Tải ArchiCAD 22– FULL ACTIVE dùng ngay [Cập nhật 2022]

Giới thiệu về ArchiCAD 22

Archicad 22 được công bố vào ngày 2 tháng 5 năm 2018 . Archicad 22 tập trung vào việc cải thiện quy trình thiết kế kiến ​​trúc và tài liệu cho các mặt tiền của tòa nhà. Ngoài ra, nó giới thiệu những cải tiến đáng kể đối với mô hình xây dựng, quản lý thông tin và hiệu suất 2D.

Giới thiệu về ArchiCAD 22

ArchiCAD 22 về cơ bản là về quy trình thiết kế, không quá nhiều về quy trình phân phối BIM và đầu ra 2D trong năm nay. Nhìn vào phong cách của các tòa nhà được xây dựng ngày nay, Pfemeter giải thích rằng, bất chấp khả năng của các công cụ thiết kế ngày nay, vẫn còn nhiều tòa nhà tuyến tính mới, có thể do hạn chế về chi phí và để tối đa hóa giá trị, vì vậy các kiến ​​trúc sư đã xem xét những cách mới để làm cho các tòa nhà trở nên thú vị và điều đó dường như được phản ánh trong các phương pháp tiếp cận đa dạng và giàu trí tưởng tượng đối với thiết kế mặt tiền, đặc biệt là liên quan đến các mẫu và mái che.

ArchiCAD 22 giúp giải quyết vấn đề này bằng cách nâng cao công cụ mặt tiền và hỗ trợ các mẫu phức tạp thông qua các công cụ dễ sử dụng. Quy trình làm việc mới có nghĩa là quy trình này có thể bắt đầu ở giai đoạn ý tưởng và được hỗ trợ đến tận mô hình BIM cuối cùng và chi tiết tự động.

Yêu cầu cấu hình ArchiCAD 22

 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 ( 64-bit Only )
 • Vi xử lý: đa lõi 2.0 GHz
 • Bộ nhớ RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 5 GB trống
 • Độ phân giải màn hình: 1440 x 900
 • OpenGL 2.0
 • GPU: 1GB VRAM

Link download ArchiCAD 22 full active bản quyền

Tải ArchiCAD 22 full active

Hướng dẫn cài đặt ArchiCAD 22 full active chi tiết

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ACTIVE ARCHICAD 22 CHI TIẾT

Đang cập nhật

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Tính năng của ArchiCAD 22

Thiết kế Façade Remastered

Thiết kế Façade Remastered

Quy trình làm lại của Thiết kế Façade của Archicad cung cấp một môi trường thiết kế linh hoạt cho các kiến ​​trúc sư để tạo ra các mặt tiền và độ cao bên ngoài hoặc bên trong bằng cách sử dụng cấu trúc mô-đun và các mẫu phân cấp, dễ dàng tùy chỉnh đồng thời đảm bảo tuân thủ các yêu cầu địa phương về lập hồ sơ và liệt kê.

Tất cả các tiêu chuẩn tài liệu đều được đáp ứng nhờ sự đại diện có thể tùy chỉnh, nhạy cảm với tỷ lệ ở bất kỳ mức độ chi tiết nào. Lịch trình phần tử cung cấp danh sách rất chính xác tất cả các chi tiết của khung, hàng triệu hoặc thậm chí phụ kiện đã tạo. Quy trình thiết kế thuật toán cũng được hỗ trợ, nhờ vào công cụ Kết nối Archicad-Grasshopper được cải tiến. Các nhà thiết kế có thể sử dụng bất kỳ tập hợp các đường 2D nào để bắt đầu lắp ráp các Mẫu tường rèm trên Grasshopper Canvas và quản lý tất cả các yếu tố phụ, sau đó tạo ra các mặt tiền đáng kinh ngạc trong Archicad bằng cách sử dụng các định nghĩa thiết kế theo thuật toán.

