Tải ngay MacOS Mojave 10.14.6 cho Macbook mới nhất 2021

Giới thiệu về MacOS Mojave

macOS Mojave 10.14 là một bản nâng cấp tuyệt vời, với hàng tá tiện ích mới để quản lý tài liệu và tệp phương tiện, các ứng dụng kiểu iOS dành cho Cổ phiếu, Tin tức và Voice memos, cũng như tăng cường bảo mật và quyền riêng tư. Mojave tích hợp sâu hơn với các thiết bị di động, vì vậy giờ đây bạn thậm chí có thể dán ảnh vào tài liệu trên máy Mac của mình chỉ bằng cách chụp ảnh trên điện thoại chạy iOS 12.

Giới thiệu về MacOS Mojave

Không giống như bất kỳ bản nâng cấp nào trước đây, Mojave cung cấp cho bạn một tùy chọn để thay đổi toàn bộ giao diện của macOS bằng cách bật Dark mode. Chế độ này hiển thị văn bản màu trắng trên nền tối trong Finder và ứng dụng, đồng thời cho phép bạn làm việc trên tài liệu của mình mà không bị ảnh hưởng bởi màu sáng từ ứng dụng và hệ điều hành mà bạn đang làm việc. Dark mode là một trong nhiều cải tiến trong Mojave điều đó giúp bạn chú ý nhiều hơn đến công việc của mình — hoặc giải trí — và ít chú ý hơn đến bản thân chiếc máy tính.

Yêu cầu kĩ thuật chung

 • OS X 10.8 trở lên
 • Bộ nhớ 2GB
 • 12,5 GB dung lượng lưu trữ khả dụng (OS X El Capitan 10.11.5 trở lên)
 • Một số tính năng yêu cầu ID Apple; Áp dụng các điều khoản.
 • Một số tính năng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ Internet tương thích; lệ phí có thể được áp dụng.

Những loại máy Mac nào tương thích với MacOS Mojave 10.14.6?

 • MacBook (Đầu 2015 hoặc mới hơn)
 • MacBook Air (giữa 2012 hoặc mới hơn)
 • MacBook Pro (giữa 2012 hoặc mới hơn)
 • Mac mini (Cuối 2012 hoặc mới hơn)
 • iMac (Cuối 2012 hoặc mới hơn)
 • iMac Pro (2017)
 • Mac Pro (các dòng cuối đời 2013; giữa 2010 và giữa 2012 với các cạc đồ họa hỗ trợ Metal)

Tải macOS Mojave 10.14.6

Hướng dẫn cài đặt macOS Mojave 10.14.6

Bước 1: Tải phần mềm bằng link download và giải nén

Bước 2: Cài đặt file có đuôi .dmg và sử dụng

Hướng dẫn cài đặt chi tiết – CÓ VIDEO

Hệ điều hành macOS liên quan có thể phù hợp với bạn

Có gì mới trong MacOS Mojave 10.14.6?

Phiên bản hiện tại của macOS Mojave là 10.14.6 , được phát hành ra công chúng vào ngày 22 tháng 7. macOS Mojave mang đến các bản cập nhật cho ứng dụng Apple News + cùng với các bản sửa lỗi để giải quyết một số vấn đề.

Nó khắc phục sự cố có thể ngăn việc tạo phân vùng Boot Camp mới trên iMac và Mac mini với Fusion Drive, nó giải quyết một sự cố có thể khiến máy Mac bị treo khi khởi động lại, nó khắc phục sự cố đồ họa có thể xảy ra khi thức dậy từ sleep và nó giải quyết một lỗi có thể khiến video toàn màn hình xuất hiện màu đen trên Mac mini.

Apple cũng đã phát hành một số Bản cập nhật bổ sung cho macOS Mojave 10.14.6 cho các vấn đề về chế độ ngủ, một vấn đề có thể làm giảm hiệu suất khi làm việc với các tệp rất lớn, một vấn đề có thể ngăn Pages, Keynote, Numbers, iMovie và GarageBand cập nhật, và một lỗ hổng bảo mật.

Dark Mode

Dark Mode macos MOJAVE

macOS Mojave xây dựng trên thanh menu và thanh công cụ tối hơn được giới thiệu lần đầu tiên trong macOS Sierra, nhưng lần này nó cung cấp Dark Mode toàn hệ thống áp dụng cho toàn bộ hệ điều hành, từ thanh công cụ và thanh menu cho đến cửa sổ và ứng dụng.

