mối ăn sàn gỗ
mối ăn sàn gỗ

Làm gì để có thể khắc phục tình trạng mối ăn sàn gỗ công nghiệp hiện nay. Lý do nào dẫn tới tình trạng sàn gỗ dễ bị mối tấn công và gây hại ?

Mối chính là một trong những kẻ thù số 1 của các loại sàn gỗ hiện nay. Chúng có thể tự nhiên xâm nhập trái phép trên chính không gian sàn gỗ, hiện diện quanh khu vực của con người mà chúng ta không hề hay biết cho đến khi sàn gỗ bị sún và sụp đổ.

mối tấn công sàn gỗ
mối tấn công sàn gỗ

Lý do khiến mối dễ dàng tấn công sàn gỗ công nghiệp ?

Thiết kế chung của sàn gỗ công nghiệp hiện nay chính là dùng bột gỗ cán mịn, bột nhựa và kèm bột gỗ tự nhiên tổng hợp lại với nhau. Bột nhựa chính là mảng gỗ phía trên được trải qua công nghệ ép nóng giúp đốt cháy và tạo thành các ván gỗ, có hoa văn, màu sắc không kém so với gỗ tự nhiên, thậm chí màu sắc còn đa dạng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên là thành phần có chung trong việc tạo nên các tấm gỗ công nghiệp lát sàn và là một vật liệu mối ưa thích nhất trong thực đơn tiêu thụ.

Do vậy, sẽ không có gì lấy làm lạ khi bạn thấy việc mối ăn sàn gỗ nhà bạn một cách khá vô tư và thông thả phải không nào?

Nhưng hãy chú ý quan sát xem lý do nào khiến mối có thể tấn công sàn gỗ của bạn được. Phải chăng là những nguyên nhân dưới đây :

  • Khu vực bạn sinh sống ẩm ướt, nền nhà sát đất bên ngoài, tường ẩm.
  • Thời gian sinh sản của mối và mối sẽ bay vào nhà bạn để tìm nơi làm tổ.
  • Bề mặt nền đất quá sát với ván gỗ lát.
  • Vị trí lát gỗ gần các kẽ tường bị hở và có khoảng trống.
  • Sàn gỗ là loại sản phẩm bình thường, không có chất chống mối.

Đây chính là những lý do khiến mối ăn sàn gỗ và sinh sản. Với mỗi loại gỗ khác nhau thì mối cũng có những sở thích ăn sàn gỗ khác nhau. Song, tuy nhiên nếu là gỗ tự nhiên thì mối sẽ phá hoại nhiều hơn so với sàn gỗ công nghiệp.

Vậy bạn có cần khắc phục tình trạng mối ăn sàn gỗ và đang gia tăng nhanh chóng hay không?

Biện pháp hiệu quả hạn chế mối ăn sàn gỗ

  • Bịt kín khe hở, dùng xi măng để trét lên các khe hở do mối tạo ra.
  • Dùng các chất phun xịt mối có chất dẫn dụ để tiêu diệt
  • Lựa chọn vật liệu sàn gỗ lót sàn có chất chống mối cao, an toàn cho người.

Nếu muốn các tấm sàn gỗ nhà bạn không bị mối tấn công nữa thì ngay bây giờ hãy hành động và áp dụng biện pháp phòng trừ tối đa sự gây hại của mối.

Ngô Thùy Linh
Đam mê về công nghệ, ngoại ngữ. Thích khám phá du lịch và viết lách. WikiGiaiDap là nơi Linh chia sẻ thông tin hữu ích cho mọi người. Linh đã có kinh nghiệm du lịch trên 30 quốc gia, am hiểu về ẩm thực và cũng là một tín đồ về thời trang cùng với trình độ ngoại ngữ chuyên sâu của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of