Tải Parted Magic 2021, 2022 full active – Phần mềm phân vùng và cloning ổ cứng

Giới thiệu về Parted Magic

Giới thiệu về Parted Magic

Parted Magic là một gói tiện ích để làm việc với CD Linux có khả năng khởi động dựa trên ổ cứng. Cho phép bạn thực hiện các thao tác khác nhau trên các phân vùng và hỗ trợ một số lượng lớn các hệ thống tệp. PartedMagic – trình quản lý phân vùng dựa trên Linux, làm việc với LiveCD, ổ USB hoặc qua mạng cục bộ. Được hỗ trợ bởi bất kỳ thao tác dữ liệu nào – di chuyển, xóa, khôi phục, sao chép phân vùng, v.v. Bên cạnh đó, Parted Magic cho phép bạn định cấu hình hệ điều hành, cũng như truy cập Internet bằng trình duyệt Dristributiv đi kèm Firefox. Parted Magic hỗ trợ các hệ thống tệp ext2, ext3, ext4, fat16, fat32, hfs, hfs +, jfs, linux-swap, ntfs, reiserfs, reiser4, xfs.

Parted Magic là một đĩa khởi động dựa trên Linux mạnh mẽ với các công cụ phân vùng đĩa và khôi phục dữ liệu. Chương trình cung cấp cho bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng để truy cập máy tính của bạn, ngay cả một máy tính bị hỏng hệ thống. Parted Magic cung cấp cho bạn một công cụ quản lý đĩa cứng hoàn chỉnh, trình quét vi rút, trình quản lý tệp, trình duyệt internet, khôi phục dữ liệu và các tiện ích khác. Chương trình không yêu cầu cài đặt và có thể được sử dụng từ đĩa CD, ổ đĩa flash USB hoặc thông qua mạng bằng PXE trên phần cứng PC. 

Parted Magic 2021 được thiết kế cho các ổ đĩa cứng cơ học như: Phân vùng đĩa, Sao chép đĩa, Xóa đĩa, Cứu dữ liệu và Đo điểm chuẩn. Nó hỗ trợ đọc và ghi vào nhiều hệ thống tệp hiện đại khác nhau và cũng thích hợp để sử dụng với các ổ đĩa trạng thái rắn. 

Yêu cầu tối thiểu Parted Magic : 

 1. Windows hoặc Linux (32 bit hoặc 64 bit)
 2. Bộ xử lý 1,0 GHz hoặc nhanh hơn
 3. 1 GB RAM (bộ nhớ)
 4. 1 GB dung lượng đĩa trống
 5. Màn hình 800 x 600
 6. Bàn phím và chuột

Link download Parted Magic 2021 full active

Tải Parted Magic 2021 full active

Link download Parted Magic 2022 full active

Tải Parted Magic 2022 full active

Hướng dẫn cài đặt Parted Magic 2021 full active chi tiết

Tải và giải nén tập tin

Ghi ra CD/DVD/USB

Kết nối và khởi động từ BIOS

Cách sử dụng phần mềm Parted Magic để xoá dữ liệu trong SSD, nâng cao tốc độ hoạt động

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Đang cập nhật

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Active Partition Recovery Ultimate 21.0.3

EaseUS Partition Master

MiniTool Partition Wizard

Các tính năng chính của Parted Magic 2021:

Các tính năng chính của Parted Magic 2021

PartedMagic không đóng góp bất cứ điều gì thực sự mới, mà là lấy một số dự án hiện có (chẳng hạn như bản phân phối Linux và tất cả các ứng dụng) và tham gia chúng. Bằng cách này, người dùng tiết kiệm việc phải tải từng chương trình riêng biệt và có thể có một tất cả trong một lý tưởng để hoạt động với mọi loại ổ cứng.

Bản phân phối này có khả năng phát hiện tất cả các loại ổ đĩa bên trong và bên ngoài, vì vậy chúng tôi sẽ có thể sử dụng nó để định dạng và xóa ổ cứng ngoài cũng như thẻ USB. Ngoài ra, nó tương thích với tất cả các loại hệ thống tệp, chẳng hạn như ext2, ext3, ext4, fat16, fat32, hfs, hfs +, jfs, linux-swap, ntfs, reiserfs, reiser4 và xfs.

Không có gì yêu cầu cài đặt. Tất cả các chương trình đã được cài đặt theo mặc định trên bản phân phối, vì vậy khi bạn khởi động nó, chúng tôi có thể bắt đầu sử dụng chúng mà không gặp vấn đề gì. Và nó cũng có hỗ trợ mạng, vì vậy chúng tôi có thể kết nối với Internet và điều hướng (từ Firefox , cũng được cài đặt) trong trường hợp chúng tôi cần bất kỳ loại hỗ trợ hoặc trợ giúp nào.

Chúng tôi cũng có thể tìm thấy các chương trình chung chung khác được cài đặt theo mặc định, chẳng hạn như:

 • Audacious: máy nghe nhạc.
 • Blueman Device Manager – Trình quản lý thiết bị Bluetooth.
 • ClamTk Virus Scanner: chống vi rút.
 • CUPS: hệ thống máy in.
 • Evince Document Viewer: trình xem tài liệu.
 • Mirage Image Viewer: trình xem hình ảnh.
 • Leafpad: trình soạn thảo văn bản.
 • TigerVNC: phần mềm điều khiển từ xa.
 • TrueCrypt: phần mềm mã hóa.

