Phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất và bảo vệ máy tính khỏi những nguy cơ trên internet?

Một máy tính muốn hoạt động tốt và không bị hư phần mềm thì chắc chắn cần phải có phần mềm diệt vi rút. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại có quá nhiều chương trình lẫn phần mềm antivirus. Vậy thì phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất và hiệu quả thật sự? Phần mềm nào mới có thể bảo vệ tốt máy vi tính và đủ mạnh để ngăn ngừa vi rút xâm nhập? Hãy cùng với chúng tôi tìm câu trả lời bên dưới đây.

Những điều cần biết về phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là gì?

Phần mềm vi rút còn được hiểu là phần mềm có tác dụng chống phần mềm độc hại. Là loại công cụ dùng để tìm kiếm các ứng dụng gây hại chạy trên PC hoặc di động của bạn mà chúng không được phép có ở đó. Sau khi phát hiện, phần mềm diệt vi rút sẽ tiến hành loại bỏ chúng ra khỏi máy tính của bạn.

Phần mềm diệt virus hiện nay

Một số phần mềm diệt vi rút còn có chức năng ngăn chặn vào bảo vệ vi rút không thể xâm nhập vào máy tính được. Thậm chí phần mềm còn có thể ngăn chặn bạn vô tình truy cập những trang web hoặc email mà chúng phát hiện có thể chứa vi rút.

Cách thức hoạt động của phần mềm diệt vi rút

Một khi có phát hiện thấy có chương trình gây hại trong máy tính. Phần mềm diệt vi rút lúc này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn cơ bản như:

 • Kiểm dịch
 • Làm cho chúng bị đóng băng, tức là không thể hoạt động như dự định
 • Xóa hoàn toàn khỏi hệ thống

Thông thường các bạn sẽ chọn việc loại bỏ chúng để đảm bảo sự an toàn, hệ thống không bị lây nhiễm. Nhưng trên thực tế việc kiểm dịch sẽ có ích với các công ty cung cấp phần mềm diệt vi rút hơn. Bởi sau khi phân tích mối đe dọa và điều chỉnh giải pháp, sẽ có thêm hiệu quả đối phó với vi rút trong tương lai tốt hơn.

Chức năng của phần mềm diệt vi rút

Một phần mềm diệt vi rút cơ bản thường sẽ có các tính năng chung như: kiểm tra, quét toàn bộ tập tin, quét thư mục, quét ổ đĩa trong hệ thống máy tính. Để từ đó sẽ phát hiện ra các chương trình vi rút hoặc phần mềm gây hại. Sau đó sẽ lập tức thông báo đến người sử dụng, lựa chọn hình thức tiêu diệt và phục hồi máy tính về trạng thái ổn định.

Tuy nhiên, tùy từng loại phần mềm mà khả năng phục hồi sau khi diệt vi rút của mỗi máy tính sẽ khác nhau.

Bên cạnh kỹ thuật phát hiện và tiêu diệt vi rút, các phần mềm còn đảm nhận chức năng ngăn ngừa và phòng chống vi rút xâm nhập. Mỗi khi bạn trung cập trang web, hoặc khi tải các phần mềm có ích về, nếu phát hiện có chương trình vi rút thì phần mềm sẽ thông báo và ngăn chặn thao tác của bạn.

Top 4 phần mềm diệt vi rút tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tin tưởng

#1. Kaspersky Internet Security

Đây là phần mềm thường dùng dành cho 1 máy tính, cũng là phần mềm chống vi rút mới nhất của thương hiệu Kaspersky. Nhờ sử dụng phần mềm bạn sẽ có thể bảo vệ máy tính khỏi các loại vi rút thường gặp như: vi rút máy tính, Trojan, Worm, Spyware, Bot, Rootkit,…

Kaspersky Internet Security

Đặc biệt, chương trình cho phép bảo vệ máy tính của bạn dựa trên điện toán đám mây. Tức là mạng Kaspersky Security Network sẽ thông qua hệ thống thông tin mới luôn được cập nhập từ hàng triệu máy tính trên thế giới để nhận biết được các phần mềm độc hại mới mà không đợi gắn nhãn như các chương trình cũ. Đồng thời cũng thông qua đó chương trình sẽ update những bản vá và sửa lỗi mới nhất. Nhờ đó máy tính của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, diệt vi rút nhanh chóng hơn và hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, phần mềm Kaspersky Internet Security Cho 1 Máy Tính – KIS1U còn mang đến nhiều chức năng hữu ích như sau:

 • Chế độ ứng dụng tin cậy: khi bạn bật chế độ này, chỉ những ứng dụng được Kaspersky kiểm tra và xác định là an toàn, thì mới có thể chạy trên máy tính của bạn. Hiển nhiên, những ứng dụng không đảm bảo an toàn sẽ phải bị hạn chế.
 • Bảo vệ máy tính chống lại vi rút khóa màn hình: nếu một kẻ gian sử dụng Virus Blocker Trojan để chặn khóa màn hình, không cho bạn sử dụng và yêu cầu bạn phải trả tiền chuộc để lấy lại. Thù chỉ cần kích hoạt tính năng này, chương trình sẽ tiến hành khởi chạy và xử lý giúp bạn.
 • Kaspersky Internet Security: với tính năng này bạn có thể truy cập và sử dụng web thoải mái mà không lo bị các vấn đề vi rút xâm nhập.
Kaspersky Internet Security

#2. Kaspersky Anti Virus

Phần mềm diệt vi rút này sẽ cho tuyến phòng thủ bảo vệ máy tính của bạn đầu tiên khi gặp phải các chương trình độc hại. Ngay khi vừa cài đặt hoàn thành sản phẩm, bạn sẽ nhận được mọi lợi ích và chức năng bảo vệ thiết yêu từ chương trình.

