Tải Adobe Lightroom Classic 2020 – FULL ACTIVE dùng ngay [Cập nhật 2022]

Giới thiệu về Adobe Lightroom Classic 2020

Adobe Lightroom Classic 2020 là một trình chỉnh sửa ảnh RAW tập trung vào máy tính để bàn. Trong cộng đồng nhiếp ảnh thường được gọi đơn giản là ‘Lightroom’ và như đã đề cập đến nó yêu cầu đăng ký Adobe Creative Cloud, hầu hết các nhiếp ảnh gia đam mê thường sử dụng Kế hoạch chụp ảnh.

Giới thiệu về Adobe Lightroom Classic 2020

Lightroom Classic cho phép bạn sắp xếp, chỉnh sửa, in và chia sẻ ảnh của mình. Ghi lại nơi chúng được chụp trên Bản đồ, đối chiếu hình ảnh vào Sách, tạo Trình chiếu và tạo thư viện Web cơ bản

Đăng ký Lightroom Classic cũng cho phép bạn truy cập vào Photoshop và Lightroom nổi tiếng của Adobes (hay còn gọi là Lightroom CC / Mobile), là trình chỉnh sửa hình ảnh dựa trên web.

Có thể có sự nhầm lẫn giữa Lightroom Classic và Lightroom, sự khác biệt chính giữa chúng là Lightroom classic lưu trữ cục bộ ảnh RAW của bạn trên ổ cứng máy tính của bạn giống như Lightroom lưu trữ ảnh RAW trên đám mây. Mặc dù cả hai đều là trình chỉnh sửa RAW nhưng có một số khác biệt giữa chúng và trong khi bài viết này tập trung vào Lightroom Classic, vui lòng xem bài viết của tôi về cách tích hợp cả hai với nhau để tăng tốc quy trình chỉnh sửa của bạn.
Cũng như các tệp RAW, Lightroom cũng có thể chỉnh sửa các tệp JPG, DNG, TIFF, PSD, CMYK, PNG, PSB & video.
Chỉnh sửa hình ảnh được thực hiện thông qua một loạt các thanh trượt và nút, và hoàn toàn không phá hủy (tức là bạn có thể quay lại bất kỳ trạng thái đã chỉnh sửa hoặc chưa chỉnh sửa nào của tệp gốc bất kỳ lúc nào). Bạn có thể tạo hoặc thêm từ các nguồn khác Cài đặt sẵn hoặc Hồ sơ sáng tạo vào Lightroom để tăng tốc chỉnh sửa ảnh.

Lightroom Classic cực kỳ đơn giản để sử dụng, đơn giản hay phức tạp tùy ý bạn.

Yêu cầu cấu hình Adobe Lightroom Classic 2020

Yêu cầu Windows tối thiểu
Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel® hoặc AMD hỗ trợ 64-bit; Bộ xử lý 2 GHz hoặc nhanh hơn
Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 với hỗ trợ 64-bit (Phiên bản 1803 trở lên)
RAM: 4 GB RAM (khuyến nghị 8 GB)
Dung lượng đĩa cứng: 2 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng để cài đặt chương trình
Độ phân giải màn hình: Màn hình 1024 x 768
Yêu cầu tăng tốc bộ xử lý đồ họa: AMD: GPU Radeon với hỗ trợ DirectX 12.
Intel: Skylake hoặc GPU mới hơn với hỗ trợ DirectX 12.
NVIDIA: GPU hỗ trợ DirectX 12.
1 GB RAM video (VRAM). 2 GB VRAM chuyên dụng (khuyến nghị 4 GB) cho màn hình lớn, độ phân giải cao, chẳng hạn như màn hình độ phân giải 4K và 5K.

Yêu cầu Mac tối thiểu
Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel đa lõi với hỗ trợ 64-bit
Hệ điều hành: macOS v10.13 trở lên
RAM: 4 GB RAM (khuyến nghị 8 GB)
Dung lượng đĩa cứng: 2 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng
Yêu cầu tăng tốc bộ xử lý đồ họa: AMD: macOS 10.13 trở lên có hỗ trợ Metal.
Intel: macOS 10.13 trở lên có hỗ trợ Metal.
NVIDIA: macOS 10.13 trở lên có hỗ trợ Metal.
1 GB RAM video (VRAM). 2 GB VRAM chuyên dụng (khuyến nghị 4 GB) cho màn hình lớn, độ phân giải cao, chẳng hạn như màn hình độ phân giải 4K và 5K.

