Tải macOS High Sierra 10.13.6 cho Macbook mới nhất [Cập nhật 2022]

Giới thiệu về macOS High Sierra 10.13.6

High Sierra là một bản cập nhật của MacOS, tập trung chủ yếu vào các phát triển back-end và mức độ bảo mật cao hơn của người dùng. Như vậy, hệ điều hành này đặt nền tảng cho những nâng cấp trong tương lai.

Giới thiệu về macOS High Sierra 10.13.6

Về bản chất, High Sierra đã lấy những gì tốt ở Sierra và phát triển nó thành một phần mềm toàn diện hơn. High Sierra nhấn mạnh những lợi ích đã có của hệ thống trước đó của MacOS, Sierra. Có rất ít chuông và còi, nhưng những thay đổi là đáng chú ý và tích cực. Hệ thống tệp của Apple là tính năng quan trọng nhất mà nó mang lại. Nó cho phép lưu trữ và mã hóa một số lượng lớn các tệp. Do đó, nó tăng hiệu suất và giúp quản lý các vấn đề về bộ nhớ thiết bị.

Apple cũng giới thiệu các định dạng mới cho video và ảnh trong phiên bản này. Các định dạng này nén dữ liệu – đó là một lợi ích vì các tệp có thể trở nên lớn hơn với độ phân giải ngày càng tăng. Họ cũng hỗ trợ thêm cho tai nghe thực tế ảo.

Bên cạnh đó, khi nói đến Safari, công cụ tìm kiếm Mac, có một số cải tiến đáng chú ý với bản cập nhật. Người dùng hiện có thể kiểm soát các video tự động phát gây phiền nhiễu, ngăn chặn việc theo dõi và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có các điều khiển thông báo và bạn cũng sẽ thấy hiệu suất tăng lên.

Tuy nhiên, những thay đổi đáng chú ý nhất đã diễn ra trong Ứng dụng Ảnh của Apple. Nó đã trải qua một cuộc cải tổ toàn diện cả về mặt trực quan trong giao diện và các điều khoản của các công cụ và chức năng có sẵn. Nhiều thay đổi kín đáo khác đã xảy ra trên toàn hệ thống.

Những loại máy Mac nào tương thích với macOS High Sierra?

 • MacBook (Cuối 2009 hoặc mới hơn)
 • MacBook Pro (giữa 2010 hoặc mới hơn)
 • MacBook Air (Cuối 2010 hoặc mới hơn)
 • Mac mini (giữa 2010 hoặc mới hơn)
 • iMac (Cuối năm 2009 hoặc mới hơn)
 • Mac Pro (giữa 2010 hoặc mới hơn)

Tải macOS High Sierra 10.13.6

Hướng dẫn cài đặt macOS High Sierra 10.13.6

Bước 1: Tải phần mềm bằng link download và giải nén

Bước 2: Cài đặt file có đuôi .dmg và sử dụng

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

(đang cập nhật)

Hệ điều hành macOS liên quan có thể phù hợp với bạn

Có gì mới trong macOS High Sierra 10.13.6 ?

Hệ thống file hoàn toàn mới

Hệ thống file hoàn toàn mới

High Sierra có hệ thống tệp mặc định mới, APFS. Các máy Mac được trang bị High Sierra sẽ xuất xưởng với các đĩa của chúng được định dạng trong hệ thống tệp APFS thay vì hệ thống HPF lâu đời hiện nay. APFS tăng cường bảo mật và độ tin cậy, đồng thời tăng đáng kể tốc độ truyền tệp. Một tùy chọn cho phép bạn định dạng đĩa để mã hóa được tích hợp sẵn, không chỉ được áp dụng như trong FileVault của Apple. Khi bạn nâng cấp lên High Sierra, trình cài đặt đề nghị nâng cấp đĩa của bạn lên APFS trong khi cài đặt. Nếu máy Mac của bạn là hệ thống khởi động kép có phân vùng với phiên bản macOS cũ hơn không thể đọc đĩa APFS, bạn sẽ không được cung cấp tùy chọn nâng cấp đĩa trong khi cài đặt High Sierra, nhưng bạn có thể định dạng lại đĩa của mình sau bằng cách khởi động đến Chế độ khôi phục và sử dụng Tiện ích ổ đĩa.