Cấu hình tham số

Trình chỉnh sửa hồ sơ tham số của Archicad 22 kết hợp sức mạnh của thiết kế tham số với sự tự do tạo hồ sơ đồ họa.

Tạo Hồ sơ thông minh hơn cho Tường, Dầm và Cột, bằng cách xác định các cạnh tham số trong Trình chỉnh sửa Hồ sơ. Điều này sẽ cho phép bù đắp của từng cạnh hoặc nhiều cạnh một cách tập trung cho Thuộc tính cấu hình hoặc ở cấp cá thể – bằng đồ họa hoặc thông qua cài đặt phần tử. Nhờ cái gọi là “Công cụ sửa đổi hình học tùy chỉnh”, các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng một Hồ sơ để mô tả một số hình học tường, cột và dầm tùy chỉnh khác nhau. Bằng cách điều chỉnh kích thước của da của Hồ sơ tùy chỉnh tham số, cùng một Hồ sơ có thể phù hợp với một số chi tiết khác nhau trong dự án. Ví dụ, chiều cao của các lớp cấu trúc tổng hợp giờ đây có thể được điều chỉnh riêng lẻ.

Giá trị thuộc tính do biểu thức xác định

Archicad 22 cho phép bạn sử dụng các biểu thức logic để lấy ra các thuộc tính mới và các giá trị thuộc tính phụ thuộc vào các tham số riêng của phần tử. Chức năng mới này làm phong phú thêm thông tin – hay thành phần “Tôi” – của BIM. Quy trình làm việc tự động của nó cho phép bạn xác định bất kỳ quy tắc tính toán nào dưới dạng giá trị thuộc tính phần tử và cập nhật nó tự động, mà không mất thời gian và dễ xảy ra lỗi khi nhập dữ liệu thủ công.

Kết quả có thể được sử dụng trong Archicad để gắn thẻ hoặc lọc các phần tử và được trình bày trong bất kỳ đầu ra đồ họa, bảng hoặc mô hình nào, được điều chỉnh bởi các phép toán, logic và xử lý văn bản – giống như các hàm được tìm thấy trong các chương trình bảng tính tiêu chuẩn. Giá trị thuộc tính chứa URL hợp lệ sẽ trở thành siêu liên kết URL trực tiếp trong Lịch biểu tương tác, cung cấp quyền truy cập nhanh vào bất kỳ trang web được kết nối hoặc dữ liệu trực tuyến nào.

Điều hướng 2D nhanh hơn và mượt mà hơn

Điều hướng 2D nhanh hơn và mượt mà hơn

Archicad 22 giới thiệu những cải tiến hiệu suất đáng kể, tập trung vào trải nghiệm điều hướng thu phóng và quét 2D mượt mà và thực sự đáp ứng cho các dự án ở mọi quy mô.

Việc tạo ra các phần tử phức tạp lấp đầy, bề mặt cắt và bao phủ được “tăng tốc GPU”, được thực hiện bởi đơn vị xử lý đồ họa máy tính. Nhiều lõi của CPU của máy tính được tăng cường hơn nữa với một thuật toán đang chờ cấp bằng sáng chế để tận dụng các nhu cầu thay đổi của điều hướng liên tục – lia hoặc thu phóng – điều hướng trong nền.

Cải tiến năng suất và quy trình làm việc

Archicad 22 mang đến một số cải tiến về năng suất, cung cấp thiết kế tòa nhà dễ dàng và trực quan hơn, tài liệu xây dựng nhanh hơn và chính xác hơn, lịch trình và ước tính chi phí chính xác hơn

Nhãn đồ họa tùy chỉnh

Chọn bất kỳ sự kết hợp nào của bản vẽ gốc (đường thẳng, cung tròn, đa đường), cộng với Khối văn bản (bao gồm cả Autotexts liên quan đến phần tử), sau đó lưu và sử dụng chúng dưới dạng Nhãn.

