Tải game Tropico 5 Việt Hoá – Game mô phỏng xây dựng thuộc địa 2021

Tropico 5 là một game thuộc thể loại mô phỏng xây dựng và quản lý được phát triển bởi hãng Haemimont Games và phát hành vào ngày 23 tháng 5 năm 2014.

Giới thiệu về Game Tropico 5 

Giới thiệu 

Tropico 5 là một trò chơi video mô phỏng xây dựng và quản lý được phát triển bởi Haemimont Games . Nó được phát hành cho Microsoft Windows vào tháng 5 năm 2014, với các phiên bản dành cho Linux , OS X và Xbox 360 được phát hành sau đó vào năm 2014 cũng như các phiên bản dành cho PlayStation 4 và Xbox One được phát hành lần lượt vào tháng 4 năm 2015 và tháng 5 năm 2016.

Lần đầu tiên trong loạt trò chơi Tropico , trò chơi có nhiều người chơi hợp tác và cạnh tranh cho tối đa bốn người chơi. Người chơi có thể xây dựng các thành phố trên cùng một hòn đảo, cho phép lựa chọn làm việc với nhau hoặc chống lại nhau.

Cốt truyện Game Tropico 5 Việt Hóa

Xem full cốt truyện tại đây

Tropico 5 , trong trò chơi cơ bản, đi kèm với 15 nhiệm vụ, được chia thành hai phần. Trong cả hai phần, bạn vượt qua tất cả bốn thời đại, hoàn thành các mục tiêu khác nhau với một mục tiêu cuối cùng cho mỗi nhiệm vụ.

Trong phần đầu tiên của trò chơi, Tropico phải tuyên bố độc lập khỏi Vương miện, xoay quanh Đế chế Anh. Người chơi cũng được giới thiệu với nhân vật phản diện chính của chiến dịch, Leon Kane, thủ lĩnh của The Order. Khi hòn đảo đã giành được độc lập (và do đó kết thúc Kỷ nguyên Thuộc địa), người chơi, được đại diện bởi “El Presidente” và triều đại của ông, phải thắng ba lần cược với Tổng thống Hoa Kỳ để kết bạn với ông ta; đồng thời, một khoản thuế bất động sản phải được nộp liên tục cho Crown. Trong nhiệm vụ tiếp theo, hòn đảo phải xây dựng và duy trì một đội quân lớn để chống lại một cuộc xâm lược đang chờ xử lý. Một khi cuộc xâm lược bị đánh bại, người chơi phải tích lũy một số tiền lớn trong Tài khoản Ngân hàng Thụy Sĩ của họ để mua Thụy Sĩ và đưa “Tiến sĩ Zweistein” lên đảo. Điều này dẫn đến một cuộc trình diễn của thợ máy du lịch, trong đó người chơi được giao nhiệm vụ trả phí cho The Order đồng thời, cố gắng thu hút đủ khách du lịch lên đảo. Sau khi hoàn thành, người chơi phải xây dựng một tòa nhà Chương trình Hạt nhân để tránh Thế chiến III. Sau đó, hòn đảo phải sản xuất và xuất khẩu Uranium cho The Order, đồng thời ngăn chặn các cuộc biểu tình và đình công ngày càng gia tăng nhằm phá hủy nền kinh tế. Khi kết thúc nhiệm vụ này, kế hoạch của Kane bị bại lộ: anh ta muốn sử dụng uranium để chế tạo đủ tên lửa hạt nhân và tiến hành một cuộc tấn công trên toàn thế giới, giết chết phần lớn dân số. Sau đó, người chơi phải tạo ra đủ điểm nghiên cứu để chế tạo một cỗ máy thời gian (nhờ Zweistein từ trước đó) và du hành ngược thời gian, từ đó bắt đầu phần hai và ngăn chặn chiến tranh hạt nhân. hòn đảo phải sản xuất và xuất khẩu Uranium cho The Order, đồng thời ngăn chặn các cuộc biểu tình và gia tăng đình công phá hoại nền kinh tế. Khi kết thúc nhiệm vụ này, kế hoạch của Kane bị bại lộ: anh ta muốn sử dụng uranium để chế tạo đủ tên lửa hạt nhân và tiến hành một cuộc tấn công trên toàn thế giới, giết chết phần lớn dân số. Sau đó, người chơi phải tạo ra đủ điểm nghiên cứu để chế tạo một cỗ máy thời gian (nhờ Zweistein từ trước đó) và du hành ngược thời gian, từ đó bắt đầu phần hai và ngăn chặn chiến tranh hạt nhân. hòn đảo phải sản xuất và xuất khẩu Uranium cho The Order, đồng thời ngăn chặn các cuộc biểu tình và gia tăng đình công phá hoại nền kinh tế. Khi kết thúc nhiệm vụ này, kế hoạch của Kane bị bại lộ: anh ta muốn sử dụng uranium để chế tạo đủ tên lửa hạt nhân và tiến hành một cuộc tấn công trên toàn thế giới, giết chết phần lớn dân số. Sau đó, người chơi phải tạo ra đủ điểm nghiên cứu để chế tạo một cỗ máy thời gian (nhờ Zweistein từ trước đó) và du hành ngược thời gian, từ đó bắt đầu phần hai và ngăn chặn chiến tranh hạt nhân.

