Tải Rhinoceros 6 – Hướng dẫn cài đặt full active chi tiết [update 2022]

Giới thiệu về Rhinoceros 6

Giới thiệu về Rhinoceros 6

Phần mềm Rhino còn được gọi là phần mềm Rhinoceros hoặc Rhino 3D. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng đồ họa máy tính 3D cá nhân cũng như thương mại và Thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính (CAD) .

Để có được sự tin tưởng của người dùng và nhắm mục tiêu đến người dùng trên toàn thế giới, Rhinoceros có sẵn cho cả người dùng Windows, Mac và iOS. Theo dõi từng yêu cầu và đặc điểm kỹ thuật của hệ điều hành, nhóm Rhino đã thiết kế Rhino 6 cho phù hợp. Phần mềm Rhino cung cấp từng thuộc tính của mình trong cả hai hệ điều hành. Để nâng cao hiệu suất Rhino 6, nhiều trình cắm thêm cũng có sẵn. Ít plug-in miễn phí hơn, số còn lại tính giá thấp. Rhinoceros nổi tiếng với các công cụ, tính năng và tùy chọn tiện dụng.

Ứng dụng thiết kế đồ họa này lần đầu tiên được thiết kế bởi một nhóm người tự kinh doanh do Robert McNeel lãnh đạo vào năm 1980. Trong suốt những năm này, Rhinoceros liên tục được nâng cấp dựa trên tiến bộ công nghệ hiện tại. Ngay bây giờ, Rhino 6 đã được giới thiệu trên thị trường. Thiết kế cơ bản của phần mềm này có nguồn gốc từ Non-Uniform Rational Basis Spline (NURBS), một mô hình phân tích toán học. Mô hình NURBS giúp tạo ra các đường cong chính xác và các đường bề mặt dạng tự do trong phần mềm thiết kế dựa trên máy tính.

Rhinoceros là một đồ họa máy tính hiện đại không có mô hình thiết kế bề mặt. Thiết kế mô hình hóa này dựa trên hàm toán học NURBS. Do thiết kế tùy chỉnh của nó, Rhino 6 được sử dụng rộng rãi cho các mô hình SDK mở và kiến ​​trúc với các lệnh và menu tùy chỉnh được tích hợp sẵn. Để cải thiện giao diện người dùng của mình, cả macNeel và các công ty phần mềm khác đã giới thiệu nhiều Plug-in Rhino. Rhino 6 có thể cực kỳ hữu ích trong hoạt hình, kiến ​​trúc, thiết kế đồ trang sức, kỹ thuật, nguyên mẫu và những thứ khác.

Yêu cầu hệ thống Rhinoceros 6

Sau đây là các yêu cầu hệ thống trên Mac:

 • macOS High Sierra (10.13.6) hoặc nâng cao.
 • macOS Mojave (10.14.6)
 • macOS Catalina (10.15.3)
 • RAM 8 GB
 • Dung lượng đĩa cứng 2 GB
 • Bộ xử lý đồ họa NVIDIA hoặc AMD
 • Chuột nhiều nút với con lăn
 • Rhino 6 không được hỗ trợ cho AMD Radeon HD 6750M, 6770M và 6970M GPUS.
 • Kết nối Internet để Tải xuống, cài đặt và kích hoạt Giấy phép.

Sau đây là các yêu cầu hệ thống dành cho Windows:

 • Hệ điều hành tương đương với Windows 10 hoặc 8.1 được khuyến nghị.
 • Bộ xử lý 64-bit Intel hoặc ADM.
 • 63 Lõi CPU là đủ
 • Yêu cầu RAM tối thiểu 8 GB (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên).
 • Dung lượng đĩa cứng 600 MB.
 • Card màn hình phải có OpenGL 4.1
 • Nên sử dụng RAM video 4 GB.
 • Cần phải có chuột nhiều nút với con lăn.
 • Rhino 6 hỗ trợ Space Navigator.
 • Chương trình đào tạo được hỗ trợ với phần cứng của Apple.
 • Kết nối internet ổn định để tải xuống, cập nhật cài đặt và kích hoạt Rhino 6 một cách suôn sẻ.

Link download Rhinoceros 6 full active bản quyền

Tải Rhinoceros 6 full active

Hướng dẫn cài đặt Rhinoceros 6 full active chi tiết

Rhinoceros 6 cài đặt dễ dàng nhưng các bước crack thì hơi phức tạp, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Giải nén file “Rhinoceros 6.17.[toithuthuat.com].rar”, sau đó vào thư mục vừa giải nén, khởi động file “rhino_en-us_6.17.19235.15041.exe” để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần thực hiện cài cú click chuột để hoàn thành cài đặt.