Dark Mode là tính năng mới đặc biệt của macOS Mojave và Apple nói rằng giao diện tối hơn rất phù hợp cho các chuyên gia sáng tạo vì nó làm cho ảnh, bản trình bày, video và tài liệu bật ra khỏi màn hình.

Nhiều ứng dụng của Apple đã được thiết kế lại để tận dụng Dark Mode, bao gồm Lịch, Thư, iTunes và Xcode. Các ứng dụng của bên thứ ba cần được thiết kế lại để tận dụng Dark Mode của Mojave.

Dark Mode có thể được bật trong macOS Mojave bằng cách chuyển đến phần Chung của Tùy chọn hệ thống và chọn giao diện tối hơn. Đối với những người dùng không quan tâm đến Dark Mode, macOS Mojave cũng tiếp tục cung cấp một giao diện sáng hơn tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn mới trong System Preferences để chọn màu nhấn đi cùng với các chế độ sáng và tối, thay đổi màu của nút bật tắt, mũi tên và các yếu tố tương tự khác trong toàn bộ hệ điều hành.

Màn hình desktop động – Dynamic

Dynamic Desktop là một tính năng mới được thiết kế cho hình nền máy tính để bàn. Nó cho phép các hình nền thay đổi suốt cả ngày, chuyển sang giao diện mới vào buổi sáng, buổi chiều và ban đêm.

macOS Mojave bao gồm một tùy chọn Máy tính để bàn động được bao gồm trong bản cập nhật hệ điều hành, có tính năng, như mong đợi, sa mạc Mojave. Tùy chọn Máy tính để bàn động “Solar Gradients” thứ hai thay đổi giữa màu xanh lam nhạt hơn vào ban ngày và màu xanh lam đậm hơn vào ban đêm.

Việc sử dụng Máy tính để bàn động yêu cầu phải bật Dịch vụ vị trí để hệ điều hành có thể xác định giờ cục bộ và thay đổi cách hiển thị nếu cần.

Stacks

Stack là một tính năng tổ chức mới cho desktop trong macOS Mojave, được thiết kế để tổng hợp và sắp xếp tất cả các tệp trên máy tính của bạn thành “Stack” được sắp xếp dựa trên loại tệp, ngày tháng, thẻ và hơn thế nữa, giảm sự lộn xộn trên màn hình.

Nếu bạn nhấp vào một Stack, bạn có thể xem qua nội dung của nó để xem từng tệp riêng lẻ trong Stack. Ví dụ: nếu bạn có một chồng ảnh trên màn hình, việc di chuột qua đống ảnh cho phép bạn chuyển qua từng ảnh để bạn có thể xem những gì trên màn hình mà không làm mất hệ thống tổ chức. Nhấp vào Stack sẽ mở rộng Stack để bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tệp.

Các tệp được thêm vào màn hình sẽ tự động được sắp xếp thành các Stack tương ứng dựa trên cài đặt của bạn.

Có thể bật Stack thông qua Finder bằng cách đi tới Xem và sau đó chọn “Sử dụng Stack”. Từ đó, nếu bạn nhấp chuột phải vào màn hình, bạn có thể chọn nhóm các Stack theo Loại, Ngày mở lần cuối, Ngày thêm, Ngày sửa đổi, Ngày tạo hoặc Thẻ.

Việc tắt Stack có thể được thực hiện bằng cách quay lại Trình tìm kiếm, chọn Chế độ xem và bỏ chọn Sử dụng Stack.

Cải thiện chức năng Finder

Finder in macos mojave

Gallery View

Apple đã đại tu Finder trong macOS Mojave, giúp tìm, xem và thao tác các tệp trên máy Mac của bạn dễ dàng hơn.

Có một chế độ Xem mới trong Trình tìm kiếm, Thư viện, kết hợp với tùy chọn xem Biểu tượng, Danh sách và Cột hiện có. Với Thư viện, các tệp được hiển thị với một bản xem trước lớn ở trên cùng và hình thu nhỏ ở dưới cùng, lý tưởng để xem mọi thứ từ hình ảnh và video sang PDF và bản trình bày.

Sidebar

Trong tất cả các chế độ xem của Finder, có một thanh bên mới cung cấp siêu dữ liệu về các tệp của bạn. Ví dụ: với ảnh, bạn sẽ thấy thời điểm chúng được chụp, kích thước, độ phân giải, thiết bị máy ảnh, độ dài tiêu cự, độ nhạy sáng ISO và các chỉ số khác. Tệp văn bản hiển thị thông tin như thẻ, ngày tạo và ngày sửa đổi lần cuối.

