Tải AutoCAD 2021 FULL ACTIVE – Link Onedrive cực nhanh

Giới thiệu về AutoCAD 2021

Vào ngày 25 tháng 3, Autodesk đã công bố AutoCAD 2021, bản phát hành chính thứ 35 của phần mềm CAD hàng đầu của hãng. Không có thông cáo báo chí lớn đi kèm với việc phát hành. Thay vào đó, công ty đã đăng thông báo trên blog AutoCAD của mình và người dùng có thể tải xuống phiên bản mới nhất, cũng như bảy bộ công cụ chuyên dụng — AutoCAD Architecture, AutoCAD Electrical, AutoCAD Map 3D, AutoCAD Mechanical, AutoCAD MEP, AutoCAD Plant 3D và AutoCAD Rater Design.

Giới thiệu về AutoCAD 2021

Yêu cầu cấu hình AutoCAD 2021

  • Hệ điều hành: 64-bit Microsoft Windows 10 hoặc 8.1
  • Bộ xử lý: 2,5 GHz (khuyến nghị 3+ GHz)
  • Bộ nhớ: 8 GB (khuyến nghị 16GB)
  • Dung lượng đĩa: 7,0 GB
  • Màn hình: độ phân giải 1920 x 1080 với True Color

Tải AutoCAD 2021 FULL ACTIVE

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

Bước 1: Tiến hành giải nén sau khi tải AutoCAD 2021 về máy. Vào thư mục sau khi giải nén, chọn file Setup để cài đặt

Bước 2:Tiếp theo click vào nhấn “Install” để bắt đầu

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

Bước 3: Tại đây chọn “I Accept” rồi nhấn Next như hướng dẫn cài đặt chi tiết như hình nhé

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

Bước 4: Tick chọn duy nhất mục “Autodesk AutoCAD 2021” và bỏ chọn các mục bên dưới để giải phóng bớt các phần cài đặt không cần thiết. Rồi nhấn “Install” để bắt đầu cài phần mềm.

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

Bước 5: Phần mềm đang được cài tự động

Bước 6: Nhấn “Lauch Now” sau khi cài đặt xong. Phần mềm sẽ tự động khởi chạy

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

Bước 7: Sau khi nhấn Lauch Now ở bước trên, sẽ xuất hiện màn hình như sau

Bước 8: Click tắt

Sau đó, mở file “thuốc” ra, sao chép tệp “acad” bằng tổ hợp phím Ctr + C hoặc bấm chuột phải chọn Copy

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

Bước 9: Tiếp theo các bạn tìm đến ổ đĩa C mà lúc đầu ta chọn làm nơi lưu trữ và cài đặt Autocad 2021 (đường dẫn như sau: C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 2021) . Sau đó dán đè lên file “acad”  vừa copy ở trên vào thư mục cài đặt phần mềm, chọn Replace. Như vậy là hoàn tất công đoạn active bản quyền của Autocad 2021.

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2021

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

(đang cập nhật)

Phần mềm bổ trợ

Fusion 360

BackToCAD CADdirect 2022

Siemens NX CAD 12

NanoCAD Plus 2020

Tính năng của AutoCAD 2021

Drawing History

Trong hơn 35 năm, bất cứ khi nào bạn lưu bản vẽ, phiên bản trước đó của bản vẽ được lưu dưới dạng tệp sao lưu với phần mở rộng tệp .BAK. Nhưng với tính năng Lịch sử bản vẽ mới trong AutoCAD 2021, khi bạn lưu bản vẽ vào OneDrive, Dropbox hoặc Box, các giải pháp lưu trữ đám mây đó sẽ duy trì các phiên bản trước của tệp DWG. Lịch sử bản vẽ sau đó cho phép bạn so sánh bản vẽ hiện tại của mình với bất kỳ phiên bản nào trước đó.

Khi bạn mở bản vẽ từ đám mây, bây giờ bạn sẽ thấy bảng Lịch sử bản vẽ hiển thị danh sách các phiên bản trước của bản vẽ. Sau đó, bạn có thể sử dụng các công cụ trong bảng màu để lọc các phiên bản được liệt kê — dựa trên phạm vi ngày, tên của người đã lưu tệp hoặc khoảng tăng thời gian tối thiểu cụ thể giữa các phiên bản — và sử dụng tính năng So sánh bản vẽ để so sánh phiên bản hiện tại của bản vẽ với bất kỳ phiên bản nào trước đó trong lịch sử bản vẽ.

