Tải Dolby Atmos dành cho PC / Windows 32bit + 64bit [Update 2022]

Giới thiệu về Dolby Atmos

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm 3D mới được bán trên thị trường dưới dạng âm thanh không gian. Được coi là sự kế thừa của âm thanh vòm truyền thống (5.1 và 7.1), Atmos thông minh hơn rất nhiều khi gửi âm thanh đến hệ thống loa hoặc tai nghe của bạn.

Giới thiệu về Dolby Atmos

Trong khi các công nghệ âm thanh vòm truyền thống sử dụng 5 hoặc 7 kênh riêng biệt để phân phối âm thanh, Atmos hoàn toàn không sử dụng các kênh. Thay vào đó, nó tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm bằng cách ánh xạ âm thanh tới các vị trí ảo trong không gian 3D, điều này cũng bổ sung thêm chiều cao cho toàn bộ phương trình âm thanh vòm. Đây là lý do tại sao tất cả các hệ thống âm thanh cao cấp có hỗ trợ Atmos đều bao gồm loa gắn trên trần (hoặc loa sàn giúp dội lại âm thanh từ trần nhà). Tất cả điều này tạo nên âm thanh vòm mượt mà, trung thực hơn, nếu không thì không thể thực hiện được bằng cách tiếp cận dựa trên kênh truyền thống.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng toàn bộ sức mạnh của Atmos, hỗ trợ Windows 10 là không đủ. Bạn sẽ cần mua một bộ thu hỗ trợ Atmos có khả năng định vị những âm thanh này trong không gian 3D. Ngoài ra, PC của bạn cần có khả năng xuất thông qua HDMI.

Dolby Atmos dành cho tai nghe

Bản cập nhật Windows 10 Creators cũng bổ sung một tính năng Dolby Atmos riêng biệt được gọi là Dolby Atmos cho tai nghe. Thay vì sử dụng bộ thu tương thích Atmos và thiết lập loa đặc biệt, Dolby Atmos dành cho tai nghe sử dụng bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP). Nói cách khác, nó lấy âm thanh từ PC của bạn và trộn nó bằng kỹ thuật số để cải thiện âm thanh không gian.

Dolby Atmos dành cho tai nghe

Mặc dù điều này không đạt được chất lượng âm thanh của công nghệ Dolby Atmos chính (thông qua bộ thu), nhưng nó tạo ra trải nghiệm âm thanh vị trí được cải thiện với mọi tai nghe, tai nghe hoặc tai nghe nhét tai. Nó cực kỳ hữu ích cho các trò chơi vì nó giúp bạn dễ dàng xác định nơi phát ra âm thanh.

Link download Dolby Atmos Full Active (cập nhật 2022)

Tải Dolby Atmos windows 10

Hướng dẫn cài đặt Dolby Atmos

Bước 1: Tải phần mềm về theo link onedrive full băng thông cực nhanh ở trên

Bước 2: Giải nén phần mềm và xem file hướng dẫn cài đặt chi tiết được đính kèm

Bước 3: Sử dụng phần mềm active miễn phí

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

(đang cập nhật)

Phần mềm bổ trợ

DFX audio enhancer

Driver Booster Pro

Bạn cần có gì nếu muốn tận dụng tối đa sức mạnh của Dolby Atmos cho PC của mình?

Dolby Atmos Renderer

Nếu bạn định kết hợp Dolby Atmos, bạn sẽ cần có Renderer Dolby Atmos, đây là một thiết bị hoạt động cùng với DAW của bạn để tạo tối đa 128 đầu vào có thể là bất kỳ sự kết hợp nào giữa các đối tượng và kênh giường trong một hỗn hợp Dolby Atmos. Renderer cho phép bạn xuất bản trộn Dolby Atmos của mình ra loa, tai nghe và / hoặc tệp chính để gửi tới mã hóa. Phần cứng và / hoặc phần mềm nào bạn chọn để chạy ứng dụng Renderer và cách bạn kết nối âm thanh vào và ra khỏi ứng dụng đó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sáng tạo và quy trình làm việc của bạn. Nhưng để hoạt động trong Dolby Atmos, Renderer là một phần không thể thương lượng của hệ thống. Có 3 tùy chọn, để lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng của nội dung bạn đang tạo…

Dolby Atmos Renderer

Hardware Rendering và Mastering Unit (RMU)

Đây là những gì bạn sẽ tìm thấy trong các bộ trộn phim để trộn tại rạp cho các bản phát hành rạp chiếu phim. Đây là một đơn vị chuyên dụng. Nếu phòng của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật của Dolby thì phòng của bạn có thể cho mượn miễn là phòng của bạn có số lượng loa phù hợp với không gian, có kích thước đủ để thể hiện môi trường sân khấu và bạn đang sản xuất nhạc phim Atmos sân khấu.

