Tải Adobe Lightroom CC 2021– Hướng dẫn cài đặt full active chi tiết [update 2022]

Giới thiệu về Adobe Lightroom CC 2021

Adobe Photoshop Lightroom CC là một Shareware phần mềm trong danh mục Phần mềm khác được phát triển bởi Adobe .

Phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop Lightroom CC là 2021 11.0, phát hành vào ngày 27/10/2021.

Giới thiệu về Adobe Lightroom CC 2021

Tạo những bức ảnh đáng kinh ngạc ở mọi nơi với Lightroom CC hoàn toàn mới và 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây. Nhận các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ trên mọi thiết bị trong giao diện mới, dễ sử dụng. Chỉnh sửa ở độ phân giải đầy đủ và sao lưu cả ảnh gốc và các chỉnh sửa của bạn vào đám mây. Sắp xếp ảnh của bạn với các từ khóa có thể tìm kiếm được tự động áp dụng mà không gặp rắc rối khi gắn thẻ. Và dễ dàng chia sẻ và giới thiệu ảnh của bạn theo những cách thú vị.

Các phiên bản phổ biến nhất của người dùng Adobe Lightroom CC là 2.2, 1.3 và 1.1. Phần mềm nằm trong Công cụ Ảnh & Đồ họa, chính xác hơn là Người xem & Người chỉnh sửa.

Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia, bao gồm cả tôi, không thích Lightroom Classic. Công bằng mà nói, mặc dù ngày càng bổ sung nhiều tính năng hơn trong suốt những năm qua, Adobe vẫn miễn cưỡng trong việc tối ưu hóa chương trình. Phiên bản hiện tại khá khó để thích (ít nhất là đối với tôi). Nó có một giao diện lộn xộn và không phản hồi, và thường có quá nhiều tính năng không cần thiết.

Lightroom Classic đã được giữ như một máy trạm quản lý và xử lý ảnh để sử dụng trên máy tính để bàn. Lightroom CC cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho thiết bị di động và máy tính bảng (bên cạnh máy tính để bàn). Nó cũng có đồng bộ hóa đám mây và giao diện hoàn toàn mới, với chức năng hơi hạn chế.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không phải chọn giữa hai. Cả hai đều có sẵn trong Kế hoạch chụp ảnh của Adobe và bạn có thể sử dụng chúng đồng thời.

Như một gợi ý cho phán quyết, tôi thấy nó là một công cụ tuyệt vời để quản lý và chỉnh sửa ảnh ngoài công việc của tôi, cũng như các công việc nhỏ hơn. Nhưng nó có những hạn chế gây khó khăn cho quá trình sử dụng chuyên nghiệp.

Đó là một trong những lý do tại sao Adobe giới thiệu Lightroom CC cách đây vài năm. Phần mềm này được thiết kế cho kỷ nguyên đám mây, chủ yếu dành cho những người đam mê. Nó cung cấp tất cả các tính năng cơ bản của Lightroom Classic trong một ứng dụng được sắp xếp hợp lý hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn. Hãy xem bạn có nên thử không nhé.

Yêu cầu cấu hình Adobe Lightroom CC 2021

 • Bộ xử lý: Intel hoặc AMD, hỗ trợ 64 bit, 2Hz trở lên.
 • Hệ điều hành: Windows 10 1903 hoặc later.
 • RAM: 8RAM trở lên.
 • Dung lượng: 30GB.
 • Độ phân giải màn hình: 1920×1080.
 • Card đồ họa: Intel HD Graphic 60000.

Link download Adobe Lightroom CC 2021 full active bản quyền

Tải Adobe Lightroom CC 2021 full active

Hướng dẫn cài đặt Adobe Lightroom CC 2021 full active chi tiết

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ACTIVE ADOBE LIGHTROOM CC 2021 CHI TIẾT

Đang cập nhật

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Tính năng của Adobe Lightroom CC 2021

Tính năng của Adobe Lightroom CC 2021

Quy trình làm việc không phá hủy

Giống như hầu hết các phần mềm chỉnh sửa tiên tiến hiện nay, Lightroom CC cũng không phá hủy. Điều này có nghĩa là các tệp hình ảnh gốc của bạn được giữ không bị sửa đổi trong suốt quá trình chỉnh sửa. Các thay đổi được thực hiện đối với hình ảnh được lưu riêng, trong trường hợp Lightroom CC lên đám mây.