Link download Adobe Lightroom Classic 2020 full active bản quyền

Tải Adobe Lightroom Classic 2020 full active

Hướng dẫn cài đặt Adobe Lightroom Classic 2020 full active chi tiết

Download Lightroom Classic 2020 – Google Drive

Sau khi tải về thì dùng WinRAR giải nén. Bạn nào chưa cài WinRAR thì xem tại đây

Chạy file Set-up với quyền Run as administrator.

Chọn Continue.

Chọn tiếp Continue.

Chờ phần mềm chạy đến 100% để hoàn tất cài đặt.

Bấm Close để kết thúc quá trình cài đặt.

Chờ thêm một xíu nhé đến khi hộp thoại cài đặt tắt hẳn.

Sao chép cả 3 thư mục như hình bên dưới (trong file đã tải về) vào thư mục cài đặt của Lightroom Classic 2020.

Để tìm nhanh đến thư mục cài đặt, bạn có thể nhấp chuột phải vào icon Lightroom trên màn hình desktop và chọn Open file location.

Paste 3 thư mục đó vào thư mục cài đặt.

Tích chọn vào Do this for all current items và chọn Continue.

Đã xong nhé, giờ bạn đã có thể mở phần mềm Adobe Lightroom Classic 2020 lên và sử dụng vĩnh viễn.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ACTIVE ADOBE LIGHTROOM CLASSIC 2020 CHI TIẾT

Đang cập nhật

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Tính năng của Adobe Lightroom Classic 2020

Hiệu suất

Hiệu suất

Tiêu chuẩn ‘tính năng’ đầu tiên trong hầu hết các bản cập nhật là liên quan đến hiệu suất. Lightroom hiện nhanh hơn và linh hoạt hơn các phiên bản trước: thời gian tải và hiệu suất chỉnh sửa đã được cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn đã nâng cấp lên phiên bản 10, Adobe cũng sẽ yêu cầu bạn cập nhật danh mục của mình. Do những cải tiến đối với phần mềm, các danh mục từ phiên bản cũ của Lightroom không tương thích với phiên bản 10. Do đó, bản cập nhật danh mục. Bạn cũng có tùy chọn đặt tên duy nhất cho danh mục đã cập nhật của mình.

Công cụ phân loại màu

Các công cụ mới cũng đã được thêm vào Lightroom Classic. Tính năng thú vị nhất là phân loại màu sắc. Phân loại màu không chỉ thay thế tông màu bị tách mà còn cung cấp khả năng điều chỉnh màu chính xác ở các vùng ánh sáng cao, tông màu trung và bóng tối. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thực hiện thay đổi màu toàn cầu. Cách bố trí công cụ giúp cho việc điều chỉnh màu sắc trở nên chính xác và nhanh chóng. Các màu nằm trong một vòng tròn và chúng hòa trộn vào màu tiếp theo, nghĩa là bạn có được tất cả các sắc thái màu khác nhau đó. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ bão hòa màu riêng lẻ bằng cách di chuyển thanh trượt về phía giữa để có độ bão hòa thấp hơn và cạnh để có màu bão hòa hơn.

Tính năng Scrubby và Box Zoom

Các cải tiến cũng đã được thực hiện đối với công cụ thu phóng. Công cụ thu phóng mới có thêm các cách phóng to và thu nhỏ hình ảnh. Tùy chọn đầu tiên là phóng to thu nhỏ. Bằng cách giữ phím shift và nhấn chuột, nó sẽ gợi lên tính năng phóng to. Bạn sẽ biết rằng tính năng thu phóng đã được bật khi bạn nhìn thấy một vòng tròn nhỏ với các mũi tên ở hai bên hướng sang trái và phải. Trong khi giữ chuột và phím shift di chuyển chuột sang phải sẽ phóng to hình ảnh. Miễn là chuột di chuyển sang phải, hình ảnh sẽ tiếp tục phóng to. Việc thu phóng sẽ dừng lại và vẫn thu phóng tại điểm dừng khi bạn nhả phím shift và chuột. Nhấp chuột sẽ đưa hình ảnh trở lại chế độ xem tiêu chuẩn. Thu nhỏ hoạt động theo cách tương tự khi chuột di chuyển sang trái.