Trong phần thứ hai, Tropico phải sản xuất và xuất khẩu vàng cho Vua hải tặc để giải thoát cho con trai của Vua, cho Crown, tất cả trong khi đối phó với các cuộc tấn công liên tục của hải tặc. Nhiệm vụ tiếp theo có người chơi xuất lương thực cho Vua. Sau đó, hòn đảo này phải tích lũy một khối tài sản đủ cao để trở thành quốc gia giàu có nhất ở Caribe. Khi điều này đã được thực hiện, nhiệm vụ quân sự thứ hai có chủ đề người chơi xây dựng một đội quân lớn, không phải để bảo vệ, mà là để xâm lược hòn đảo Cayo de Fortuna. Vị trí của Kane được phát hiện, trước khi anh ta có cơ hội bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân, và người chơi phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ giúp ám sát anh ta. Sau khi hoàn thành việc này, Tropico phải xuất khẩu tài nguyên để giải thể Liên Xô, sau đó tập hợp tất cả các siêu cường hiện đại lại với nhau và đối phó với các mối đe dọa quân sự liên tục để kết thúc chiến dịch.

Giới thiệu thêm 

Download game Tropico 5 Việt Hóa mới nhất 2022

Các tính năng chính trong Game Tropico 5 

Tính năng game Tropico 5 

Tropico 5 Waterborne mở rộng cho Tropico 5 đi kèm với một loạt các tính năng mới và cải tiến gameplay: chẳng hạn như giao thông thủy, vùng ven biển lớn và các sự kiện mới để giữ Ngay cả những người cai trị hòn đảo dày dạn nhất trên ngón chân của họ. Một hoàn toàn mới chiến dịch kéo dài 6 kịch bản thiên anh hùng ca , đối thoại mới và câu chuyện cho thấy những gì sinh vật biển là tất cả về trong vùng nước của Tropico. Gặp gỡ các diễn viên yêu quý và phi hành đoàn của Tropico 5 oz một lần nữa và trải nghiệm cuộc phiêu lưu lập dị hoàn toàn mới, những tình huống kỳ quặc và thưởng thức các nhãn hiệu cắt cảm giác hài hước chính trị.

 • Trò chơi mô phỏng và chiến lược ấn tượng.
 • Cần bảo vệ kho báu của bạn khỏi Quyền hạn Toàn cầu.
 • Bạn sẽ được trao vai trò của El Presidente.
 • Cần cài đặt điểm kiểm tra an ninh.
 • Có thể chuẩn bị gián điệp của riêng bạn thông qua Học viện Spay.
 • Giám sát công dân của bạn để bảo vệ họ.
 • Có sáu nhiệm vụ hấp dẫn. Có chín tòa nhà gián điệp và quân sự mới.
 • Đồ họa ấn tượng.