Nhập và xuất các thuộc tính phần tử Archicad qua IFC

Archicad 22 đã cải thiện chất lượng và độ chính xác của thông tin Thành phần và Vật liệu được xuất sang IFC2x3 và IFC4. Điều này rất quan trọng để tạo lịch biểu, tính toán và ước tính chi phí dựa trên dữ liệu liên quan đến Vật liệu xây dựng, Da tổng hợp riêng lẻ và các phần Hồ sơ phức tạp.

Bộ công cụ Rhino – Grasshopper – Archicad

Chức năng “De-Constructor” mới cho phép bạn sử dụng luồng công việc dữ liệu đã đảo ngược và dữ liệu phần tử Archicad kênh cho nền tảng Rhino-Grasshopper. Do đó, các kiến ​​trúc sư có thể thực hiện việc tối ưu hóa và xác thực thiết kế bằng cách sử dụng một bộ lớn các phần mở rộng Grasshopper và Rhino.

Hỗ trợ độ phân giải cao trên Windows 10

Việc thể hiện các chi tiết nhỏ của các biểu tượng Archicad, dòng, văn bản và các yếu tố giao diện người dùng đồ họa khác hiện tạo ra một cái nhìn sắc nét hơn nhiều. Màn hình có độ phân giải siêu cao – 4K và 5K cung cấp khả năng hiển thị chi tiết sắc nét hơn nhiều.

Cải tiến cầu thang và lan can

Cải tiến cầu thang và lan can

Tính năng hàng đầu của Archicad 21 đã được cải thiện dựa trên phản hồi từ các kiến ​​trúc sư. Các cải tiến mới của Cầu thang và Đường sắt cho phép bạn hình dung và sử dụng Khoảng trống cầu thang để phát hiện va chạm. Cải tiến tài liệu Stair 2D giúp duy trì các tiêu chuẩn đại diện cho từng quốc gia cụ thể. Những phát triển mới cho Lan can dốc và Tấm lan can cho phép tạo mô hình chính xác hơn.

Đặt trước phần tử tự động trong làm việc theo nhóm

Chỉ mất một phần giây để dự trữ các phần tử trong Làm việc theo nhóm, ngay cả trong trường hợp các tập hợp lựa chọn phần tử lớn. Tính năng mới này chỉ khả dụng với Giấy phép Người dùng GRAPHISOFT BIMcloud.

Thiết kế mặt tiền

Với các công cụ tường rèm truyền thống, các giải pháp ngoài hộp không phục vụ một cách thông minh cho các giao lộ và phương sai thiết kế. Thông thường, một bức tường rèm sẽ được tạo ra và sau đó người dùng sẽ phải tính toán đường xếp khung và chiều rộng cột. Đã có rất nhiều lần thử và sai, và nếu có gì đó thay đổi trong thiết kế, nó phải được thực hiện lại từ đầu.

Trong ArchiCAD 22, có một trình chỉnh sửa mẫu hoàn chỉnh, nơi các thành phần và loại khung có thể được chọn, chỉnh sửa và xóa nhanh chóng. Các mẫu khung đường chéo có thể được thêm vào, có tính liên kết và sẽ tự động thay đổi với các chỉnh sửa đối với tòa nhà.

Việc chỉnh sửa bảng điều khiển và giới thiệu bảng điều khiển tùy chỉnh trong mặt tiền giờ đây đã trở nên đơn giản hơn nhiều từ giao diện chỉnh sửa mẫu và những bảng điều khiển này vẫn là một phần của lược đồ và có liên quan đến các thay đổi thiết kế. Nâng cao điều này, bạn có thể tạo ra các mẫu phức tạp chỉ có khung hoặc thiết kế không khung.

Bên cạnh công cụ thiết kế mẫu, Graphisoft cũng đã phát minh ra một cách để chụp các bản phác thảo để chuyển thành khung thông qua trình chỉnh sửa lược đồ. Có thể nhập hình ảnh quét hoặc bản phác thảo tay để tham khảo. Đơn giản chỉ cần tạo một mặt tiền trống và bắt đầu vẽ. Khi khung được thêm vào, ArchiCAD sẽ xuất hiện trong mẫu ở X và Y, cho thấy bản phác thảo lặp lại như thế nào, cho phép kiến ​​trúc sư tìm ra khung lặp lại hoàn hảo. Sau một vài giây, mặt tiền được tạo ra.