Siêu dữ liệu có sẵn tùy thuộc vào tệp bạn đang xem, nhưng tất cả các tệp đều có một số thông tin được liệt kê trong thanh bên mới.

Quick Actions

Quick Action, một tính năng mới có sẵn trong tất cả các chế độ của Trình tìm kiếm, đã được thêm vào thanh bên nói trên. Với Quick Action, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa và thay đổi nhanh chóng đối với tệp của mình dựa trên loại tệp.

Với hình ảnh, bạn có thể thực hiện các thao tác xoay nhanh để sửa hướng hoặc vào chế độ Đánh dấu để thêm các chỉnh sửa bổ sung. Đối với các tệp tiêu chuẩn, bạn có thể thực hiện những việc như thêm mật khẩu bảo vệ hoặc tạo tệp PDF.

Quick Action là theo ngữ cảnh và những gì bạn thấy sẽ thay đổi dựa trên các tệp bạn đang làm việc. Bạn có thể tạo Hành động nhanh tùy chỉnh bằng cách sử dụng tùy chọn Quy trình làm việc theo ngữ cảnh mới có sẵn trong ứng dụng Công cụ tự động hóa.

Bạn cũng có thể truy cập tất cả các tùy chọn Hành động nhanh cho tệp khi nhấp chuột phải vào chúng từ bất kỳ đâu trong macOS Mojave.

Cải thiện chức năng Screenshot

Cải thiện chức năng Screenshot - macos mojave

Apple trong iOS 11 đã giới thiệu các công cụ mới cho ảnh chụp màn hình và trong macOS Mojave, các điều khiển kiểu iOS này sẽ xuất hiện trên macOS. Khi bạn chụp ảnh màn hình bằng Shift + Command + 3 (hoặc 4), ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được hiển thị trong một cửa sổ bật lên nhỏ ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Nhấp vào ảnh chụp màn hình sẽ mở ra trong cửa sổ chỉnh sửa Đánh dấu đầy đủ, nơi bạn có thể cắt, thay đổi kích thước, thêm chú thích, thêm hình dạng, chèn chữ ký, thêm văn bản và hơn thế nữa – về cơ bản là mọi thứ bạn có thể làm trong bất kỳ giao diện Đánh dấu nào.

Khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng ảnh chụp màn hình sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy các tùy chọn để lưu nó vào màn hình, tài liệu, khay nhớ tạm hoặc mở nó trong các ứng dụng được chọn như Thư, Tin nhắn, Xem trước hoặc Ảnh.

Nếu bạn sử dụng phím tắt ảnh chụp màn hình mới (Shift + Command + 5), nó sẽ mở ra giao diện ảnh chụp màn hình mới, nơi bạn có thể chọn các tùy chọn như chụp toàn bộ màn hình, chụp cửa sổ đã chọn hoặc chụp phần đã chọn, có thể được thực hiện với các lệnh chụp ảnh màn hình tiêu chuẩn như Tốt. Tuy nhiên, giao diện mới này bao gồm hai tính năng ghi màn hình mới để ghi lại toàn bộ màn hình của bạn hoặc chỉ một phần của nó.

Quá trình ghi màn hình được bắt đầu bằng cách nhấp vào nút ghi và dừng lại bằng một lần nhấp thứ hai vào cùng một nút. Các bản ghi màn hình đã hoàn thành cũng bật lên ở phía dưới bên phải của màn hình và có thể được chỉnh sửa bằng cách sử dụng Đánh dấu bằng một cú nhấp chuột.

Tạo ảnh chụp màn hình và ghi lại ảnh chụp màn hình đơn giản hơn nhiều với giao diện mới, vì tính năng ghi màn hình trước đây yêu cầu QuickTime.

Continuity Camera

Máy ảnh liên tục là một tính năng Liên tục mới được thiết kế để cho phép bạn chụp ảnh trên iPhone hoặc iPad và tự động chuyển nó sang máy Mac vào tài liệu hoặc ứng dụng bạn chọn.

Có thể truy cập cài đặt Máy ảnh liên tục trong hầu hết các ứng dụng bằng cách đi tới Chỉnh sửa -> Chèn từ iPhone hoặc iPad của bạn và chọn “Chụp ảnh” hoặc “Quét tài liệu”.

Chọn một trong các tùy chọn này trong ứng dụng đủ điều kiện, chẳng hạn như Pages hoặc Keynote, sẽ tự động kích hoạt máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn để bạn có thể chụp ảnh hoặc quét tài liệu.