Bạn có thể hoàn nguyên về hình ảnh ban đầu hoặc thực hiện chỉnh sửa mới bất kỳ lúc nào trong quá trình chỉnh sửa.

Giao diện

Giao diện người dùng của Lightroom CC rõ ràng và nhanh nhạy, trái ngược hoàn toàn với phiên bản Classic. Giao diện Lightroom CC giống như một luồng gió mới. Tất cả các bảng được sắp xếp theo một phong cách đẹp, sạch sẽ và có ý nghĩa. Mặc dù nó vay mượn từ Lightroom Classic một chút về cách tổ chức mọi thứ, nhưng tôi thấy rằng mọi thứ đều dễ đọc hơn. Giao diện lấy dấu hiệu từ các sản phẩm Adobe khác, gần đây hơn như Adobe XD, với kiểu chữ dễ đọc và dễ theo dõi. Tuy nhiên, tôi muốn thấy điều này được mở rộng và có một hệ thống bảng điều khiển hoàn toàn có thể tùy chỉnh – tương tự như cách Photoshop cho phép bạn đưa vào các bảng điều khiển và các công cụ khác nhau để tạo không gian làm việc của riêng bạn.

Giao diện

Nó có ba phân đoạn chính: Trang chủ, Thư viện và Chia sẻ.

Trong số này, tôi không tìm thấy nhiều công dụng cho Bảng điều khiển chính. Nó chỉ là một bản tóm tắt những gì bạn đã chỉnh sửa gần đây và cũng có các video hướng dẫn và các chuyến tham quan có hướng dẫn về phần mềm. Đáng buồn thay, không có cách nào tôi tìm thấy để tắt những điều này.

Có vẻ như Lightroom CC hiện được điều chỉnh nhiều hơn cho người mới bắt đầu, mặc dù chức năng của nó cho phép khác. Điều này cũng rõ ràng trong phiên bản điện thoại thông minh, nơi ba phần tư thanh dưới cùng bị chiếm bởi các chức năng liên quan đến không chỉnh sửa.

Bảng điều khiển Thư viện là nơi tất cả các hành động xảy ra. Bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh đã nhập của mình ở đây, cũng như các tùy chọn chỉnh sửa của bạn. Bạn có thể tạo album và bộ lọc để quản lý tốt hơn.

Bảng Chia sẻ có tất cả các album và hình ảnh bạn đã chia sẻ.

Về phím tắt, Lightroom CC gần như giống với Lightroom Classic .Ảnh chụp màn hình giao diện Adobe Lightroom cc

Công cụ chỉnh sửa

Công cụ chỉnh sửa

Nếu bạn đã quen thuộc với Lightroom Classic, bộ công cụ chỉnh sửa cơ bản sẽ rất quen thuộc.

Bạn có các công cụ giống nhau để phân nhóm tương tự, đó là những công cụ sau:

Ánh sáng (Phơi sáng, Độ tương phản, Điểm nổi bật, Bóng, Người da trắng, Người da đen, Đường cong).
Màu sắc (Nhiệt độ, Tông màu, Độ rung, Độ bão hòa, Bộ trộn HSL với lựa chọn màu sắc).
Hiệu ứng (Texture, Clarity, Dehaze, Vignette , Grain, Split Toning mà không cần chọn màu).
Chi tiết (Làm sắc nét + tùy chọn, Giảm nhiễu + tùy chọn, Giảm nhiễu màu + tùy chọn)
Quang học (Quang sai màu + Tùy chọn độ lệch, Hiệu chỉnh ống kính, Hình học).
Bạn có thể cắt và xoay hình ảnh của mình bằng công cụ cắt. Công cụ này cho phép bạn đặt các tỷ lệ khung hình cụ thể, nhưng bạn không thể đặt các tỷ lệ tùy chỉnh.

Các điều chỉnh cục bộ nổi tiếng (xuyên tâm, dần dần và bàn chải) cũng có sẵn, cũng như các công cụ chữa bệnh và nhân bản.

Menu Hiệu chỉnh bị thiếu, nhưng bạn có thể chọn và nhập cấu hình. Theo mặc định, các cấu hình màu tiêu chuẩn của riêng Adobe được chọn. Nếu bạn có một máy ảnh được hỗ trợ (về cơ bản là bất kỳ máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật và kiểu máy ngắm và chụp tiên tiến nào trên thị trường), bạn cũng có thể chọn cấu hình máy ảnh phù hợp. Điều này cũng giống như khi bạn chọn cấu hình trong máy ảnh.