Lối chơi

Có một số bổ sung cho cơ chế trò chơi Tropico 5 từ lần lặp lại trước đó của loạt game, đáng chú ý là khả năng tiến tới một kỷ nguyên mới nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định; chẳng hạn như đã viết hiến pháp của Tropico. Tropico 5 bao gồm 4 thời đại khác nhau, bắt đầu từ Thời kỳ Thuộc địa, Chiến tranh Thế giới, Chiến tranh Lạnh và tiến dần đến Thời hiện đại, cho phép tiến bộ từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21. Một cơ chế trò chơi khác là ‘El Presidente’ hiện có một gia đình triều đại sẽ hiện diện trên đảo.  Các tính năng giao dịch, nghiên cứu, cải tạo và thăm dò cũng đã được đại tu. Với nhiều người chơi, ngoại giao cho phép người chơi chia sẻ tài nguyên, công nhân xây dựng và điện. Ngoài ra, họ có thể giúp nhau bằng tiền mặt. Cuối cùng, người chơi có thể cạnh tranh và thậm chí tuyên chiến với nhau. 

Theo nhà sản xuất loạt phim Bisser Dyankov, Tropico 5 được thiết kế dày đặc hơn nhiều so với những người tiền nhiệm. Các công dân là mạch máu của hòn đảo để phát triển đế chế hòn đảo và để phát triển bền vững, người chơi cần phải làm cho họ hạnh phúc. Do nhu cầu của 10 phe phái khác nhau trong trò chơi, hạnh phúc của một người có thể là sự thất vọng của người khác. Và lòng trung thành của họ có thể thay đổi tùy thuộc vào loại chính phủ ban điều hành hoặc các tòa nhà bạn xây dựng. Do những thay đổi trong hiến pháp, một số hạnh phúc của phe phái có thể giảm hoặc tăng lên tùy thuộc vào lòng trung thành của họ với phe phái của họ. 

Chế độ chơi

Trong game người chơi có thể xây dựng được rất nhiều công trình, nhưng có một số loại nổi bật phải có nếu như bạn muốn chiến thắng trò chơi:

Hệ thống bến cảng: Đây là một hệ thống cho phép bạn tăng nhiều lượng tài nguyên thông qua thương mại bằng đường biển.

Khu quân đội (Army Base): Tất nhiên để có thể giữ nền hòa bình của hòn đảo và chống lại những sự xâm lăng của các nước láng giềng thì bạn phải xây dựng được cho mình một khu quân sự mạnh mẽ và không ngừng phát triển.

Đây là yếu tố mình để ở mục riêng do nó khá đặc biệt, mọi hoạt động, mọi sự phát triển của bạn có thể bị gián đoạn nếu như thời tiết chuyển xấu thành thiên tai như: hạn hán, động đất, sóng thần, bão, núi lửa phun trào, lốc xoáy, sự cố tràn dầu…

Hạn hán: Là thời kỳ nắng nóng gay gắt với lượng mưa ít hoặc không có, làm cho cây cối khô héo. Điều này làm gián đoạn hoạt động canh tác trên đảo, vì toàn bộ cánh đồng thực vật sẽ chết nếu không có nước. Mảnh đất của bạn sẽ trở nên khô cằn và ngừng phát triển.

Lốc xoáy: Thiên tai gây ra sự tổn thất khá lớn khi nó càng quét và phá hủy toàn bộ công trình cũng như giết tất cả những ai có mặt trong khu vực đó khiến cho nền kinh tế bị sa sút nặng nề.

Sự cố tràn dầu: Đây tuy không phải là một thiên tai nhưng sự cố tràn dầu này xảy ra khi thuyền của bạn gặp nạn ngoài biển, điều này sẽ làm thiệt hại bạn 100$ đến 300$ mỗi tháng để dọn dẹp sạch sẽ.