Crack Rhinoceros 6

Bước 3: Giải nén file crack “Crck.Rhinoceros 6.17.[toithuthuat.com].rar”, tiếp theo vào thư mục crack, bạn copy file “Rhinoceros 6 patch.exe” → Paste vào đường dẫn cài đặt: C:\Program Files\Rhino 6\System.

Bước 4: Khởi động file crack khi bạn vừa paste vào phần mềm (Click chuột phải và chọn Run as administrator để mở phần mềm), sau đó khi phần mềm crack hiện lên thì bạn chọn PATCH để kích hoạt là hoàn thành.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ACTIVE Rhinoceros 6 CHI TIẾT

Đang cập nhật

Phần mềm bổ trợ có thể bạn quan tâm

Tính năng của Rhinoceros 6

Tính năng của Rhinoceros 6

Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD):

Phần mềm CAD được sử dụng trong máy tính để thiết kế, sửa đổi và phân tích các bản vẽ in màu xanh lam khác nhau. Bằng cách sử dụng CAD, Kiến trúc sư và kỹ sư có thể dễ dàng thiết kế các chi tiết cơ bản chặt chẽ hơn của máy móc hoặc ngôi nhà. Hơn nữa, CAD có thể được sử dụng để thay đổi hoặc chỉnh sửa thiết kế theo nhu cầu và thông số kỹ thuật của khách hàng.

Sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAM):

Còn được gọi là Tạo mẫu có sự hỗ trợ của máy tính hoặc Gia công có sự hỗ trợ của máy tính. CAM được sử dụng rộng rãi để thiết kế Máy công cụ và tiện ích cho sản xuất và công nghiệp.

Tạo mẫu nhanh:

Nó là một loại thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính ba chiều. Tạo mẫu nhanh là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật để xây dựng nhanh chóng Mô hình vật lý của máy móc, công cụ hoặc tòa nhà.

In 3D:

Nó đại diện cho bản vẽ và in 3 chiều. Bằng cách sử dụng kỹ thuật Sản xuất Phụ gia, các mô hình 3D CAD được xây dựng.

Reverse Engineering:

Bắt đầu từ trận chung kết đến phần đầu. Trong kiểu thiết kế này, các thiết kế đã được xây dựng được giải cấu trúc, và hình thức cơ bản của chúng được tạo lại để lưu ý đến hình dáng cuối cùng của nó. Các phương pháp này được sử dụng bởi các nhà thiết kế Ô tô, nhà thiết kế Kiến trúc và nhà thiết kế sản phẩm.

Chụp nhanh:

Tính năng này cho phép bạn thêm Ảnh chụp nhanh. Bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình trong khi vẫn giữ nguyên hình ảnh gốc. Với điều này, bạn có thể xem mô hình của mình từ nhiều góc nhìn khác nhau.

View Capture To Clipboard và View Capture To File có sẵn với tay cầm thân thiện hơn.

Chế độ xem theo dõi tia:

Chế độ xem theo dõi tia:

Chế độ này, dò tia được tăng tốc trên GPU của các cạc đồ họa CUDA và Open CL hiện đại.

Cải thiện mặc định:

Rhino 6 cung cấp nhiều cài đặt mặc định được cải thiện hơn. Những thiết lập này là một studio thiết kế điển hình và gần với thế giới thực hơn. Tính năng này giúp thiết kế của bạn trông chi tiết hơn với nền trắng. Màu nền cũng được sử dụng trong chức năng này để cho phép người dùng vẽ hình ảnh 3-D một cách dễ dàng.

Materially Better:

Rhino 6 cung cấp gói thư viện tài liệu mới và cũng cung cấp tính năng cho phép người dùng tạo tài liệu độc đáo của riêng họ. Người dùng có thể lưu từng vật liệu duy nhất với tên tùy chỉnh. Rhino đã nâng cấp tùy chọn vật liệu của họ với nhiều lựa chọn hơn cũng như mỗi vật liệu đều mang đến vẻ ngoài như thật. Chế độ xem được kết xuất cho người dùng thấy sản phẩm cuối cùng sẽ trông như thế nào với sự thay đổi về chất liệu kết cấu và cách phối màu.

Giao diện sạch, có thể tùy chỉnh

Bên dưới các phần tử này, một thanh công cụ kéo dài theo chiều rộng của màn hình. Thanh công cụ này được chia thành các nhóm thanh công cụ, mỗi nhóm có tab riêng và ban đầu có 15 nhóm khác nhau được hiển thị. Ngoài ra còn có một thanh công cụ thứ hai được gắn vào cạnh trái của màn hình. Khi bạn chọn một nhóm thanh công cụ khác ở đầu màn hình, thanh công cụ bên dưới nó sẽ thay đổi và đôi khi thanh công cụ bên cũng cập nhật. Để bắt đầu một lệnh từ thanh công cụ, bạn bấm (hoặc đôi khi bấm chuột phải) vào công cụ. Ví dụ: chỉ có công cụ Hoàn tác xuất hiện trên thanh công cụ Chuẩn. Để làm lại, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào cùng một công cụ.