Kaspersky Anti Virus

Cho dù máy tính của bạn có bị các cuộc tấn công của chương trình vi rút và sau khi tiêu diệt chúng. Hiệu suất làm việc của máy tính của bạn hầu như không bị ảnh hưởng nhiều. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn những tính năng cơ bản đó là:

 • Ngăn chặn và bảo vệ các phần mềm gây hại hoặc chương trình gián điệp mới nhất xâm nhập vào máy tính.
 • Quét và cảnh báo với người sử dụng khi truy cập các trang web hoặc email không an toàn.
 • Phát hiện, tìm kiếm và tiêu diệt những chương trình vi rút đang làm hại máy tính của bạn.
Kaspersky Anti Virus

Tuy nhiên phần mềm này chỉ thích hợp sử dụng với những bạn ít truy cập và giao tiếp trên mạng. Đồng thời cũng không dành cho những người thường xuyên thực hiện những giao dịch tài chính.


#3. Trend Micro Internet Security

Sử dụng phần mềm diệt vi rút Trend Micro Internet Security, bạn sẽ được sở hữu các tính năng hữu ích như sau:

 • Ngăn ngừa mã hóa dự liệu: giúp bạn bảo vệ được các file tài liệu trong máy không bị kẻ xấu mã hóa, không bị bọn hacker đòi tiền chuộc. Đồng thời bảo vệ được các tài liệu quan trọng không bị mất đi, tránh được tình trạng thất thoát dữ liệu chủ chốt.
 • Lá chắn thư mục: sẽ bổ sung thêm nhiều lớp bảo vệ các thư mục. Bằng cách hạn chế truy cập tới những tệp được bạn gắn nhãn trong các thư mục xác định được bảo vệ.
 • Quét và chống vi rút mạnh mẽ: cho phép bạn quét, kiểm tra và cập nhập được các báo cáo về tình trạng an toàn của máy. Bạn cũng có thể kiểm tra được trạng thái làm việc của chương trình bảo vệ.
 • Báo cáo chi tiết tình trạng an ninh: chỉ cài cú điều chỉnh chuột là bạn có thể truy cập các báo cáo trong phần mềm. Thông qua những báo cáo đó bạn sẽ hiểu và nắm được rõ ràng tình trạng các chương trình gây hại trên máy tính.
 • Bảo vệ khi truy cập web: chương trình sẽ giúp bạn ngăn ngừa và chặn lại việc truy cập các trang web không an toàn. Đồng thời ngăn ngừa trong quá trình tải về các email, tin nhắn, hình ảnh, video, bài hát, tài liệu,… bị tải về các chương trình vi rút. Đặc biệt sẽ bảo vệ bạn không bị ăn cắp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính khi mua hàng và thực hiện giai dịch.
 Trend Micro Internet Security

#4. BKAV Profressional

Phần Mềm Diệt Virus BKAV Profressional là một phần mềm vô cùng quen thuộc với chúng ta. Phần mềm này sử dụng trí tuệ nhân tạo – AI để tổng hợp các dữ liệu, ghi nhận, phân tích và thông báo những vấn đề nguy hiểm mà bạn gặp phải. Các vấn dề thường thấy nhất là bị xóa dữ liệu, bị đánh cắp thông tin, đánh mất tài khoản nào đó hoặc bị theo dõi,… Từ đó sẽ có những động tác phát lệnh xử lý, tiêu diệt chúng và ngăn ngừa không cho tái sinh lần nữa.

BKAV Profressional

Đây là phần mềm diệt vi rút đầu tiên trong việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Có thể nói nó là phần mềm tiên phong về lĩnh vực bảo mật và cũng là phần mềm tốt nhất được bình chọn bởi Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam.

BKAV Profressional 1 PC 12 Tháng không chỉ trang bị những công nghệ và phầm mềm cao cấp mà còn bảo vệ đa lớp. Chúng có thể tự động tìm kiếm, phát hiện và xử lý các chương trình vi rút mà không cần update mới thông tin. Bởi các bản cập nhập sẽ được tự động update từ máy chủ của hệ thống Bkav. Vì thế phần mềm luôn đảm bảo được tính năng mới nhất, sức mạnh đầu đủ nhất và hiệu quả nhất trong hoạt động antivirus.

BKAV Profressional

Vậy phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất hiện nay?

Phần mềm diệt vi rút là một chương trình quan trọng mà bất kỳ một máy tính nào cũng không thể thiếu. Nếu như bạn còn đang phân vân không biết phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất. Hãy tham khảo và lựa chọn những phần mềm mà chúng tôi vừa gợi ý trên.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x