Cách thu phóng mới thứ hai là thu phóng hộp. Phương pháp thu phóng này lý tưởng khi bạn muốn phóng to nhanh một khu vực cụ thể. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn CTRL trên PC / Command trên máy Mac. Một hộp nhỏ có kính lúp sẽ xuất hiện. Sử dụng hộp và kính lúp, bạn vẽ một hình chữ nhật xung quanh khu vực bạn muốn phóng to. Lightroom sẽ phóng to khu vực đó. Thu nhỏ theo tiêu chuẩn là bằng cách nhấp chuột.

Kết nối máy ảnh Canon

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm chia sẻ kết nối được cải tiến cho máy ảnh Canon. Giờ đây, khi kết nối với Lightroom, máy ảnh Canon đã hỗ trợ chế độ xem trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy những gì máy ảnh của bạn đang nhìn thấy trong Lightroom. Chế độ xem trực tiếp rất hữu ích cho việc sáng tác và đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được lấy nét chính xác. Cũng bao gồm trong bản phát hành là hỗ trợ cho máy ảnh và ống kính mới.

Tối ưu hóa lưới để cuộn nhanh hơn

Tối ưu hóa lưới để cuộn nhanh hơn

Rất nhiều công việc đã được thực hiện để tối ưu hóa hiệu suất trong bản phát hành này và chế độ xem lưới là một phần của công việc khó khăn đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng chế độ xem lưới cuộn mượt mà hơn nhiều so với trước đây. Bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên lên hoặc xuống để cuộn qua lưới.

Chỉnh sửa các cải tiến về hiệu suất thanh trượt

Một lĩnh vực khác mà bạn sẽ thấy cải thiện tốc độ là xử lý. Trong khi bạn di chuyển các thanh trượt, chế độ xem chính được cập nhật theo thời gian thực, các hình thu nhỏ trong dải phim và Bộ điều hướng, không cập nhật cho đến khi bạn nhả thanh trượt. Điều này đặt hiệu suất ở nơi bạn cần.

Giao diện người dùng mới cho CURVES

Bạn sẽ nhận thấy rằng bảng điều khiển đường cong đã được hiện đại hóa, với các nút đơn giản hơn để đi giữa các đường cong tham số và điểm. Bạn cũng có thể đi vào các kênh màu dễ dàng hơn và có gợi ý màu sắc trong các kênh màu để hiển thị những màu nào bị ảnh hưởng.

Nếu bạn nhấp chuột phải, cũng có các tùy chọn mới. Tùy chọn nhấp chuột phải mới

Bạn có thể sử dụng mũi tên lên và xuống của mũi tên Bàn phím để điều chỉnh đường cong.

Có các hộp văn bản IO, vì vậy bạn có thể nhập các giá trị.

Cập nhật giao diện người dùng bảng màu

Bảng màu có các nút mới

Điều chỉnh cục bộ HUE SLIDER

Cái này thực sự gọn gàng. Bây giờ có một thanh trượt màu sắc cho các công cụ Adjustment Brush, Gradient và radial.

Nếu bạn di chuyển màu sắc, bạn có thể thay đổi màu của vùng đã chọn. Nếu bạn nhấp vào, Sử dụng điều chỉnh tốt, thanh trượt sẽ di chuyển chậm hơn, điều này rất tốt cho các chi tiết nhỏ như thay đổi màu da để loại bỏ vết cháy nắng, v.v. (MẸO: Giữ phím Alt / Option để kích hoạt Điều chỉnh tinh).

Mặc định RAW mới và khả năng đặt trên mỗi máy ảnh

Khi bạn nhập ảnh RAW, tất cả chúng đều ở trong cấu hình màu Adobe. Đây là mặc định. Bây giờ bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định cho máy ảnh hoặc bạn có thể thay đổi bằng máy ảnh.