Nhân vật

El Presidente: Một gã độc tài và là nhân vật chính trong hầu hết toàn bộ series Tropico (tất nhiên cũng trong phần 5 này), người có thể tạo ra luật lệ, nắm tất cả quyền hạn của hòn đảo. Người chơi sẽ thua nếu như nhân vật này chết hoặc bị lật đổ khỏi chính phủ bởi người dân hoặc các nước láng giềng.

Penultimo: Một trong những nhân vật chính cận kề bên người chơi, đây là một chiến lược gia cố vấn cho tất cả các kế hoạch của bạn, đặc biệt ông ta rất trung thành nhưng đôi lúc cũng là một kẻ hèn nhát.

Rudolf Thompson: Nhân vật từng ít nhất 3 lần làm Tổng thống Mỹ. Ông ta là một người bạn và là đồng minh của El Presidente.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính của bạn là phải giữ vững hòa bình cũng như phát triển hòn đảo trở thành một cường quốc mạnh nhất.. Vì vậy khi bạn phải xây dựng tất cả mọi thứ từ trạm nghiên cứu cho đến khu quân đội với hàng loạt vũ khí đặc sắc để phòng hờ trường hợp xấu xảy ra.

Đặc biệt hơn, hãy củng cố vị trí cầm đầu của bạn thật vững chắc trong lòng nhân dân hòn đảo nhé, nếu không bạn sẽ chịu một hậu quả khôn lường đấy.

Video hướng dẫn chơi game Tropico 5 Việt Hóa

Cấu hình để chơi game Tropico 5 Việt Hóa

Cấu hình tối thiểu

 • HĐH: Windows Vista SP2, Windows 7, Windows 8
 • Bộ xử lý: 2 GHz Dual Core CPU
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • Đồ họa: GeForce 400 or higher, AMD Radeon HD 4000 or higher, Intel HD 4000 or higher (DirectX 11 hardware support required)
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Lưu trữ: 4 GB chỗ trống khả dụng
 • Card âm thanh: DirectX compatible

Cấu hình đề nghị

 • HĐH: Windows 7 (64 bit), Windows 8 (64 bit)
 • Bộ xử lý: 2.5 GHz Quad Core CPU
 • Bộ nhớ: 8 GB RAM
 • Đồ họa: GeForce 500 or higher, AMD Radeon HD 5000 or higher
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Kết nối: Cáp mạng Internet
 • Lưu trữ: 4 GB chỗ trống khả dụng

Đánh giá đồ họa game

Đồ họa trong game khá đặc sắc với những hiệu ứng khi xây dựng công trình hay khi những thiên tai xảy ra, mang đến cảm giác chân thực hào hứng cho người chơi. Tuy vậy nó vẫn có một số khuyết điểm nhất định như tạo hình của các công trình hay các phương tiện vận chuyển khá đơn giản.

Đánh giá âm thanh game

Âm thanh trong game cũng có thể được coi là một điểm cộng, khi mà các nhân vật được lồng tiếng một cách tỉ mỉ, rõ ràng. Nhưng nhìn chung các bản nhạc nền hay âm thanh chính vẫn chỉ ở mức tròn vai.

Hướng dẫn cài đặt game Tropico 5 Việt Hóa

 • Mount file vừa download
 • Chạy Setup để cài đặt game nhớ chọn nơi lưu game nhé
 • Copy tất cả file trong “POSTMORTEM” đến nơi vừa cài đặt game
 • Giải nén file việt hoá và copy file “CommonLua” “DLC” và “Fonts” đến nơi vừa cài đặt game
 • Xem video test Windows 10 – 64bit

Cảm ơn các bạn đã tải game, đăng ký kênh WikiGiaiDap.com để nhận được nhiều bản tin công nghệ, game mới nhất nhé.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x