Một tính năng mạnh mẽ mà cả hai phiên bản Lightroom đều cung cấp là cài đặt trước. Bạn có thể tạo các cài đặt trước của riêng mình hoặc nhập các cài đặt trước (giống như bất kỳ cài đặt nào của chúng tôi). Điều này thực sự có thể tăng tốc quá trình chỉnh sửa của bạn. Vị trí thống trị của Lightroom trên thị trường phần mềm chỉnh sửa đảm bảo rằng có hàng nghìn cài đặt trước và gói cài đặt sẵn có sẵn, miễn phí hoặc trả phí.

Công cụ quản lý

Công cụ quản lý

Ở đây, Lightroom CC bắt đầu khác biệt đáng kể so với phiên bản Cổ điển. Trong khi Classic cho phép bạn tạo danh mục và ngăn xếp, thì không có những thứ này trong CC.

Thay vào đó, mọi thứ được lưu trữ trên đám mây, với bộ nhớ cache ngoại tuyến và tùy chọn chỉ nhập ngoại tuyến. Bạn có thể tạo album và lọc hình ảnh dựa trên ngày tháng, kiểu máy ảnh, xếp hạng, v.v.
Lightroom CC cũng có tính năng nhận diện khuôn mặt (bạn cần bật tính năng này theo cách thủ công vì lý do riêng tư) và bạn cũng có thể lọc các khuôn mặt.

Ảnh chụp màn hình giao diện Adobe Lightroom cc
Ứng dụng điện thoại thông minh
Một trong những lý do tôi thực sự thích Lightroom CC cho trường hợp sử dụng cá nhân của mình là nó có một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh hoàn chỉnh. Tất cả các công cụ và tùy chọn nói trên đều có sẵn trên điện thoại của tôi.

Tôi sử dụng nó rất nhiều để chụp ảnh đường phố và sự kiện, chủ yếu với Ricoh GR III , nhưng đôi khi cũng với máy ảnh DSLR của tôi. Tôi sao chép hình ảnh từ máy ảnh vào điện thoại thông minh của mình qua WiFi hoặc đầu đọc thẻ. Sau đó, tôi nhập ảnh vào Lightroom CC và bắt đầu chỉnh sửa. Sau một thời gian ngắn, tôi có một bản chỉnh sửa sẵn sàng được chia sẻ nếu tôi muốn. Và lần sau khi tôi mở Lightroom trên máy tính để bàn của mình, hình ảnh và các chỉnh sửa của nó ở đó, với chất lượng nguyên bản.

Giao diện điện thoại thông minh hơi lộn xộn một chút, nhưng điều đó là cần thiết để giữ tất cả các chức năng của phiên bản máy tính để bàn.Ảnh chụp màn hình của thư viện ảnh trong ứng dụng Adobe Lightroom

Truy cập và chia sẻ trình duyệt

Lần đầu tiên trong lịch sử của phần mềm chỉnh sửa nâng cao, Lightroom CC cũng có sẵn trên trình duyệt của bạn. Công bằng mà nói, nó chậm (vì kích thước tệp thô) và khá không phản hồi, nhưng ít nhất nó vẫn tồn tại.

Điều này rất hữu ích. Ngay cả khi tôi không có bất kỳ thiết bị nào trong tay, tôi vẫn có thể truy cập thư viện của mình, thực hiện chỉnh sửa và xuất.
Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh trực tiếp thông qua ứng dụng web Lightroom CC. Bạn có thể tạo một thư viện web từ bất kỳ album nào bạn có trong thư viện của mình, album này đã sẵn sàng để chia sẻ. Bạn không cần xuất và tải lại lên một trang web chia sẻ khác.

Giải pháp thay thế

Là bộ phần mềm quản lý ảnh và chỉnh sửa đa nền tảng, Lightroom CC hiện không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Lightroom Classic CC, phiên bản gốc, có lẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn đang làm việc với các danh mục lớn và cần các tùy chọn phân phối, lọc và nhập mở rộng hơn.

Lightroom CC là một ứng dụng tuyệt vời, với một vài sai sót không nghiêm trọng. Tôi rất thích nếu nó có thể tùy chỉnh hơn một chút (ví dụ: cho phép xóa các hướng dẫn).

Nhưng nhìn chung, ứng dụng này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một lượng lớn các nhiếp ảnh gia. Nó vượt qua Lightroom Classic trong thực tế cho nhiều trường hợp sử dụng.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x