Các bản phác thảo này có thể được điều chỉnh tỷ lệ và thao tác trong trình chỉnh sửa sơ đồ và ArchiCAD tự động cập nhật và đảm bảo các mẫu quấn gọn gàng quanh các góc của tòa nhà. Điều này có thể được sử dụng cho kim loại, đá ốp hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn bọc một tòa nhà. ArchiCAD cũng xem xét tài liệu từ sơ đồ, chi tiết phần góc với các thành phần góc thông minh với các mức chi tiết có thể lựa chọn, cho đến mức xây dựng.

Để phục vụ cho các thành phần tùy chỉnh trong thiết kế mặt tiền, khả năng cấu hình phức tạp đã được mở rộng để hoạt động trong các bức tường rèm. Thông qua trình quản lý hồ sơ, các khung hồ sơ có thể được vẽ, như với bất kỳ chùm hoặc cột nào, và có thể được sử dụng làm khung treo tường. Các tấm và khung có thể được nhóm lại để tạo ra các tấm riêng biệt (lắp kính cộng với một nửa khung). Cũng có thể tùy chỉnh vẽ các hình dạng hoặc văn bản có thể được dán vào bảng.

Một thành phần cửa sổ đa giác mới có thể xử lý bất kỳ cửa sổ nào không phải là hình chữ nhật. Điều này có thể được chèn vào các bức tường rèm và được xác định bởi các khung. Chỉnh sửa khung giới hạn và cửa sổ tự động cập nhật. Giống như bất kỳ cửa sổ nào khác, nó có thể được mở trong mô hình Điều này thực sự mạnh mẽ và đơn giản để thực hiện.

ArchiCAD là duy nhất trong số các công cụ BIM kiến ​​trúc ở khả năng được điều khiển bởi các tập lệnh tạo của McNeel Rhino / Grasshopper. Đối tượng bức tường rèm mới đã được kích hoạt để được điều khiển từ Grasshopper, điều này sẽ dẫn đến một số thiết kế mặt tiền cực kỳ phức tạp mà sẽ không thể thực hiện được trong các bản phát hành trước.

Mối liên hệ của Graphisoft với Grasshopper ngày càng sâu sắc hơn qua mỗi lần phát hành. Trong lần xuất hiện đầu tiên, ý tưởng là thiết kế ý tưởng có thể thúc đẩy định nghĩa cơ bản của mô hình BIM, sau đó sẽ được bổ sung và ghi lại thành tài liệu. Bây giờ, Graphisoft đang tìm cách cung cấp các quy trình làm việc chạy theo hướng ngược lại, điều này dẫn đến việc châu chấu đào sâu hơn vào logic dữ liệu BIM. Họ đã gọi quy trình làm việc này là ‘giải cấu trúc’ và nó có sẵn trong phiên bản 2.0 của liên kết Grasshopper.

Graphisoft hiện đã liên kết Grasshopper với các phần tử BIM, hình học, dữ liệu meta và thuộc tính, không chỉ điểm và đường, và có thể được sử dụng để thúc đẩy logic thiết kế Grasshopper. Ví dụ được đưa ra là một mô hình vùng khái niệm. Sử dụng Grasshopper, tập lệnh có thể sử dụng các vùng để tạo cột và phiến trực tiếp vào ArchiCAD trong vài giây. Nếu các khu vực khu vực được cập nhật hoặc hình học của tòa nhà bị thay đổi, các cột và tấm được cập nhật tự động, cũng tùy thuộc vào loại khu vực, văn phòng / khu dân cư, khu bán lẻ, v.v.