Bạn có thể có tối đa 64 kênh loa được định cấu hình cung cấp nguồn cấp dữ liệu từ thẻ MADI đầu tiên trong Trình kết xuất vào bộ xử lý chuỗi B (BSS, QSC, v.v.) cho EQ / Delay, v.v. sau đó từ bộ xử lý sang amps. Trình kết xuất rạp hát cũng có phần EQ / Delay, có thể thực hiện xử lý để hiệu chỉnh phòng trên cơ sở từng loa và từng mảng.

Tóm lại, bạn chỉ cần một RMU phần cứng chuyên dụng nếu bạn định trộn nội dung Dolby Atmos để phát hành tại rạp chiếu phim.

Dolby Atmos Mastering Suite – Giải trí tại nhà cao cấp

Dolby Atmos Mastering Suite cung cấp tất cả các tính năng của Dolby Atmos Production Suite, ngoài các tính năng và điều khiển nâng cao. Nó chạy trên máy tính Mac hoặc Windows chuyên dụng (kết xuất và làm chủ máy trạm) được kết nối qua giao diện MADI hoặc Dante với máy tính lưu trữ DAW.

Phần mềm này có giá 995 đô la nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải mua nó dưới dạng một gói với máy tính và giao diện đã được phê duyệt.

Đây là cấu hình mà Dolby đủ tiêu chuẩn là có khả năng làm chủ nội dung Giải trí tại nhà một cách nhất quán. Điều đó nói rằng, không phải tất cả các nhà xuất bản nội dung đều yêu cầu bạn phải tạo nội dung Dolby Atmos Home Entertainment. Một số nhà xuất bản như Netflix rất vui khi bạn sử dụng Bộ sản xuất Dolby Atmos.

Dolby Atmos Production Suite

Dolby Atmos Production Suite

Dolby Atmos Production Suite là phiên bản của Renderer có thể được sử dụng trên cùng một máy tính hệ điều hành MacOS, cùng với DAW của bạn. Nó có sẵn để mua qua thị trường Avid hoặc dùng thử miễn phí 30 ngày qua cổng Dolby Developer và có giá 299 đô la.

Bạn sẽ cần một trong những thứ này để có thể tạo nội dung Dolby Atmos. Điểm hiệu quả nhất về chi phí là có được Bộ sản xuất Dolby Atmos, bất kể bạn có DAW nào.

Điều này sẽ ổn khi trộn nhạc trong Dolby Atmos cũng như nhiều nội dung Giải trí tại nhà của Dolby Atmos, bao gồm cả nội dung cho Netflix. Tuy nhiên, một số nhà xuất bản nội dung yêu cầu sử dụng Dolby Atmos Mastering Suite và thiết bị phải được Dolby công nhận khi trộn nội dung Dolby Atmos Home Entertainment.

Lưu ý rằng Dolby Atmos Production Suite chỉ khả dụng trên nền tảng macOS. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng Windows thì bạn cần đầu tư vào Dolby Atmos Mastering Suitetogehther cùng với một máy tính bổ sung.

Dolby Atmos hoạt động như thế nào?

Mặc dù cách triển khai của nó có thể khác nhau, nhưng Dolby Atmos có một số đặc điểm chính để phân biệt nó với các trải nghiệm khác. Đáng chú ý nhất trong số này là công nghệ dựa trên đối tượng điều khiển Atmos, cho phép các tệp phát ra âm thanh trong không gian ba chiều ảo. Bằng cách ánh xạ âm thanh đến một khu vực 3D, các đối tượng có thể được định vị và di chuyển một cách chính xác trong phạm vi âm thanh. Hỗ trợ lên đến 128 kênh riêng lẻ, người sáng tạo có quyền tự do theo dõi một số lượng lớn các nguồn.

Không giống như các hệ thống 5.1 và 7.1 truyền thống, nơi âm thanh bị giới hạn ở các kênh và định vị cố định, Dolby Atmos sẽ tự động cấu hình các đầu ra loa riêng lẻ khi nội dung phát. Với cách tiếp cận này, âm thanh được hiển thị trong thời gian thực và được diễn giải cho việc thiết lập loa.

Công nghệ dựa trên đối tượng này cũng giới thiệu chiều cao thẳng đứng cho âm thanh, bằng cách cho phép sử dụng loa trên cao. Cho dù máy bay trực thăng bay trên không, một cuộc đua xe hơi hay đơn giản là tạo ra một môi trường bao trùm, lập bản đồ 3D Dolby Atmos có thể cung cấp vị trí rõ ràng và rõ ràng. Với Atmos được kích hoạt, bạn sẽ có được bản trình bày gần gũi hơn về những gì các kỹ sư âm thanh của nội dung muốn bạn nghe.

Cảm ơn các bạn đã tải game, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, game mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

  • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
  • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
  • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
  • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
  • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x