Đặc điểm của Parted Magic 2021

 • Phần mềm quản lý đĩa với nhiều sức mạnh
 • Khả năng khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng
 • Tất cả các hệ thống tệp đều có thể được sử dụng.
 • Cả hai phân vùng HFFS và HFSS đều được hỗ trợ.
 • Một bộ tính năng bao gồm xóa đĩa và kiểm tra hiệu suất
 • Khả năng phân vùng và sao chép ổ cứng được bao gồm.
 • Mở rộng, thu nhỏ, di chuyển, sao chép hoặc kiểm tra ổ cứng của bạn bất kỳ lúc nào.
 • Chăm sóc dữ liệu được lưu trữ trên các phương tiện lưu trữ khác nhau
 • Các tính năng sao lưu và quản lý dữ liệu của mạng
 • Các tùy chọn và tính năng mạnh mẽ khác cũng có sẵn.
 • Chi tiết kỹ thuật của Parted Magic 2022

Sao chép đĩa

Sao chép toàn bộ đĩa hoặc một phân vùng của máy tính. Dữ liệu được nhân bản có thể được lưu dưới dạng tệp hình ảnh hoặc dưới dạng bản sao dữ liệu. Sau đó, dữ liệu có thể được lưu vào thiết bị lưu trữ được đính kèm cục bộ, máy chủ SSH, Máy chủ Samba hoặc phần chia sẻ Hệ thống tệp mạng. Tập tin nhân bản sau đó có thể được sử dụng để khôi phục lại bản gốc khi cần thiết.

Quản lý phân vùng và đĩa

Một trong những công dụng chính của bản phân phối Linux này là giúp chúng ta làm mọi thứ liên quan đến phân vùng. Với nó, chúng tôi có thể tạo phân vùng mới, thay đổi kích thước của phân vùng hiện có, di chuyển phân vùng, xóa chúng, định dạng, v.v. Chúng tôi cũng có thể cố gắng khôi phục và sửa chữa các phân vùng bị hỏng mà không làm mất dữ liệu.

Đối với nhiệm vụ này, chương trình chính mà chúng ta sẽ gặp là GParted, một trong những trình quản lý phân vùng phổ biến nhất với giao diện đồ họa cho Linux. Chúng tôi cũng sẽ tìm thấy các công cụ rất hữu ích khác cho người dùng nâng cao, chẳng hạn như cfdisk, fdisk, fixparts, gdisk, sfdisk và parted, tất cả đều dành cho thiết bị đầu cuối.

Quản lý phân vùng và đĩa

Khôi phục dữ liệu đã xóa

Một công dụng rất quan trọng khác của phần mềm này là cho phép chúng ta khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố. Vì lý do này, các nhà quản lý của Parted Magic cũng đã chọn đưa vào các công cụ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này. Một trong những tốt nhất và phổ biến nhất là TestDisk (cùng với PhotoRec), cho phép chúng tôi khôi phục các tệp riêng lẻ hoặc phân vùng hoàn chỉnh. Nếu bảng phân vùng của máy tính bị hỏng, chắc chắn đây là chương trình mà chúng ta nên sử dụng để khôi phục tất cả dữ liệu trong vài giây.

Các công cụ khác đi kèm để giúp chúng tôi khôi phục dữ liệu là ext3grep, extundelete, safecopy và Scrounge NTFS. Bằng cách này, chúng ta sẽ có thể chọn cái mà chúng ta thích nhất, cái có vẻ đơn giản nhất hoặc đơn giản hơn là cái mà chúng ta muốn.

Tạo hình ảnh và sao chép đĩa và phân vùng

Một công dụng rất phổ biến khác của Parted Magic là giúp chúng ta tạo hình ảnh của ổ cứng. Hình ảnh này là bản sao theo nghĩa đen của toàn bộ đĩa hoặc một phân vùng và sẽ cho phép chúng tôi, trong trường hợp có sự cố, chúng tôi có thể trực tiếp khôi phục hình ảnh để đưa nó về trạng thái của nó. Rất hữu ích để tiết kiệm cho chúng ta, ví dụ như phải cài đặt lại Windows nhiều lần.

Chương trình chính cho nhiệm vụ này là CloneZilla. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở này cho phép chúng ta tạo ảnh đĩa, sao chép chúng và mọi thứ chúng ta muốn. Một thứ cần có mà không nên thiếu trong bất kỳ bộ công cụ nào thuộc loại này.

Chúng tôi cũng có thể tìm thấy các chương trình đi kèm khác có mục đích tương tự, chẳng hạn như partclone hoặc partclone-utils.

Xóa dữ liệu an toàn

Parted Magic cũng đi kèm với một loạt các giải pháp rất dễ sử dụng để xóa hoàn toàn dữ liệu khỏi bất kỳ ổ cứng nào. Với chúng, chúng tôi sẽ có thể ghi đè thông tin được lưu trữ trên bất kỳ ổ đĩa nào, cũng như thực hiện xóa an toàn tất cả dữ liệu hoặc xóa sạch dung lượng trống của ổ đĩa.

Một trong những công cụ thú vị nhất tại thời điểm này là Disk Eraser . Công cụ này rất hữu ích, đặc biệt là để làm sạch ổ SSD , vì nó có khả năng phát hiện chúng và thay vì ghi đè thông tin của chúng (có thể làm hỏng chúng), nó trực tiếp đánh dấu tất cả các ô là trống.

Nguồn tham khảo: https://itigic.com/parted-magic-partition-recover-data-erase-hard-drives/

Cảm ơn các bạn đã tải phần mềm, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, phần mềm mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x