Khu vực bản vẽ chính ban đầu được chia thành bốn khung nhìn hiển thị phối cảnh, góc nhìn từ trên xuống, phía trước và bên phải của mô hình. Một chế độ xem đang hoạt động tại một thời điểm, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ xem ngay cả khi đang thực hiện lệnh. Bạn cũng có thể nhấn nút chuột phải để xoay quanh chế độ xem phối cảnh và nhấn CTRL và nhấp chuột phải để thu phóng hoặc SHIFT và nhấp chuột phải để xoay trong bất kỳ chế độ xem nào trong số này.

Mỗi chế độ xem có menu thả xuống riêng cho phép bạn chọn chế độ hiển thị cho chế độ xem đó, cũng như mặt phẳng xây dựng và các tính năng liên quan khác cho chế độ xem đó. Bạn có thể nhanh chóng tối đa hóa bất kỳ chế độ xem nào hoặc khôi phục về một trong bốn chế độ xem tiêu chuẩn.

Ở bên phải của các khung nhìn là một tập hợp các bảng điều khiển với các công cụ để điều khiển các khung nhìn, điều chỉnh các lớp và thay đổi thuộc tính. Bên dưới các khung nhìn, một thanh công cụ Osnap cho phép bạn chọn các chế độ chụp nhanh đối tượng đang hoạt động. Thanh trạng thái ở cuối cửa sổ Rhino hiển thị tọa độ con trỏ hiện tại và đơn vị bản vẽ. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trên thanh trạng thái để chọn màu lớp hiện tại, chuyển đổi các công cụ hỗ trợ vẽ như lưới snap và chỉnh hình, và áp dụng các bộ lọc. Bất kỳ thanh công cụ nào, cửa sổ lệnh và các bảng điều khiển đều có thể được thả nổi, ẩn, gắn vào hoặc nhóm lại. Và bạn có thể thay đổi kích thước các khung nhìn, tạo các khung nhìn nổi mới, chia các khung nhìn theo chiều ngang hoặc chiều dọc và đóng các khung nhìn.

Mô hình 3D đa năng

Mô hình 3D đa năng

Mặc dù thực thể chính trong Rhino là một bề mặt – một màng mỏng vô hạn, linh hoạt vô hạn, được xác định theo toán học – bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách tạo các đường cong, mắt lưới hoặc chất rắn 2D. Bất kỳ đường cong nào cũng có thể được chuyển đổi thành một bề mặt (bằng cách đùn, nâng, xoay hoặc quét), các bề mặt có thể được nối để tạo thành nhiều bề mặt và chất rắn có thể được tạo ra bằng cách ghép nhiều bề mặt để bao quanh một không gian. Rhino cung cấp một bộ công cụ cực kỳ rộng rãi để tạo và thao tác các đối tượng.

Công cụ Gumball — hơi giống công cụ TriBall trong IronCAD — đặc biệt mạnh mẽ. Khi được bật, tiện ích này sẽ hiển thị trên một đối tượng đã chọn và cho phép bạn thực hiện các phép biến đổi di chuyển, chia tỷ lệ và xoay xung quanh gốc kẹo cao su cũng như sao chép các đối tượng khi chúng đang được thao tác.

Rhino cũng cung cấp SmartTrack, là các đường và điểm tham chiếu tạm thời được vẽ trong khung nhìn bằng cách sử dụng các mối quan hệ ngụ ý giữa các điểm 3D, hình học khác và hướng của các trục tọa độ. Bạn cũng có thể bật tính năng ghi lại lịch sử trước khi thực hiện các thao tác như loft bề mặt, để bạn có thể quay lại sau và cập nhật các đối tượng bằng cách chỉnh sửa các đường cong đầu vào.

Bởi vì các mô hình dựa trên NURBS, bạn có thể hiển thị các điểm kiểm soát trên một đối tượng và sau đó điều chỉnh hình dạng của nó thay vì thao tác toàn bộ đối tượng cùng một lúc. Chỉnh sửa điểm có thể được thực hiện trên mắt lưới, đường cong và bề mặt, nhưng không thể thực hiện trên đa bề mặt hoặc chất rắn.

Khả năng tương thích rộng

Ngoài việc lập mô hình trong Rhino, bạn có thể nhập tệp từ nhiều nguồn, bao gồm AutoCAD, DXF, IGES, MicroStation, OBJ, SketchUp, SolidWorks, STEP và STL. Rhino cũng hỗ trợ số hóa 3D và nhập dữ liệu đám mây điểm quét 3D.