Thông qua việc sử dụng Grasshopper, có thể tạo ra các quy tắc phức tạp trong vài giây, trong khi tòa nhà được chỉnh sửa. Những điều này cũng được phản ánh trong tài liệu với lịch trình và hình ảnh trực quan cập nhật tự động. Sau đó, thật dễ dàng để chuyển sang cấp độ tiếp theo và thêm các yếu tố phức tạp như bức tường rèm mới và xem các bản cập nhật.

Ngoài ra, ArchiCAD rất giỏi trong việc xử lý các mẫu mặt tiền lặp đi lặp lại. Mặc dù có thể tạo các mặt tiền phức tạp theo cách thủ công, nhưng việc chỉnh sửa chúng thông qua Grasshopper giúp bạn có thể tạo các thiết kế phức tạp mà không cần chỉnh sửa, sử dụng thanh trượt hoặc trình điều khiển lập trình phức tạp hơn để điều khiển tất cả các yếu tố mặt tiền cùng một lúc. Chúng có thể được nhìn thấy trong Rhino trong thời gian thực và sau đó được đồng bộ hóa với ArchiCAD để xây dựng mặt tiền phức tạp dưới dạng các đối tượng BIM có độ chi tiết cao.

Nếu bạn đang làm việc trên một dạng phức tạp hơn, có độ cong gấp đôi và do đó, nhu cầu về bức tường rèm rất khắt khe, thì mối liên kết giữa Rhino / Grasshopper và ArchiCAD cho phép tạo ra khá nhiều hình dạng như một lớp vỏ, có thể là mặt tiền hoặc mái nhà, vì vậy, ngay cả một thực hành kiến ​​trúc ban nhạc một người cũng có thể là Foster + Partners. Tại buổi ra mắt, trong một cuộc trình diễn ấn tượng, ArchiCAD và Rhino đã được sử dụng để tự động tạo ra một mặt tiền làm từ hình ảnh của Steve Jobs đã được pixel hóa.

Màn biểu diễn

Khi người dùng tạo ra các thiết kế phức tạp hơn bao giờ hết, các công cụ BIM chơi một trò chơi không bao giờ kết thúc là cố gắng cung cấp nhiều hiệu suất hơn. Nhiều đối tượng và chi tiết hơn sẽ tốn nhiều sức mạnh của CPU và GPU hơn. Pfemeter giải thích rằng khách hàng của ArchiCAD hàng năm đều tăng quy mô các mô hình BIM của họ. Trên thực tế, trong 5 năm qua, số lượng nguyên tố đã tăng 73%.

Trong ArchiCAD 22, khả năng đáp ứng của điều hướng mô hình đã được coi là ứng dụng của khoa học. Thao tác cuộn / phóng to và xoay đã học được một số thủ thuật hình thành thế giới GIS, phân phối dữ liệu và phân phối tải cho các lõi CPU. ArchiCAD hiện có tính năng ‘học lưới’ và áp dụng nó cho các mô hình BIM.

ArchiCAD hiện luôn phân tích từng ô cửa sổ và cách mỗi người dùng tương tác với chúng, cũng như đánh giá các yếu tố duy nhất của dữ liệu mô hình. Phần mềm luôn đi trước để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và khả năng đáp ứng của ArchiCAD bằng cách xử lý trước và lưu trữ dữ liệu một cách thông minh.

Để chứng minh quan điểm của ArchiCAD đã trở nên nhanh như thế nào, họ đã tải một bản đồ DWG của London; hiển thị hàng triệu đường đa tuyến, thu phóng, xoay và cuộn rất mượt mà ở mọi cấp độ chi tiết.

Mức độ chi tiết

Graphisoft đã thực hiện một cam kết quan trọng trong việc hỗ trợ các khách hàng Nhật Bản, những người có quy trình làm việc rất rõ ràng và hiện đang nỗ lực thiết lập các quy trình và tiêu chuẩn BIM trên toàn quốc. Ngoài việc bổ sung chức năng để đáp ứng nhu cầu của họ, các lợi ích cũng được cung cấp cho tất cả người dùng ArchiCAD.