Hỗ trợ đồ họa và VR tốt hơn

Apple tuyên bố tốc độ đồ họa tăng mạnh nhờ công nghệ Metal 2 mới trong High Sierra. Apple cũng đã giới thiệu hỗ trợ gốc cho thực tế ảo. Cả hai bản cập nhật này đều dựa vào bên thứ ba để tạo phần mềm và phần cứng tương thích, vì vậy vẫn còn phải xem tất cả hoạt động như thế nào, nhưng hiện tại tất cả đã có cơ sở. Lưu ý rằng bạn sẽ cần đủ mã lực đồ họa cho VR, có nghĩa là iMac cao cấp hoặc GPU Thunderbolt 3 bên ngoài.

Tương thích ngược

High Sierra chạy trên iMac và MacBook có từ cuối năm 2009 và tất cả các máy Mac khác có từ năm 2010. Tôi đã cài đặt nó trên MacBook màu trắng 2010, một mẫu máy chưa bao giờ là con quỷ tốc độ nhưng có vẻ nhanh hơn bao giờ hết khi chạy High Sierra trên APFS hệ thống tập tin. Quá trình nâng cấp diễn ra nhanh chóng và hoàn hảo, bất chấp phần mềm cũ linh tinh mà tôi đã tích lũy trên chiếc máy đó trong nhiều năm.

Safari biết khi nào nên yên lặng

High Sierra sẽ không bắt đầu hét lên mà không có cảnh báo. Khó chịu máy tính số 1 của tôi — có thể là của bạn cũng vậy — là trải nghiệm nghe nhạc trong iTunes, sau đó duyệt đến một trang tin tức nơi cửa sổ video tự động mở ra và một phát thanh viên bắt đầu hét lên những tin xấu qua âm nhạc. Trong High Sierra, Safari tự động chặn âm thanh và video trên mọi trang web, trừ khi bạn mở hộp thoại cho phép nó trên một trang cụ thể. Cuối cùng, bạn có thể lướt web mà không cần nhấp chuột – luôn quá muộn – vào nút tắt tiếng của Safari.

Bảo vệ quyền riêng tư của Safari

Bạn có hoảng sợ khi quảng cáo bắt đầu hiển thị trong trình duyệt của bạn cho một sản phẩm bạn đã xem trên Amazon không? Safari hiện đang cố gắng chặn dữ liệu theo dõi trên nhiều trang web tạo ra những quảng cáo đó và bạn có thể mất đi cảm giác rùng rợn khi bị theo dõi ở mọi nơi bạn đến.

Bảo vệ quyền riêng tư của Safari

Tùy chỉnh trang web liên tục

High Sierra tùy chỉnh các trang web để chúng luôn được tùy chỉnh. Bạn có truy cập vào các trang web có loại quá nhỏ hoặc quá lớn hay khiến bạn phải tắt trình chặn quảng cáo của mình không? Bạn đã từng phải thay đổi cài đặt của mình mỗi khi truy cập trang, nhưng với High Sierra, trình duyệt sẽ ghi nhớ những cài đặt này. Bạn cũng có thể đặt Safari Reader tự động hiển thị để đọc dễ dàng hơn, ít bị phân tâm hơn.

Tính năng chỉnh sửa cho ảnh

Các ứng dụng hệ điều hành MacOS hình ảnh , sau một cuộc cải tổ triệt để hai năm trước, được một thanh bên tổ chức lại với album được sắp xếp theo loại phương tiện truyền thông và truy cập nhanh vào nhập khẩu cũ. Các tính năng chỉnh sửa ảnh bao gồm khả năng biến Ảnh động thành một vòng lặp lặp lại (như ảnh GIF động). Các tính năng chỉnh sửa trong Ảnh bao gồm thao tác dễ dàng với các đường cong màu và bộ lọc mới. Và bạn có thể chỉnh sửa ảnh trong các ứng dụng của bên thứ ba từ bên trong Ảnh, với mọi thay đổi được phản ánh ngay lập tức trong Ảnh.