Khi bạn tạo mô hình trong Rhino, bạn có thể thêm kích thước vào bất kỳ khung nhìn nào. Kích thước được tạo song song với mặt phẳng xây dựng của khung nhìn và xuất hiện trên các mặt phẳng đó trong khung nhìn 3D. Kiểu chú thích kiểm soát sự xuất hiện của cả văn bản chú thích và các đối tượng thứ nguyên. Bạn cũng có thể tạo bản vẽ hai chiều từ mô hình ba chiều bằng cách chiếu hình học lên mặt phẳng tọa độ thế giới và căn chỉnh các khung nhìn.

Ngoài ba hình chiếu chính diện, một bản vẽ phối cảnh hai chiều cũng được tạo ra. Các dòng ẩn được loại bỏ và đặt trên một lớp riêng biệt. Các bản vẽ 2D được tạo trên mặt phẳng xây dựng Top gần điểm gốc trên mặt phẳng XY của thế giới và có thể được xem trong khung nhìn Top.

Lệnh Print của Rhino cho phép bạn in từng khung nhìn một. Ngoài ra còn có tính năng Bố cục in nhiều chi tiết của mô hình trên một trang tính. Các chi tiết có thể có các tỷ lệ, kích thước, màu sắc lớp, khả năng hiển thị lớp và khả năng hiển thị đối tượng khác nhau. Bạn có thể thêm đường viền và khối tiêu đề rồi in trang tính đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể thêm các vật liệu có thể tùy chỉnh vào các đối tượng trong mô hình, đặt đèn và kết xuất các mô hình đó, lưu kết quả ở một số định dạng bitmap. Và bạn có thể tạo hoạt ảnh nghiên cứu mặt trời, bay qua, đường dẫn và bàn xoay.

Các mô hình đã hoàn thành có thể được xuất dưới dạng mô hình lưới ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm ACIS, AutoCAD, Google Earth, IGES, Parasolid, SketchUp, STEP và STL.

Mới trong Rhino 6

Rhino 6 kết hợp ngôn ngữ lập trình trực quan Grasshopper, trước đây là một tiện ích bổ sung. Grasshopper thường được sử dụng để xây dựng các thuật toán tổng hợp nhằm tạo ra hình học 3D. Bạn có thể tạo chương trình bằng cách kéo các thành phần lên canvas và kết nối đầu ra từ một thành phần này với đầu vào của các thành phần khác.

Các thay đổi khác trong bản phát hành mới bao gồm các cải tiến đối với lệnh Make2D, một quy trình hiển thị nhanh hơn bao gồm chế độ xem theo dõi tia thời gian thực và các cải tiến về quy trình làm việc tài liệu. Ví dụ: bây giờ bạn có thể sử dụng nhiều phông chữ in đậm, in nghiêng và gạch chân trong một khối văn bản.

Rhino 6 cũng tự hào hiển thị văn bản trên màn hình nhanh hơn, sắc nét hơn ở các chế độ xem và bố cục mô hình; kiểm soát tốt hơn các kiểu chú thích; sự hỗ trợ của các trường để hiển thị dữ liệu từ tài liệu hoặc đối tượng; các tùy chọn dung sai nâng cao; hỗ trợ phân số xếp chồng lên nhau trong tất cả các chú thích và nhấp đúp vào chỉnh sửa chú thích.

Các công cụ để chụp các chế độ xem hiện có một hộp thoại để kiểm soát các cài đặt khác nhau. Một công cụ AddGuide mới cho phép bạn tạo các đường vô hạn có thể được sử dụng cho các công cụ hỗ trợ tạo mô hình tạm thời. Các lưới bây giờ có thể có các mặt là tam giác, tứ giác hoặc đa giác N cạnh. Bạn có thể phân phối đồng đều các đối tượng đã chọn giữa hai điểm hoặc ở một khoảng cách xác định. Bạn có thể tạo một lưới từ một mạng đường thẳng. Và công cụ Gumball hiện có thể đùn điểm.

⚠️ Lưu ý đọc kỹ trước khi bạn tải bất kỳ Games / Phần Mềm nào trên Wikigiaidap.com ⚠️

 • 🔑 Tất cả password giải nén chúng tôi đều cho vào file tải về, vui lòng xem kỹ, chúng tôi không công khai trên website vì các lý do bảo mật.
 • ⬇️ Hệ thống lưu trữ của chúng tôi không thông qua hình thức quảng cáo hay link rút gọn, vì vậy sẽ cực kỳ tiện lợi.
 • ⚙️ Tổng hợp các lỗi khi tải Games / Phần Mềm tại TRANG CHÍNH THỨC NÀY
 • 📥 Inbox ngay vào Fanpage của Wikigiaidap để các Admin của chúng tôi giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.
 • 🎖 Đừng quên góp ý nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ cung cấp tài nguyên miễn phí của chúng tôi.
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x