Sau khi bạn chụp ảnh xong, hãy nhấn vào “Sử dụng ảnh” trên iPhone hoặc iPad sẽ chèn ảnh trực tiếp vào tài liệu hoặc tệp bạn đang làm việc. Máy ảnh liên tục hoạt động với nhiều loại ứng dụng, từ ứng dụng chỉnh sửa tài liệu tiêu chuẩn đến các ứng dụng mạng xã hội như Tweetbot to Mail.

Bạn có thể sử dụng Máy ảnh liên tục để tải ảnh, video hoặc bản quét tài liệu trực tiếp từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac.

Thiết kế App Store mới

Trong iOS 11, Apple đã đại tu iOS App Store và xử lý tương tự đối với Mac App Store trong macOS Mojave. App Store hoàn toàn mới được thiết kế cho Mac ngay từ đầu với giao diện được cải tiến mới nhưng quen thuộc.

Tab Khám phá cung cấp thông tin về các ứng dụng Mac tốt nhất cùng với các bài xã luận do nhóm App Store của Apple soạn thảo, với phần này cũng cung cấp quyền truy cập vào các bảng xếp hạng hàng đầu.

Các tab Tạo, Làm việc, Chơi và Phát triển chuyên dụng cung cấp các ứng dụng trong các danh mục này, chẳng hạn như Ảnh chung sở thích trong tab Tạo và Tường lửa trong tab Chơi, cùng với các hướng dẫn và mẹo thú vị khác.

Tab Danh mục chuyên dụng cũng cho phép bạn tìm nội dung cụ thể hơn không phù hợp với bất kỳ danh mục chính nào trong bốn danh mục chính. Các trang sản phẩm ứng dụng cũng đã được cập nhật tính năng xem trước video tự động phát để bạn có thể xem ứng dụng như thế nào trước khi mua hàng, cùng với thông tin hữu ích như xếp hạng, xếp hạng và bài đánh giá của ứng dụng.

Nâng cấp quyền bảo mật và riêng tư

Apple đang mở rộng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong Mojave đối với máy ảnh, micrô và dữ liệu người dùng nhạy cảm khác bao gồm cơ sở dữ liệu thư, lịch sử tin nhắn, dữ liệu Safari, sao lưu Time Machine, sao lưu thiết bị iTunes, vị trí và quy trình cũng như cookie hệ thống.

Các ứng dụng cần có sự đồng ý rõ ràng của người dùng đối với tất cả API và quyền truy cập trực tiếp vào các tài nguyên này, người dùng có thể truy cập tùy chọn bảo mật của họ trong phần Bảo mật của Tùy chọn hệ thống.

Đối với các ứng dụng được phân phối bên ngoài Mac App Store và được ký bằng ID nhà phát triển, Apple sẽ giới thiệu quy trình đánh giá thứ cấp “Công chứng” được thiết kế để phát hiện phần mềm độc hại nhanh hơn và cung cấp cho Apple các công cụ thu hồi chi tiết hơn để thu hồi một bản phát hành không hợp lệ cụ thể. hơn toàn bộ chứng chỉ của nhà phát triển.

Công chứng cho phép người dùng macOS Mojave biết chắc chắn rằng ứng dụng Mac không phải của bên thứ ba trong App Store đã được Apple kiểm tra kỹ lưỡng và ứng dụng này không có phần mềm độc hại. Cuối cùng, Apple có kế hoạch yêu cầu tất cả các ứng dụng ID nhà phát triển phải được công chứng trước khi chúng có thể được cài đặt, nhưng Apple cho biết đây không phải là quy trình đánh giá ứng dụng và được sử dụng riêng để phân tích ứng dụng cho mục đích bảo mật.

Apple cũng đang giới thiệu các biện pháp bảo vệ thời gian chạy nâng cao nhằm mở rộng các tính năng Bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống cho các ứng dụng của bên thứ ba, bảo vệ chúng khỏi việc tiêm mã và các hành vi giả mạo khác.

Kết luận

Tôi có nên nâng cấp lên Mojave không?

: Nếu bạn không ngại học một vài điều mới, thay thế các ứng dụng 32-bit của mình bằng các ứng dụng 64-bit hoặc các lựa chọn thay thế, và có một máy Mac tương đối hiện đại.

Không: Nếu bạn có một máy Mac cũ, không thực sự tìm kiếm các tính năng mới và mọi thứ vẫn hoạt động tốt trên máy của bạn.

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x