Nâng cấp mail

Ứng dụng Thư của Apple hiện hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình khả dụng khi bạn chạy ứng dụng toàn màn hình. Một tùy chọn, được bật theo mặc định, tạo thư mới trong ngăn chia đôi màn hình thay vì cửa sổ mới, trong khi hộp thư đến vẫn hiển thị trong ngăn bên trái.

Nâng cấp mail

Tinh chỉnh Notes

Ứng dụng Notes nhận được những cải tiến nhỏ nhưng có giá trị, chẳng hạn như tính năng ghi chú được ghim để giữ các ghi chú quan trọng ở đầu danh sách và hỗ trợ các bảng trong ghi chú, cùng với tính năng danh sách kiểm tra trước đó. Giờ đây, bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú với các địa chỉ liên hệ để cộng tác.

Chia sẻ tệp iCloud

Apple iCloud có các tính năng chia sẻ tệp nâng cao cho phép bạn gửi liên kết đến tệp qua tin nhắn hoặc thư. Người nhận có thể xem hoặc (nếu bạn cho phép) chỉnh sửa tệp gốc bằng cách nhấp vào liên kết. Bạn vẫn có thể gửi tệp dưới dạng tệp đính kèm, nhưng phương pháp này có nghĩa là đồng nghiệp của bạn luôn có thể cộng tác với bạn trên phiên bản tệp mới nhất.

An ninh chặt chẽ hơn

An ninh mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở High Sierra. Apple luôn cắm những lỗ hổng tiềm ẩn để kẻ xấu xâm nhập hệ thống của bạn. Khi tôi cài đặt máy in Hewlett-Packard vào High Sierra, hệ điều hành đã tải xuống trình điều khiển từ HP, nhưng sau đó xuất hiện cảnh báo rằng nó sẽ không cài đặt trình điều khiển cho đến khi tôi chuyển đến ngăn Tùy chọn bảo mật và cho phép rõ ràng.

An ninh chặt chẽ hơn

Kết luận

Tôi có nên sử dụng High Sierra trong năm 2021?

Apple đã phát hành macOS Big Sur 11 vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. Để phù hợp với chu kỳ phát hành của Apple, Apple sẽ ngừng phát hành các bản cập nhật bảo mật mới cho macOS High Sierra 10.13 sau khi phát hành đầy đủ macOS Big Sur. Hơn nữa, Microsoft đã đưa ra thông báo về việc kết thúc hỗ trợ macOS High Sierra 10.13 trên các bản cập nhật trong tương lai cho Microsoft Office 365 dành cho macOS. Xác thực hiện đại , một phương pháp quản lý danh tính mới hơn cung cấp xác thực và ủy quyền người dùng an toàn hơn, đã ngừng hỗ trợ cho Apple Mail trên macOS High Sierra 10.13 và các phiên bản cũ hơn. Do đó, chúng tôi hiện đang loại bỏ hỗ trợ phần mềm cho tất cả các máy tính Mac chạy macOS 10.13 High Sierra và sẽ kết thúc hỗ trợ vào ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Nếu bạn có máy tính hỗ trợ ITFS vẫn đang chạy macOS 10.13 High Sierra, vui lòng truy cập trang web này ( yêu cầu đăng nhập MyAccess ) để biết các tùy chọn hiện có về nâng cấp máy Mac của bạn lên macOS Mojave 10.14 hoặc macOS Catalina 10.15: https://wiki.library.ucsf.edu/display/ITFieldServices/How+to+Upgrade+macOS+on+a+UCSF+Mac

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x