Chọn máy ảnh của bạn từ danh sách và chọn cấu hình bạn muốn sử dụng. Bất cứ khi nào tệp RAW được nhập từ một máy ảnh đã chọn, nó sẽ sử dụng cấu hình màu được chỉ định, thậm chí là cài đặt trước. Nếu máy ảnh không có trong danh sách, nó sẽ có cài đặt trước Chính ở trên cùng.

Cài đặt trước thích ứng ISO

Cài đặt trước thích ứng ISO

Đây là một tính năng thực sự tuyệt vời. Thông thường, một cài đặt trước sẽ thêm các cài đặt giống nhau vào bất kỳ ảnh nào. Cái này nhìn vào ISO trên ảnh và có thể áp dụng các cài đặt khác nhau tùy thuộc vào ISO.

Như bạn có thể biết. Khi bạn chụp ảnh với ISO quá cao, sẽ có nhiều “hạt” nhiễu hơn ảnh có ISO thấp. Vì vậy, bạn có thể áp dụng tính năng giảm nhiễu cho ảnh ISO cao, nhưng bạn không muốn nó ở ISO thấp hoặc nó sẽ làm ảnh quá mịn. Cài đặt trước có thể thích ứng. Để đặt trước ISO thích ứng, bạn cần chọn ít nhất 2 ảnh có ISO khác nhau.

Giả sử bạn có 2 ảnh, ảnh đầu tiên có ISO 1.000 và ảnh khác ở ISO 100. Đồng bộ hóa cài đặt (các cài đặt trước hiện có cũng hoạt động) và đặt giảm nhiễu thành 50 trên ảnh ISO 1000 và giảm nhiễu thành 0 trên ảnh ISO 100. Với cả hai ảnh được chọn, nhấn nút tạo cài đặt trước và bật “Cài đặt sẵn thích ứng ISO” ở cuối cửa sổ cài đặt trước mới.

Bây giờ khi bạn áp dụng cài đặt trước này cho bất kỳ ảnh nào ở ISO 1000, nó sẽ áp dụng cài đặt 50 NR. Nếu bạn áp dụng cài đặt trước cho hình ảnh ISO 100, nó sẽ có cài đặt 0 NR. Nó thông minh, nhưng thậm chí còn thông minh hơn .. Nếu bạn áp dụng prset cho ảnh chụp ở ISO 500, nó sẽ áp dụng cài đặt NR là 25. Nó thích ứng với ISO của hình ảnh và áp dụng các cài đặt theo tỷ lệ.

Đồng bộ hóa giao diện người dùng

Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy một đám mây. Đây là giao diện người dùng Sync. Đám mây sẽ thay đổi để phản ánh trạng thái đồng bộ hóa ảnh với đám mây) bạn cũng có thể tắt nó nếu muốn).

Nhấp vào đám mây và một bảng điều khiển sẽ xuất hiện với thông tin chi tiết.

Tìm kiếm bộ sưu tập

Như tên áp dụng, bây giờ bạn có thể tìm kiếm bộ sưu tập của mình.

Nếu bạn có nhiều bộ sưu tập, giống như tôi, nó thực sự có thể đơn giản hóa việc phân loại và tìm kiếm.

Xuất khẩu nhiều đợt

Khi bạn xuất nhiều ảnh, đây được gọi là xuất hàng loạt.

Nếu bạn tạo các cài đặt trước xuất (thực sự dễ dàng thực hiện), bạn có thể chọn các cài đặt trước này để xuất.

Giờ đây, bạn có thể chọn nhiều cài đặt trước và xuất thành nhiều định dạng cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể chọn cách đặt tên khác nhau cho mỗi cái.

Nói chung, bản phát hành Lightroom này có rất nhiều tính năng mới. Vấn đề duy nhất là Lightroom phát triển nhanh như thế nào. Nếu Adobe tiếp tục với những bản cập nhật liên tục này, sẽ rất khó để một số nhiếp ảnh gia theo kịp tất cả các thay đổi

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

  • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
  • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
  • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
  • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
  • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x