Fukashi là một thuật ngữ thiết kế được sử dụng ở Nhật Bản, liên quan đến cách các tòa nhà được thiết kế với việc lát gạch ngay từ đầu, để đảm bảo thiết kế của các cột hoàn toàn phù hợp với kết thúc cuối cùng. ArchiCAD hiện có một lớp thuộc tính cụ thể cho lớp bê tông bổ sung để cho phép xếp gạch.

BIM không có giới hạn

Ngoài ArchiCAD, Graphisoft còn sản xuất một ứng dụng chia sẻ BIM được gọi là BIMx, ứng dụng này đã phát triển rất nhiều trong suốt những năm qua. Ở dạng cơ sở của nó, các kiến ​​trúc sư có thể tạo một phiên bản BIMx của mô hình của họ, đây là một tệp thực thi tự giải nén mà họ có thể chia sẻ với khách hàng. Nó sẽ được gửi / tải xuống và sẽ mở rộng để mở ra một môi trường 3D với mô hình BIM, có thể được điều hướng mà không cần phải có ArchiCAD hiện diện và không cần biết công cụ BIM hoạt động như thế nào.

Kể từ đó, BIMx đã mở rộng để hỗ trợ các thiết bị di động và đây là một trong những ứng dụng đáng giá cho người dùng ArchiCAD. Tuy nhiên, nó đã được mở rộng để giờ đây không chỉ hỗ trợ thiết bị di động và máy tính để bàn mà còn hỗ trợ các trình duyệt, vì vậy trải nghiệm mô hình có thể được chia sẻ qua email có liên kết web hoặc thậm chí được nhúng vào trang web.

Ngoài ra còn có các công cụ mới để chuyển đổi tự động thông qua các ‘mục yêu thích’ đã lưu, có thể dừng lại để tương tác động tại bất kỳ thời điểm nào. Đây là một bổ sung tuyệt vời, không chỉ dành cho tương tác với khách hàng. Nó có nghĩa là các mục cạnh tranh và các thiết kế BIM trước đây có thể được nhúng vào trang web của công ty.

Một trong những nhược điểm chính của BIMx dựa trên di động là số lượng bộ nhớ hạn chế mà các ứng dụng có thể truy cập, điều này giới hạn kích thước của các mô hình BIM có thể được chia sẻ trên thiết bị di động.

Graphisoft đã trình diễn BIMx Lab, một công nghệ đang được phát triển sẽ cung cấp một cách để chia sẻ và hiển thị các mô hình BIM có kích thước không giới hạn, vì nó sử dụng một công nghệ mà Graphisoft gọi là ‘phát trực tuyến bộ nhớ’, truyền trực tiếp dữ liệu đến các phiên bản BIMx và áp dụng xử lý tắc nghẽn, có nghĩa là phần mềm chỉ hiển thị và cần dữ liệu hiển thị, cắt giảm lượng dữ liệu cần thiết tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này được sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ chơi game. Nó sẽ có sẵn để dùng thử công khai trong tháng này trước khi sản phẩm cuối cùng được xuất xưởng.

BIMcloud

BIMcloud của Graphisoft cho phép làm việc theo nhóm thời gian thực, an toàn giữa các văn phòng, thông qua Internet và nó thay thế công nghệ BIM Server cũ. BIM Server đã được thay thế bằng phiên bản BIMcloud miễn phí có tên BIMcloud Basic để hợp tác nhóm trong thời gian thực.

Phiên bản đầy đủ bổ sung hỗ trợ cho nhiều phiên bản ArchiCAD, tích hợp BIMX Pro với nhắn tin thời gian thực, thư mục dự án, tự động mở rộng tài nguyên, bộ nhớ đệm, quản lý dựa trên vai trò, chẩn đoán và sao lưu. Một hệ thống đặt trước phần tử mới đang được triển khai để cho phép người dùng đặt trước các thành phần họ cần trong một mô hình trong khi những người khác làm việc xung quanh họ.⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x