Các công cụ so sánh gần giống với các công cụ trong bản phát hành năm 2020, chẳng hạn như bật và tắt các đối tượng, hoán đổi thứ tự vẽ và thay đổi hiển thị các đám mây sửa đổi. Bạn cũng có thể nhập các đối tượng từ bản vẽ được so sánh và xuất kết quả so sánh sang một bản vẽ mới.

Tuy nhiên, Lịch sử Bản vẽ chỉ hoạt động với các bản vẽ được lưu vào một trong những nền tảng lưu trữ đám mây được hỗ trợ; nó không có sẵn cho các bản vẽ được lưu cục bộ. Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đặt số lượng phiên bản được lưu trữ và quản lý ngày hết hạn của chúng.

Xref Compare

Tính năng so sánh bản vẽ, được giới thiệu lần đầu tiên trong AutoCAD 2019, hiện đã hỗ trợ Xrefs. Khi tham chiếu bên ngoài thay đổi, thay vì chỉ cần tải lại tham chiếu bên ngoài, AutoCAD giờ đây có thể nhanh chóng phân tích Xref và hiển thị sự khác biệt trong ngữ cảnh của bản vẽ hiện tại.

Xref Compare

Hình 2: Khi một tham chiếu bên ngoài thay đổi, bạn có thể sử dụng Xref Compare để nhanh chóng xem những gì đã thay đổi.

Theo mặc định, các đối tượng trong phiên bản trước của Xref đã thay đổi sẽ có màu đỏ, các đối tượng trong phiên bản cập nhật của Xref được hiển thị bằng màu xanh lục và các đối tượng chưa thay đổi có màu xám; bạn có thể thay đổi những màu này.

Một lần nữa, các công cụ này tương tự như chức năng so sánh bản vẽ, với việc bổ sung một công cụ để chuyển đổi hiển thị đối tượng trong bản vẽ hiện tại. Các đối tượng này không được so sánh, vì chúng không phải là một phần của Xref. Bạn cũng có thể truy cập công cụ So sánh Xref từ bảng Tham chiếu Bên ngoài.

Cải tiến Blocks Palette

Bảng màu Blocks, có lẽ là tính năng tốt nhất trong số các tính năng mới của năm ngoái, cũng được cải thiện. Giờ đây, bạn có thể đồng bộ hóa các khối gần đây với vị trí lưu trữ đám mây và truy cập chúng từ máy tính để bàn của mình hoặc sử dụng ứng dụng web AutoCAD.

Cải tiến Blocks Palette

Hình 3: Bạn có thể thay đổi vị trí thư mục khối gần đây trong tab Tệp của hộp thoại Tùy chọn và chỉ định vị trí lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa các khối của bạn.

Tab Bản vẽ khác, hiện được gắn nhãn là tab Thư viện, có thể hiển thị năm thư viện khối được sử dụng gần đây nhất. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định một thư mục, tệp bản vẽ hoặc bất kỳ định nghĩa khối nào được lưu trữ để chèn dưới dạng khối trong bản vẽ hiện tại.

Cải tiến Trim, Extend và Break

Mặc dù Autodesk chọn chỉ làm nổi bật những tính năng mới này, nhưng có rất nhiều điều khác trong AutoCAD 2021. Ví dụ: thay vì phải chọn ranh giới trước tiên cho các lệnh Cắt và Mở rộng, chế độ Nhanh mới sẽ chọn trước tất cả các ranh giới tiềm năng theo mặc định, vì vậy bạn có thể ngay lập tức cắt hoặc kéo dài các đối tượng. 

Cải tiến Trim, Extend và Break

Hình 4: Các lệnh Trim và Extend hiện đã chọn trước tất cả các ranh giới tiềm năng theo mặc định.

Ngoài việc chỉ đơn giản chọn các đối tượng riêng lẻ, giờ đây bạn có thể sử dụng lựa chọn hàng rào hai điểm bằng cách chọn hai điểm để xác định một đoạn đi qua các đối tượng hoặc bắt đầu lựa chọn tự do bằng cách nhấn nút chuột trái và kéo con trỏ qua một hoặc nhiều đối tượng .

