kế lại
 • Một ứng dụng “Find my” mới kết hợp các tính năng của Find my iPhone và Find my friends
 • Screen Time cho Mac
 • Sidecar, để sử dụng iPad làm màn hình ngoài
 • Điều khiển giọng nói

Kết luận

Bạn có nên nâng cấp macOS Catalina không?

Chắc chắn rồi. Mặc dù có thể không đúng vào giây phút này. Cách làm tốt nhất nên là đợi một vài tuần, để những người chấp nhận sớm tìm thấy và báo cáo tất cả các vấn đề, đồng thời để Apple phát hành các bản cập nhật để giải quyết chúng. Sau đó, đã đến lúc nâng cấp.

Tin tốt là Catalina có thể sẽ không làm chậm máy Mac cũ, như kinh nghiệm của chúng tôi với các bản cập nhật MacOS trước đây. Chúng tôi đã thử nghiệm Catalina trên một chiếc MacBook Pro hoàn toàn mới, một chiếc MacBook 2017 và một chiếc iMac 2016 và cả hai chiếc máy cũ hơn đều không cảm thấy chậm hơn sau khi nâng cấp.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x