Khi sử dụng chế độ Nhanh và lệnh Trim với các ranh giới bao gồm các cửa sập, chỉ ranh giới của cửa sập được sử dụng để cắt các đối tượng khác chứ không phải hình học cửa sập. Những thay đổi này đều được kiểm soát bởi các biến hệ thống mới và nếu bạn muốn sử dụng chế độ Mở rộng cạnh để sử dụng các cạnh ngụ ý, bạn phải tắt chế độ Nhanh mới.

Cải tiến Trim, Extend và Break

Hình 5: Tùy chọn Quick của lệnh MEASUREGEOM hiện tính toán diện tích và chu vi của các đối tượng 2D đã đóng.

Ngoài ra còn có lệnh Break at Point mới, vì vậy thay vì sử dụng lệnh Break cũ và sau đó chọn tùy chọn First Point, bạn có thể sử dụng lệnh này để chọn một đối tượng và sau đó ngắt nó tại một điểm xác định. Công cụ Break at Point mới trên ruy-băng có thể được lặp lại bằng cách nhấn ENTER.

Đo lường tốt hơn

Tùy chọn Nhanh của lệnh MEASUREGEOM — đã được giới thiệu trong AutoCAD 2020 — hiện hỗ trợ trích xuất các khu vực và chu vi từ bên trong các khu vực được bao bọc trong một bản vẽ 2D. 

Bây giờ, khi bạn nhấp vào trong một khu vực đã đóng, nội thất sẽ nổi bật với màu xanh lục và chương trình sẽ hiển thị khu vực và chu vi của đối tượng. Khi bạn di chuyển con trỏ ra khỏi đối tượng, vùng đánh dấu sẽ biến mất.

Khả năng mới này cũng giúp việc tính toán diện tích trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải sử dụng các chế độ cộng và trừ diện tích, bạn có thể nhấn SHIFT và sau đó nhấp để chọn nhiều khu vực đã đóng để tính diện tích và chu vi tích lũy.

Các cải tiến khác

AutoCAD 2021 cũng có các cải tiến đối với các đám mây sửa đổi. Bây giờ, thay vì chỉ định độ dài hợp âm tối thiểu và tối đa, chương trình sử dụng một giá trị duy nhất, mà ban đầu nó sẽ tính toán dựa trên phần trăm độ dài đường chéo của chế độ xem hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi độ dài hợp âm cung của đám mây sửa đổi đã chọn trong bảng Thuộc tính hoặc từ menu lối tắt.

Tốc độ lia và thu phóng 2D đã được tăng cường với một kỹ thuật tận dụng các đối tượng có các thuộc tính tương tự và một kỹ thuật khác hiển thị các mức độ chi tiết thích hợp ở các mức độ phóng đại khác nhau.

Khi quét và phóng to theo thời gian thực ở chế độ 2D, AutoCAD thực hiện tái tạo khi cần thiết. Mặc dù điều này thường không đáng chú ý, nhưng khi làm việc trong các bản vẽ rất lớn, bây giờ bạn có thể sử dụng biến hệ thống RTREGENAUTO để tắt tính năng này.

Khi làm việc với các mô hình 3D, AutoCAD hiện tận dụng các bộ xử lý đa lõi khi sử dụng quỹ đạo 3D, xoay và thu phóng.

Có nhiều cải tiến và nâng cao bảo mật cho AutoLISP và DCL. Ngoài ra, một cải tiến khác thực sự là một phần của bản cập nhật gia tăng cho AutoCAD 2020. Biến hệ thống TEXTLAYER mới cho phép bạn chỉ định lớp mặc định cho các đối tượng văn bản và văn bản nhiều dòng mới.

Tất cả các tính năng mới và nâng cao này cũng được bao gồm trong AutoCAD LT 2021. Bản phát hành năm 2021 tiếp tục sử dụng định dạng tệp bản vẽ tương tự như AutoCAD 2018, vì vậy các tệp DWG vẫn tương thích 100%.

Bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí 30 ngày của bất kỳ sản phẩm AutoCAD 2021 nào từ trang web Autodesk. Mặc dù chi phí của phần mềm đã tăng lên một chút, nhưng công ty đã giảm giá lần lượt 10% và 15% cho các đăng ký một và ba năm, trong thời gian giới hạn.

Mặc dù các bản phát hành mới có thể không mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến mà chúng tôi đã thấy trước đây, nhưng AutoCAD 2021 cung cấp các cải tiến sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dùng.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

  • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
  • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
  • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
  • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
  • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x